(ANTV) - Trong những ngày qua, công an các đơn vị địa phương đã tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão và hoàn lưu bão số 3 gây ra.
Phát biểu tại Lễ phát động tại Công an tỉnh Khánh Hòa vào chiều 12/9, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã kêu gọi mỗi cán bộ chiến sĩ, công nhân viên, lao động hợp đồng công tác trong lực lượng Công an tỉnh Khánh Hoà tham gia ủng hộ ít nhất 01 ngày lương để chia sẻ với đồng bào, nhân dân, cán bộ chiến sĩ chịu thiệt hại do cơn bão và hoàn lưu bão số 3. Số tiền quyên góp ủng hộ tại buổi Lễ là hơn 1 tỷ 250 triệu đồng sẽ được chuyển về Bộ Công an và chuyển đến Nhân dân các tỉnh đang chịu thiệt hại bởi cơn bão và hoàn lưu bão số 3.
Ngay tại Lễ phát động, Công an tỉnh Lai Châu đã thu nhận được 476,5 triệu đồng từ cán bộ, chiến sỹ quyên góp. Ban Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục kêu gọi cán bộ, chiến sỹ nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân; sẵn sàng nhận nhiệm vụ tham gia ứng phó khi có yêu cầu; đảm bảo quân số triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống mưa lũ, ứng phó với các nguy cơ xảy ra thiên tai trên địa bàn.
Toàn lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng lòng, tự nguyện ủng hộ 1 ngày lương để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, tổng số tiền ủng hộ là 2,5 tỷ đồng. Số tiền sẽ được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế để phân bổ, ủng hộ người dân các tỉnh, thành phía Bắc và hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Công an các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do bão lụt gây ra. Đồng thời, ngày 15/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lập đoàn công tác trực tiếp đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra tại hai tỉnh Thái Nguyên và Quảng Ninh.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.