Thứ Năm, 12/03/2026 20:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an các địa phương ủng hộ người dân vùng bão lũ

BT

(ANTV) - Hưởng ứng lời lêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ; Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Công an về việc phát động ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra; chiều ngày 11/9, toàn lực lượng Công an tỉnh Nghệ An, Điện Biên, Hậu Giang đã đồng loạt chung tay ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại bởi mưa lũ.

Hưởng ứng lời kêu gọi phát động ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3, Công an Nghệ An đã quyên góp được tổng số tiền hơn 04 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Bắc khắc phục hậu quả thiên tai. Thời gian tới, Công an tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức các đoàn trực tiếp đi trao tặng quà tới đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão số 3 và các lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ bà con để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngay sau Lễ phát động được kết nối trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an đến Công an các địa phương, với tinh thần tương thân tương ái, toàn lực lượng Công an Điện Biên đã ủng hộ mỗi người 1 ngày lương, tổng số tiền ủng hộ là 2,2 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được Công an tỉnh Điện Biên chuyển đến Quỹ Nghĩa tình đồng đội để phân bổ, hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ trong thời gian qua. Ngoài ra, tại lễ phát động, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên kêu gọi CBCS, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, cùng chung tay hướng về Nhân dân vùng lũ hỗ trợ bằng cả vật chất và tinh thần, giúp người dân khắc phục khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”, "Lá lành đùm lá rách", tại lễ phát động, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất, chung tay ủng hộ đồng bào vùng bị thiệt hại nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Số tiền đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh thu được sau Lễ phát động là hơn 1 tỷ 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.

Xem thêm