(ANTV) - Sáng ngày 24/2, Công an tỉnh Tuyên Quang, Nghệ An, TP Huế đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang kêu gọi toàn thể CBCS các đơn vị Công an trong tỉnh tích cực tham gia Tết trồng cây với tinh thần, khí thế “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây và tổ chức Lễ phát động trồng cây phù hợp với điều kiện của đơn vị, địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức; mỗi CBCS Công an phải là người gương mẫu, tích cực trong quá trình thực hiện, hãng hái tham gia trồng cây, gây rừng với phương châm “Trồng cây nào sống cây đó - Nhà nhà trồng cây - Người người trồng cây”, phấn đấu chỉ tiêu trồng mới 1.500 cây xanh các loại trong năm 2026.
Tại xã Thiên Nhẫn, trước khi tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, các đại biểu Công an tỉnh Nghệ An đã dâng hoa, dâng hương lên anh linh đồng chí Trần Quốc Hoàn - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an. Ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, phong trào Tết trồng cây tạo sức lan tỏa, trở thành việc làm ý nghĩa, thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh tươi cho đất nước. Thấm nhuần sâu sắc và phát huy lời dạy của Người, hàng năm cứ mỗi dịp đầu Xuân năm mới, lực lượng Công an Nghệ An tổ chức hoạt động Tết trồng cây tại các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.
Tại thành phố Huế, ngay sau lễ phát động “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ đã trồng gần 200 cây xanh trong khuôn viên trụ sở mới. Lãnh đạo Công an thành phố yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; phấn đấu mỗi cán bộ, chiến sĩ trồng và chăm sóc từ 3–5 cây mỗi năm; gắn phong trào “Tết trồng cây” với thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống cháy rừng và nhân rộng các mô hình hiệu quả.
(ANTV) - Sáng ngày 11/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026) và trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Văn phòng Bộ Công an. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 có nhiều điều chỉnh đáng chú ý theo hướng tinh gọn thủ tục, tăng cường phân cấp và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó, việc tích hợp giấy tờ, rút ngắn thời gian phúc khảo và thay đổi cách tính ưu tiên là những nội dung mà cư dân mạng (CDM) đang rất quan tâm.
(ANTV) - Tuyến đường sắt Yên – Lào đoạn đi qua địa bàn xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai, với chiều dài 22,4 km, giữ vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa và hành khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, thực tế trong nhiều năm qua cho thấy, dọc tuyến vẫn tồn tại tới 10 lối đi tự mở – hình thành từ thói quen đi lại của người dân. Những lối đi này không chỉ vi phạm quy định về hành lang an toàn giao thông đường sắt, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn, đòi hỏi phải có giải pháp quyết liệt và đồng bộ để xử lý trong thời gian tới.
(ANTV) - Những ngày này, sức nóng của các kỳ thi chuyển cấp, đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, đang đè nặng lên vai hàng triệu học sinh… và cả các bậc phụ huynh. “Kỳ thi, hai từ ngắn gọn, nhưng phía sau là những đêm thức trắng, những áp lực vô hình, thậm chí là những câu chuyện buồn khi kết quả không như mong đợi. Kỳ vọng ngày một lớn, trong khi sức chịu đựng tâm lý của các em có giới hạn. Làm sao để áp lực không trở thành gánh nặng? Làm sao để đồng hành cùng con em đúng cách?
(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử và nghị án, tối ngày 10/4, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 22 bị cáo trong vụ án sai phạm liên quan đến việc chuyển nhượng khu đất 39 - 39B Bến Vân Đồn.
(ANTV) - Tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường kiểm tra cư trú, xét nghiệm ma túy đối với các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, vừa qua, công an phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, làm rõ nhiều vụ án liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Kẹt xe cục bộ vào giờ cao điểm hay các dịp lễ tết từ lâu đã là "bài toán khó" tại các nút giao trung tâm của Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nhưng bắt đầu từ 13 giờ chiều nay (11/4), bài toán này sẽ chính thức có một lời giải hoàn toàn mới mang dấu ấn công nghệ.
(ANTV) - Sáng 11/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Hộ tịch (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng.; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý.
(ANTV) - Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng do thời tiết nắng nóng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong đó ưu tiên hàng đầu là phòng ngừa và kịp thời ứng phó nếu có sự cố xảy ra.
(ANTV) - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Từ các tuyến đường trung tâm đến khu vực cửa ngõ các tổ công tác được duy trì thường xuyên, liên tục góp phần hình thành thói quen “đã uống rượu bia – không lái xe” trong nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn có những trường hợp chủ quan, vi phạm quy định.