Thứ Tư, 29/04/2026 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an các tỉnh tổ chức kỳ sát hạch lái xe đầu tiên

(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.

Tham dự kỳ sát hạch đầu tiên do Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trong 3 ngày 10, 11 và 12/5 có 749 học viên đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô ở các hạng B, B.01 và C.

Tất cả các khâu tổ chức được triển khai nghiêm túc, minh bạch, tuân thủ đúng quy trình theo quy định mới của Bộ Công an, đồng thời được giám sát chặt chẽ bằng hệ thống camera và cảm biến hiện đại, bảo đảm tính công bằng, khách quan và độ chính xác cao trong chấm điểm.

Các thí sinh được hướng dẫn, quán triệt đầy đủ các quy chế, quy định, đồng thời hướng dẫn thí sinh dùng thẻ căn cước để xác thực thông tin cá nhân, danh tính học viên, tránh gian lận theo mô hình “Triển khai thiết bị giám sát thi cử sát hạch lái xe” và các thí sinh bước vào các phần thi với tinh thần phấn khởi, tự tin dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Bình Vàng (xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, trong 2 ngày 10 và 11/5, có 299 học viên đăng ký dự thi sát hạch lái xe các hạng B, C.

Mặc dù là kỳ sát hạch đầu tiên, song quá trình giám sát thực hiện các nội dung thi được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) thực hiện nghiêm túc, bài bản, tạo sự yên tâm cho các học viên tham gia sát hạch lái xe.

Theo Kế hoạch, từ nay đến hết tháng 5 năm 2025, Công an tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục tổ chức 02 kỳ sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho trên 500 học viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện cơ sở kem trộn '3 không" ở Cần Thơ

Phát hiện cơ sở kem trộn '3 không" ở Cần Thơ

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Thạnh An (TP Cần Thơ), đơn vị vừa phối hợp Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất “kem trộn” trên địa bàn, phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Sơn La nỗ lực xây dựng xã, phường không ma túy

Sơn La nỗ lực xây dựng xã, phường không ma túy

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Mảnh đất biên cương Tây Bắc từng là một trong những điểm nóng về ma túy của cả nước. Thế nhưng, với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, tỉnh Sơn La đang từng bước kéo giảm số người nghiện, hướng tới mục tiêu xây dựng những xã, phường không ma túy.

Giữ an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng

Giữ an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 không chỉ là cao điểm của các hoạt động du lịch, mà còn là thời điểm gia tăng các luồng thông tin trên không gian mạng. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu có thể tung tin giả, thông tin sai sự thật, thậm chí thực hiện các hành vi lừa đảo. Trước tình hình đó, lực lượng an ninh mạng đã tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ không gian mạng góp phần giữ vững an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng.

Ukraine liên tiếp không kích hạ tầng năng lượng Nga

Ukraine liên tiếp không kích hạ tầng năng lượng Nga

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Nhà máy lọc dầu Tuapse của Nga vừa hứng chịu 3 đợt tập kích liên tiếp bằng UAV từ Ukraine, khiến hỏa hoạn bùng phát dữ dội. Đòn đánh phá hủy hàng chục bể chứa nhiên liệu, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống hậu cần và đe dọa thảm họa môi trường tại khu vực.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 29/04/2026

(ANTV) - Bài báo “Cẩn trọng khi đăng ký ngành ‘hot’” trên Báo Đại Đoàn Kết đề cập xu hướng thí sinh chạy theo các ngành đang “nóng” như công nghệ, AI, y dược… Đồng thời cho rằng, ngành “hot” không đồng nghĩa ai cũng phù hợp và có thể thành công trong những lĩnh vực này. Thông tin được đăng tải trên báo Đại Đoàn Kết số ra ngày hôm nay.

Eo biển Hormuz vẫn “nóng”, hàng nghìn thuỷ thủ mắc kẹt

Eo biển Hormuz vẫn “nóng”, hàng nghìn thuỷ thủ mắc kẹt

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Phiên thảo luận đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về an ninh các tuyến hàng hải diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, khiến hàng chục nghìn thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz và đối mặt với nguy cơ mất an toàn cùng tình trạng kiệt sức kéo dài.

Xem thêm