(ANTV) - Với phương án bố trí, tăng cường công an chính quy xuống xã, Công an Lào Cai đã và đang từng bước thực hiện lộ trình phù hợp theo đề án của Bộ Công an: “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” và bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Đề án này đã từng bước giải bài toán về công tác an ninh, trật tự tại địa bàn với một kỳ vọng an ninh nông thông ngày càng bình yên.
A Mú Sung là một trong những xã biên giới, còn nhiều khó khăn của huyện Bát Xát. Cả xã có 7 thôn bản, với 90% là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua do trình độ nhận thức của nhân dân còn hạn chế, đời sống của nhân dân còn khó khăn kéo theo tình hình an ninh, trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp. Đặc biệt là việc bà con vượt biên trái phép đi làm kinh tế. Tuy nhiên từ khi có công an chính quy xuống địa bàn đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã tình hình an ninh trật tự đã dần ổn định, bà con thôn bản cũng đã tin tưởng vào lực lượng công an.
Từ tháng 12/2018, Thượng úy Nguyễn Mạnh Hà được bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã A Mú Sung. Từ khi về nhận công tác, qua các buổi gặp gỡ, xuống tận nhà dân đã giúp anh có cơ hội được gần gũi, hiểu đời sống sinh hoạt của người dân cũng như nắm được tâm tư, tình cảm để từ đó kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự. Thời gian qua, hàng loạt các vụ việc về an ninh trật tự như trộm cắp tài sản, nạn buôn bán người qua biên giới, trong đó có nhiều vụ việc phức tạp về ma túy được giải quyết.
Từ năm 2018 đến nay, trên toàn địa bàn huyện Bát Xát đã triển khai đưa 5 đồng chí công an chính quy xuống các xã: A Mú Sung, Sàng Ma Sáo, Bản Qua, Quang Kim và Mường Hum. Còn lại 5 xã thuộc diện phức tạp về an ninh trật tự theo lộ trình huyện Bát Xát sẽ bổ nhiệm chức danh này vào năm 2020 và năm 2012.
Thời gian tới, Công an tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục thực hiện Đề án của Bộ Công an để đánh giá, lựa chọn những cán bộ công an chính quy có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để điều động, luân chuyển xuống các địa bàn cơ sở đảm nhận chức danh Trưởng, Phó Công an xã. Qua đó, từng bước kiện toàn bộ máy an ninh cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Trong đó, vấn đề giáo dục là chủ đề nóng được các đại biểu tập trung thảo luận.
(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay (30/10), Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình thực hiện, dự toán ngân sách nhà nước; phương án phân bổ ngân sách trung ương và Kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội.
(ANTV) - Khi không gian mạng trở thành một phần tất yếu của đời sống, mỗi cá nhân đều có nguy cơ trở thành nạn nhân của rò rỉ thông tin cá nhân, lừa đảo trực tuyến hay chiếm đoạt dữ liệu. Trong bối cảnh đó, dự thảo Luật An ninh mạng 2025 khi được thông qua sẽ đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong việc bảo vệ quyền riêng tư và an toàn thông tin của người dân. Đây được xem là lá chắn pháp lý cấp thiết, giúp Việt Nam xây dựng một môi trường mạng an toàn, tin cậy và bền vững hơn trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, chiều ngày 29/10 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Luân Đôn, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Shabana Mahmood.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ, Bộ Công an đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ đến tại các điểm trường tại các xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập lụt, dọn dẹp sau khi lũ rút.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mặc dù mưa đã ngớt nhưng nước lũ vẫn còn bao vây nhiều xã phường, có nơi vẫn ngập sâu hơn 3 mét, nhiều khu vực còn bị cô lập. Lực lượng Công an toàn thành phố vẫn đang huy động 100% quân số, túc trực ngày đêm, sát cánh, hỗ trợ nhân dân vùng ngập lụt, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho nhân dân.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/10, cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được thỏa thuận giảm thuế quan đối với Trung Quốc để đổi lấy việc nước này nối lại việc mua đậu nành của Mỹ, hoãn kế hoạch siết chặt kiểm soát xuất khẩu đất hiếm trong ít nhất một năm và trấn áp nạn buôn bán trái phép fentanyl.
(ANTV) - Theo Cục Khí tượng Thủy văn – Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong đêm 29 và sáng nay 30/10, mưa tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã giảm, nhưng khu vực miền Trung vẫn còn đối mặt với một đợt mưa lớn mới.
(ANTV) - Sau đợt mưa lớn kéo dài, tuyến đèo D’ran, Quốc lộ 20, đoạn qua xã D’ran lên Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Sáng ngày 30/10, các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục triển khai phương án xử lý khoảng 60.000 mét khối đất đá tại khu vực đồi cao phía taluy dương (địa phận thuộc phường Xuân Trường - Đà Lạt) có nguy cơ trượt xuống mặt đường.
(ANTV) - Sáng ngày 30/10, phiên tòa xét xử 141 người trong vụ án đánh bạc hơn 2.500 tỉ đồng tại "sòng bạc" King Club ở tầng 1 khách sạn Pullman (Hà Nội) bắt đầu phần thẩm vấn. Hội đồng xét xử thẩm vấn nhóm bị cáo người Hàn Quốc để làm rõ hành vi tổ chức cho người Việt vào King Club đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử có thưởng.