Thứ Hai, 12/01/2026 22:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an chính quy trong bảo đảm an ninh nông thôn

(ANTV) - Với phương án bố trí, tăng cường công an chính quy xuống xã, Công an Lào Cai đã và đang từng bước thực hiện lộ trình phù hợp theo đề án của Bộ Công an: “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” và bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Đề án này đã từng bước giải bài toán về công tác an ninh, trật tự tại địa bàn với một kỳ vọng an ninh nông thông ngày càng bình yên. 

A Mú Sung là một trong những xã biên giới, còn nhiều khó khăn của huyện Bát Xát. Cả xã có 7 thôn bản, với 90% là đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua do trình độ nhận thức của nhân dân còn hạn chế, đời sống của nhân dân còn khó khăn kéo theo tình hình an ninh, trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp. Đặc biệt là việc bà con vượt biên trái phép đi làm kinh tế. Tuy nhiên từ khi có công an chính quy xuống địa bàn đảm nhận chức danh Trưởng Công an xã tình hình an ninh trật tự đã dần ổn định, bà con thôn bản cũng đã tin tưởng vào lực lượng công an.

Từ tháng 12/2018, Thượng úy Nguyễn Mạnh Hà được bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã A Mú Sung. Từ khi về nhận công tác, qua các buổi gặp gỡ, xuống tận nhà dân đã giúp anh có cơ hội được gần gũi, hiểu đời sống sinh hoạt của người dân cũng như nắm được tâm tư, tình cảm để từ đó kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự. Thời gian qua, hàng loạt các vụ việc về an ninh trật tự như trộm cắp tài sản, nạn buôn bán người qua biên giới, trong đó có nhiều vụ việc phức tạp về ma túy được giải quyết.

Từ năm 2018 đến nay, trên toàn địa bàn huyện Bát Xát đã triển khai đưa 5 đồng chí công an chính quy xuống các xã: A Mú Sung, Sàng Ma Sáo, Bản Qua, Quang Kim và Mường Hum. Còn lại 5 xã thuộc diện phức tạp về an ninh trật tự theo lộ trình huyện Bát Xát sẽ bổ nhiệm chức danh này vào năm 2020 và năm 2012.

Thời gian tới, Công an tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục thực hiện Đề án của Bộ Công an để đánh giá, lựa chọn những cán bộ công an chính quy có đủ trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để điều động, luân chuyển xuống các địa bàn cơ sở đảm nhận chức danh Trưởng, Phó Công an xã. Qua đó, từng bước kiện toàn bộ máy an ninh cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Chính phủ Venezuela ngày 11/1 đã tái khẳng định lập trường truyền thống lâu nay với Cuba, nhấn mạnh cam kết kiên định với các nguyên tắc “tình anh em, đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”, bất chấp sức ép ngày càng gia tăng từ Mỹ nhằm buộc Caracas cắt đứt quan hệ với La Habana.

Mỹ tăng cường nhân viên an ninh đến Minnesota

Mỹ tăng cường nhân viên an ninh đến Minnesota

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo đang điều động thêm hàng trăm nhân viên đến bang Minnesota trong hai ngày 11 và 12/1. Quyết định này nhằm đối phó với làn sóng phẫn nộ bùng phát sau vụ một nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) bắn tử vong một phụ nữ địa phương.

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Xem thêm