Thứ Năm, 25/07/2024 10:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bức thư gửi cho chính mình trong tương lai

(ANTV) - Ngay từ khi được điều động về địa bàn, lực lượng công an xã đã tích cực triển khai thực hiện các mặt công tác, đổi mới phương pháp làm việc theo phương châm "công an tìm đến dân", "gần dân, hiểu dân", "lúc dân cần, lúc dân khó có công an".

Tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM có một cán bộ công an xã trẻ tuổi, tràn đầy nhiệt huyết, anh được biết đến với câu chuyện bức thư gửi cho chính mình trong tương lai, để nhắc nhở bản thân luôn phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn cơ sở.

Tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Cảnh sát nhân dân, tháng 12/2021 trung úy Trần Minh Hoàng được phân công về công tác tại Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Với vai trò là một Công an xã, trung úy Hoàng và cán bộ chiến sỹ trong đơn vị luôn xác định mình là những người lính gánh nhiều vai, bởi Công an xã là những người gần gũi, trực tiếp tiếp xúc với nhân dân, gắn bó với địa bàn ở cơ sở để giải quyết các công việc liên quan đến nhiều lĩnh vực như: trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, quản lý hành chính về trật tự xã hội hay công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm. 

Xã Vĩnh Lộc B, một địa bàn có tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp, trong khi đó nhân lực, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhưng Ban chỉ huy Công an xã đã có những cách làm sáng sáng tạo, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả các đề án lớn của Bộ Công an như: dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Là một cán bộ, chiến sỹ trẻ có năng lực, chuyên môn trong công tác, vững vàng về tư tưởng, không ngại khó, không ngại khổ, trung úy Trần Minh Hoàng và tập thể Công an xã Vĩnh Lộc B đã từng bước khẳng định được vai trò hạt nhân trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Làm việc trong môi trường muôn hình vạn trạng, từ giải quyết mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân, tới những tin báo tội phạm, hoặc đơn giải là các thủ tục hành chính. Người chiến sỹ Công an xã phải luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người dân. Do đó, công tác ở xã phải có kiến thức rộng, biết cơ bản nhiều lĩnh vực. Từ đó, nhân dân tin yêu và đồng hành với lực lượng Công an, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Qua hơn 2 năm công tác tại Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM, trung úy Trần Minh Hoàng đã nhận được Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 – 2023. Nhiều Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố, của huyện ủy Bình Chánh, huyện đoàn Bình Chánh.

Trong 2 năm liền 2022, 2023, Trung úy Hoàng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là những nguồn động viên, khích lệ quý báu, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để trung úy Hoàng tiếp tục thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”. Từ đó góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp, việc làm ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc lực lượng Công an nhân dân trong việc giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm