(ANTV) - Trung tâm Thông tin chỉ huy - Công an TP Hà Nội cho biết, vào khoảng 15h20 ngày 26/3, Trung tâm nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc trên cầu Thanh Trì có 1 người dân đứng ở phía ngoài lan can cầu Thanh Trì, có biểu hiện định nhảy cầu.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm thông tin chỉ huy đã điều động Tổ công tác phản ứng nhanh thuộc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đến hiện trường giải quyết vụ việc. Nhận định tình hình có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của nam thanh niên, Tổ công tác đã khéo léo tiếp cận và đưa thanh niên vào khu vực phía trong lan can cầu một cách an toàn. Được biết, do không có việc làm ổn định, nam thanh thiên SN 2000, trú tại Sóc Sơn Hà Nội có suy nghĩ chán nản định tự tử. Tổ công tác đã đưa nam thanh niên trên về trụ sở cơ quan công an để xác minh thông tin và liên hệ với người thân đến đón về.
Khen thưởng công dân dũng cảm cứu thuyền viên tàu cá gặp nạn tại vùng biển Vũng Tàu
Ban Giám đốc công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vừa trao quyết định khen thưởng đột xuất cho ông Nguyễn Văn Sỹ và anh Lê Văn Hậu, cùng trú tại phường 11, TP. Vũng Tàu vì hành động dũng cảm cứu người trong vụ chìm tàu cá vào ngày 23/3/2025.
Trước đó, vào lúc 17 giờ 20 phút ngày 23/3, Công an phường 11, TP. Vũng Tàu nhận được tin báo của người dân có 1 tàu bị chìm tại Vùng biển thuộc đường D10 phường 11, Vũng Tàu. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, Công an phường đã vận động ông Nguyễn Văn Sỹ và anh Lê Văn Hậu dùng 2 thuyền thúng từ trong bờ ra khu vực thuyền gặp nạn giải cứu thuyền viên bị nạn. Đến 19 giờ cùng ngày, các lực lượng và người dân đã đưa được 7 thuyền viên vào bờ an toàn. Tại buổi lễ, Ban giám đốc đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của 2 công dân, đồng thời khích lệ tinh thần trách nhiệm, lòng dũng cảm của mỗi người dân, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.
(ANTV) - Chuyên gia Mỹ nhận định bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 ở Singapore cho thấy cách tiếp cận cân bằng của Việt Nam giữa phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh và duy trì chính sách đối ngoại độc lập. Đây là mô hình mà các quốc gia tầm trung có thể tham khảo trong bối cảnh môi trường địa chính trị toàn cầu ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Đặc xá năm 2026 đang đến gần, khoảng 10.000 phạm nhân cải tạo tiến bộ sẽ trở về với gia đình và cộng đồng. Với họ, cơ hội được trở về sớm hơn không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà còn là động lực để làm lại cuộc đời, khép lại những lỗi lầm trong quá khứ và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.
(ANTV) - Ngày 30/5, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc, xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau, Ban Thanh niên Công an nhân dân phối hợp Công an tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2026”.
(ANTV) - Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 với chủ đề "Chủ động kiến tạo hòa bình- ổn định- phát triển trong thế giới nhiều biến động" ở Singapore tối 29/5 đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của truyền thông và giới quan sát quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hoà Singapore, chiều ngày 30/5, tại Singapore, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K. Shanmugam; hội đàm với Bộ trưởng Bộ Phát triển số và Thông tin Singapore Josephine Teo.
(ANTV) - Sáng nay, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).
(ANTV) - 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện sẽ được hưởng đặc xá năm 2026 - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Liên minh châu Âu EU vừa giải ngân khoản hỗ trợ quốc phòng đầu tiên dành cho Ba Lan trong khuôn khổ chương trình Hành động An ninh cho châu Âu SAFE, giữa lúc quốc gia Đông Âu này tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa quân đội và tăng cường năng lực an ninh ở sườn phía Đông NATO.
(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh giữa Israel và Liban tiếp tục leo thang, Liên Hợp Quốc một lần nữa khẳng định giải pháp chính trị và ngoại giao là con đường khả thi duy nhất để chấm dứt xung đột. Cùng với những nỗ lực kêu gọi ngừng bắn, tổ chức này cũng cảnh báo tình hình nhân đạo tại Liban và Dải Gaza đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.
(ANTV) - Từ ngày 28/5 đến ngày 31/5/2026, Vietnam Dairy 2026 dưới sự chủ trì của Hiệp hội Sữa Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt - Xô. Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, triển lãm là diễn đàn quan trọng để các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam khẳng định vị thế, mở rộng hợp tác quốc tế, hướng tới phát triển bền vững và đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong giai đoạn mới.