(ANTV) - Ngày 24/6, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và đào tạo sát hạch lái xe Hùng Vương, Công an TP Hà Nội tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cho các thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo, và đủ điều kiện dự thi theo quy định. Đáng chú ý, đây là kỳ sát hạch đầu tiên do Công an Hà Nội tổ chức kể từ khi tiếp nhận nhiệm vụ.
Sáng ngày 24/6, gần 100 học viên đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng tham gia thi sát hạch đợt đầu tiên sau khi hoàn thành khóa đào tạo lái xe tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và đào tạo sát hạch lái xe Hùng Vương và Trường Cao đẳng kỹ thuật Quân sự 1. Phòng CSGT Hà Nội là đơn vị được Giám đốc Công an Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức triển khai công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn.
Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào kỳ thi sát hạch với các phần: Sát hạch lý thuyết, sát hạch thực hành lái xe trong hình, thực hành lái xe trên đường và sát hạch lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng.
Toàn bộ quá trình sát hạch được tổ chức chặt chẽ, tuân thủ đúng quy trình. Hội đồng sát hạch, các sát hạch viên thực hiện nghiêm túc chức trách, bảo đảm tính công tâm, minh bạch trong chấm thi, không để xảy ra sai sót.
Quy trình sát hạch lái xe lần này cũng có điểm mới so với trước đây, học viên thi và có kết quả ngay từng phần thi. Đối với phần thi học viên chưa đạt, có thể tiếp tục thi phần thi tiếp, phần thi chưa đạt sẽ đăng ký để thi lại phần thi đó vào đợt kế tiếp.
Ngoài ra, để đảm bảo minh bạch, tránh gian lận trong khi thi, lực lượng chức năng đã quán triệt đến từng sát hạch viên và thí sinh. Đồng thời, kiểm soát chặt ngay từ hồ sơ và soi chiếu các loại vật dụng mà thí sinh mang vào phòng thi, nhất là không mang các loại thiết bị như điện thoại, đồng hồ thông minh.
Từ 1/7, doanh nghiệp không được khuyến mại trên 50% giá bán
Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 39 ngày 22/6 quy định hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại mà thương nhân được thực hiện trong hoạt động khuyến mại (theo trình tự, thủ tục rút gọn).
Theo đó, từ ngày 1-7-2025, doanh nghiệp không được khuyến mại hàng hóa trên 50% giá bán, trừ các hoạt động khuyến mại do cơ quan có thẩm quyền cấp trung ương quyết định.
Trường hợp thương nhân thực hiện khuyến mại không trực tiếp sản xuất, nhập khẩu hàng hóa hoặc không trực tiếp cung ứng dịch vụ dùng để khuyến mại, giá trị được tính bằng giá thanh toán của thương nhân thực hiện khuyến mại để mua hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại hoặc giá thị trường của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại tại thời điểm công bố.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) (18/4/1946-18/4/2026), chiều 11/4 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2020-2025, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.
(ANTV) - Thủ đô Islamabad của Pakistan đang chứng kiến nỗ lực ngoại giao quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua. Hôm 11/4, phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran đã bắt đầu các cuộc tiếp xúc đầu tiên, mang theo hy vọng chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài 6 tuần qua tại Trung Đông.
(ANTV) - Trong bối cảnh Tết cổ truyền té nước Songkran sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13-15/4, lực lượng an ninh Thái Lan trên toàn quốc đã đồng loạt triển khai các chiến dịch cao điểm nhằm trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách quốc tế.
(ANTV) - Chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump một lần nữa trở thành tâm điểm của những tranh cãi pháp lý tại Mỹ. Một hội đồng thẩm phán của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ vừa đặt câu hỏi về tính hợp pháp của mức thuế 10% áp lên hàng hóa nhập khẩu, vốn đang gây ra nhiều xáo trộn cho nền kinh tế.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng đỗ ô tô chắn barie lối vào tầng hầm khu chung cư trên địa bàn phường Bạch Mai (TP Hà Nội), Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thế Bằng (sinh năm 1962, trú tại phường Bạch Mai, TP Hà Nội) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Ngày 11-4, Công an phương Linh Xuân, TPHCM đã lập hồ sơ, xử lý 2 tài xế cãi vã, xô đẩy nhau trên quốc lộ.
(ANTV) - Cảnh sát New Yok, Mỹ cho biết sáng 11/4 (giờ địa phương), 3 người đã bị đâm tại ga tàu điện ngầm 42nd Street - Grand Central, trong khi một người đàn ông cầm dao trên sân ga đã bị lực lượng chức năng bắn trọng thương.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev đã đề xuất Nga kéo dài lệnh ngừng bắn sau Lễ Phục sinh Chính thống giáo, đồng thời khẳng định sẽ đáp trả nếu Moscow vi phạm thỏa thuận.
(ANTV) - Lượng người nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc đã tăng mạnh trong quý 1 năm nay, cho thấy hiệu quả của việc mở rộng chính sách miễn thị thực và những nỗ lực của chính phủ nước này nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại xuyên biên giới.
(ANTV) - Thế giới vừa bước qua những giờ phút căng thẳng trong tuần khi cuộc đối đầu giữa Mỹ, Israel và Iran tiệm cận ranh giới của một cuộc chiến tranh toàn diện. Đêm 7/4, một thông điệp ngắn gọn trên mạng xã hội của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm dừng một chu kỳ xung đột rực lửa tại Trung Đông.