(ANTV) - Dự báo trước diễn biến của bão, trong nhiều giờ qua, Công an tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng tăng cường lực lượng thường xuyên ứng trực, phối hợp với các ngành chức năng khác vận động, hỗ trợ người dân phòng, chống bão, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.
Tại Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã huy động 100% lực lượng sẵn sàng thường trực chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác, bố trí phương tiện tăng cường tuần tra, hướng dẫn các phương tiện vận tải hàng hóa về nơi tránh trú và xử lý các tình huống phát sinh sau bão.
Tại TP Hải Phòng, lãnh đạo Công an TP cũng đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai 100% lực lượng thường, ứng trực, phối hợp với các lực lượng khác kịp thời hỗ trợ người dân.
Tại huyện Cát Hải, huyện đảo lớn nhất và cũng tập trung mật độ rất cao các dạng hình hoạt động gồm ngư nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch… lực lượng Công an huyện đã tập trung 100% quân số, tiến hành kiểm soát chặt chẽ tình hình để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.
Đặc biệt, hiện trên đảo Cát Bà còn hàng nghìn khách du lịch cả trong và ngoài nước lưu trú, Công an huyện đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai hướng dẫn, chuẩn bị phương tiện, vật dụng sinh hoạt, đảm bảo an toàn cho các cơ sở dịch vụ cũng như du khách, sẵn sàng xử lý những tình huống phát sinh.
Tập trung ứng phó với mưa lớn sau bão
Mặc dù bão số 1 đã suy yếu nhưng hoàn lưu bão rộng dự báo vẫn gây mưa lớn cho nhiều tỉnh phía Bắc, cục bộ có nơi mưa rất to gây lũ quét và sạt lở đất. Trước tình hình này, sáng nay Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đã có cuộc họp rà soát các phương án ứng phó với mưa lớn, phòng tránh các tai nạn sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.
Tại cuộc họp, lãnh đạo văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, Với diễn biến mới của bão thì tình hình gió mạnh không còn đáng lo ngại nhưng hoàn lưu rộng của bão sẽ gây mưa lớn.
Ứng phó với mưa lớn, Lãnh đạo văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về PCTT yêu cầu các địa phương chịu ảnh hưởng kiểm tra, rà soát, chủ động di dời, sơ tán dân tại khu vực ngập sâu, chia cắt, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “bốn tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với với tình huống xảy ra lũ quét, sạt lở, chia cắt.
Chủ động biện pháp đảm bảo an toàn các hồ chứa, hồ thủy lợi xung yếu, các vị trí đê điều xuống cấp, gặp sự cố chưa xử lý.
Các địa phương cũng cần hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.