(ANTV) - Nằm ở phía Đông của tỉnh Hà Giang, tiếp giáp với các huyện của 2 tỉnh Tuyên Quang và Cao Bằng, huyện Bắc Mê có đường giao thông khá phức tạp, địa hình đồi núi cao, đường quanh co, khuất tầm nhìn, lòng hồ thủy điện rộng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về giao thông đường bộ cũng như đường thủy. Thời gian qua, Công an huyện Bắc Mê đã tăng cường nhiều giải pháp nhằm bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
Tổ chức mở các đợt cao điểm, chuyên đề công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma túy, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Đây là những hoạt động thường xuyên của lực lượng CSGT công an huyện Bắc Mê trong năm 2024.
Trong 9 tháng đầu năm 2024, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT phát hiện hơn 1.800 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính gần 1,5 tỷ đồng; tạm giữ gần 200 phương tiện, tước giấy phép lái xe 190 phương tiện vi phạm trật tự an toàn gia thông đường bộ; phát hiện và xử lý 5 phương tiện đường thủy vi phạm:
Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Cảnh sát giao thông Công an huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết: Với nhiều giải pháp hợp lý trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhận thức của người dân từng bước được nâng cao, người tham gia giao thông chấp hành các quy định của pháp luật, đồng tình và ủng hộ với lực lượng chức năng.
Ngoài tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Công an huyện chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi đối tượng, nhất là học sinh, sinh viên, các địa bàn dân cư vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Trong thời gian tới, Công an huyện Bắc Mê tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác lập lại hành lang an toàn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức văn hóa giao thông cho người dân./.
(ANTV) - Công an TPHCM phát hiện Câu lạc bộ Diamond trực thuộc Công ty TNHH khách sạn Ngôi Sao Việt (khách sạn Ramana, số 323 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3) do Phạm Trịnh Phong (SN 1976, trú tại Phường 12, quận Tân Bình) là chủ đầu tư đã lợi dụng việc được cấp phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài để tổ chức cho người Việt Nam tham gia đánh bạc trái phép.
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hằng năm, nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính của người dân thường có xu hướng tăng cao hơn những ngày bình thường. Để người dân không phải mất nhiều thời gian chờ đợi, Công an Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị bố trí đầy đủ cán bộ, phương tiện nghiệp vụ tập trung giải quyết thủ tục hành chính cho người dân
(ANTV) - 4.987 chiến sĩ trẻ, trong đó 4.000 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 987 công dân tham gia nghĩa vụ Công an, các chiến sĩ đều mong muốn được cống hiến hết mình, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper ngày 13/2 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đề nghị thời gian tới phía Hoa Kỳ thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao hai nước.
(ANTV) - Công an phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP. HCM vừa mời du khách quốc tịch Bỉ lên trao trả lại tài sản bị thất lạc trong quá trình tham quan, du lịch trên địa bàn. Đây là hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, vì nhân dân phục vụ, để lại hình ảnh đẹp trong trái tim của du khách quốc tế đến du lịch TP.HCM.
(ANTV) - Tại Hà Nội, bắt đầu từ ngày 17/2, triển khai tiêm vaccine phòng bệnh sởi cho trẻ từ 6 đến dưới 9 tháng tuổi, bao gồm cả trẻ vãng lai.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đập phá xảy ra rạng sáng ngày 16/2, tại quán gà tần Gia Bảo ở đường Cộng Hoà, Công an phường 13, quận Tân Bình, TP HCM đang lấy lời khai những người liên quan để làm rõ, xử lý.
(ANTV) - TP.HCM vừa gửi báo cáo cho UBND Thành phố về sát hạch và cấp giấy phép lái xe trên địa bàn. Theo thống kế, thành phố còn 172.800 giấy phép lái xe tồn cần xử lý và cần 50 ngày để in hết số này.
(ANTV) - Ngày 15/2, Trại giam Kênh 7- Bộ Công an, đóng quân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XI năm 2025, với phương châm "Tay chung tay, chia sẻ và gắn kết".
(ANTV) - Sau 4 năm thi công, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến QL19 qua địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định mới được hoàn thiện gần đây. Thế nhưng thời gian đó, đã xuất hiện nhiều đoạn bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để bảo đảm TTATGT trên tuyến, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai đã có những giải pháp và nỗ lực không nhỏ.