Thứ Hai, 20/04/2026 14:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Khánh Hòa nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết

BT

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, thời gian qua, lực lượng Công an trên cả nước đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đẩy mạnh triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Sau một tháng ra quân, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Một nhóm 4 đối tượng, vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ vì có hành vi trộm cắp tài sản liên tuyến. Lợi dụng sơ hở khi tài xế các xe ô tô, xe tải dừng nghỉ đêm trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh, các đối tượng đã tiếp cận thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cũng đã phát hiện, bắt giữ một nhóm đối tượng chuyên hút trộm dầu của các phương tiện dừng nghỉ trên tuyến quốc lộ 1A, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Qua nắm tình hình, kiểm tra một số đơn vị thì phát hiện số lượng xăng dầu rất lớn tiêu thụ trên địa bàn không có nguồn gốc, lên đến hàng nghìn lít. Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác định một số đối tượng trọng điểm xảy ra trên tuyến. Ban đầu xác định một nhóm đối tượng, sau đó tiến hành mở chuyên án truy xét. Kết quả ban đầu hiện tại đã xác định được 4 bị hại.

Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề cũng là lúc các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Những ngày vừa qua Công an các địa phương trong tỉnh đã liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm liên quan đến pháo, đặc biệt là hành vi tự chế pháo nổ trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Thống kê trong một tháng qua, lực lượng công an toàn tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 5 vụ chế tạo, tàng trữ, mua bán pháo trái phép, thu giữ 12,9 kg pháo nổ; khởi tố 1 vụ, 1 bị can về tội “buôn bán hàng cấm là pháo nổ”.

Để phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm liên quan đến pháo, Công an các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm.

Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng Công an thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm: Công an thị xã đã tổ chức tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm với nhiều nội dung, biện pháp trong đó chú trọng các đối tượng có khả năng vi phạm, nhất là đối tượng có tiền án, tiền sự, các thanh thiếu niên trên địa bàn. Xây dựng phương án tuần tra kiểm soát khép kín các địa bàn, phối hợp các cơ quan có liên quan để rà soát kiểm tra các cơ sở kinh doanh hóa chất trên địa bàn. Công an thị xã khuyến cáo, không được sản xuất, buôn bán, tàng trữ và đốt các loại pháo; không tang trữ sử dụng các loại vũ khí vật liệu nổ khác, nếu phát hiện các đối tượng có vi phạm thì người dân báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau một tháng ra quân triển khai đợt cao điểm, Công an Khánh Hòa đã điều tra làm rõ 22 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 32 đối tượng; phát hiện 6 vụ, 38 đối tượng vi phạm về cờ bạc; điều tra khám phá 24 vụ, 48 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; kiểm tra, phát hiện 9 trường hợp vi phạm về kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại; xử lý hơn 1.600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Chỉ còn hơn một tuần nữa là Tết Nguyên đán, đây cũng là lúc các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Công an Khánh Hòa sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự để nhân dân được vui xuân, đón Tết an toàn, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran nêu điều kiện tham gia đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện tham gia đàm phán với Mỹ

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Trung tâm Khatam al-Anbiya cho biết quân đội Iran sẽ đáp trả vụ Mỹ thông báo bắt giữ một tàu chở hàng treo cờ Iran tại vịnh Oman, đồng thời cho rằng các hành động gần đây của Mỹ đi ngược lại nỗ lực duy trì thỏa thuận ngừng bắn tạm thời có hiệu lực từ ngày 8/4.

Cách mạng ngắt kết nối tại Amsterdam

Cách mạng ngắt kết nối tại Amsterdam

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Đã bao lâu rồi bạn không thực sự viết một lá thư tay, đọc trọn vẹn một cuốn sách hay chỉ đơn giản là ngồi yên lặng mà không vội vàng mở thông báo điện thoại? Giữa một thế giới luôn hối hả và đầy rẫy những tiếng 'ting ting', người trẻ tại Châu Âu đang tìm về một không gian đặc biệt: nơi những chiếc điện thoại thông minh bị từ chối, thay vào đó là những tâm hồn thực sự hiện diện.

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.

Xem thêm