Thứ Năm, 26/03/2026 13:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Khánh Hòa tiếp nhận, vận chuyển hàng cứu trợ đến tận tay người dân

BT

(ANTV) - Không chỉ tiếp tục hành trình đến những vùng lũ lụt để cứu nạn, cứu hộ, mà CBCS Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa còn kết hợp tiếp nhận, phân loại lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men và quần áo mới đưa đến tận tay người dân vùng lũ.

Từ chiều ngày 19/11 đến nay, bên cạnh việc tổ chức công tác tác cứu nạn, cứu hộ các hộ dân bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Khánh Hòa cũng đã điều phối lương thực, thực phẩm cứu trợ của Công an tỉnh để chuyển đến nhân dân vùng bị ngập lụt. Đồng thời, tổ chức tiếp nhận hơn 50 tấn hàng hóa từ người dân khắp nơi trong và ngoài tỉnh chuyển đến. Có rất nhiều thuốc men, lương thực, đèn pin, áo phao và cả chăn mền, quần áo được tổ chức tiếp nhận tại đây.

Thượng tá Nguyễn Xuân Khuy, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: Rất nhiều người dân khắp nơi chở hàng hóa cứu trợ đến Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa. Công tác tiếp nhận hàng hóa được tổ chức phân loại, chia đến từng túi quà  và được vận chuyển đến các điểm cứu trợ ngập lụt trên địa bàn tỉnh. Ở đó, có lực lượng công an cơ sở tiếp nhận và tổ chức phân phát đến từng hộ dân.

Các cán bộ chiến sỹ và các tình nguyện viên đã tổ chức phân loại hàng hóa gửi về và chia thành từng phần cụ thể. Theo đó, đã có gần 500 tình nguyện viên là người dân và sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng đến góp sức hỗ trợ công tác tiếp nhận và phân loại các nhu yếu phẩm. Không khí của công tác tiếp nhận hàng cứu trợ diễn ra tấp nập và hết sức khẩn trương.

Những phần quà này được Công an tỉnh Khánh Hòa dùng xe chuyên dụng phân phối đến các điểm ngập lụt trên địa bàn tỉnh như: phường Tây Nha Trang, xã Diên Điền, phường Ninh Hòa và các địa bàn chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ để kịp thời hỗ trợ người dân.

Sau khi nước lũ rút, công tác cứu trợ lương thực, thực phẩm và thuốc men được lực lượng Công an Khánh Hòa đẩy mạnh. Mỗi phần lương thực, thuốc men được gửi đến tận tay người dân không chỉ giúp họ vượt qua cái đói rét trong những ngày mưa lũ mà còn mang theo cả tình cảm quân dân và tinh thần tương trợ của đồng bào Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm