
(ANTV) - Sau một thời gian tạm hoãn thì hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 4.000 hồ sơ đăng ký sát hạch ô tô và mô tô đang tồn đọng. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, sáng qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 cho 695 học viên.
Đây là kỳ sát hạch đầu tiên do Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo ghi nhận, kỳ sát hạch đã diễn ra thuận lợi, nghiêm túc, đúng quy định
Kỳ sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng A1 sẽ diễn ra trong 3 ngày 25, 26 và 27/5 với tổng số 695 học viên. Trong ngày đầu tiên có 218 học viên tham gia sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng A1.
Các học viên phải trải qua 2 phần thi lý thuyết, trả lời câu hỏi kiến thức về Luật An toàn giao thông và thực hành điều khiển xe trong sa hình. Ở mỗi phần thi, thí sinh phải đạt điểm số theo quy định thì mới được công nhận, cấp giấy phép lái xe. Trước khi bước vào kỳ sát hạch, các thí sinh đều được lực lượng Công an hướng dẫn cụ thể, đầy đủ về quy trình, thủ tục dự thi, do đó hầu hết các thi sinh đều hoàn thành các phần thi một cách thuận lợi.
Để công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe diễn ra thuận lợi, đảm bảo đúng quy định, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành các văn bản, kế hoạch để phục vụ cho công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe; tổ chức tập huấn nghiệp vụ sát hạch viên cho cán bộ chiến sĩ.
Đồng thời phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và các Trung tâm sát hạch lái xe rà soát, kiểm tra, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, con người; tiến hành cài đặt các phần mềm sát hạch lý thuyết, thực hành; kiểm tra đường truyền, hệ thống camera giám sát, thiết bị chấm điểm tự động, đảm bảo đúng theo quy định mới của Bộ Công an. Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức sát hạch nhưng các sát hạch viên và thành viên hội đồng đã thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, khoa học, đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan, minh bạch, đúng quy trình, quy định.
Theo Phòng Cảnh sát giao thông, sau một thời gian tạm hoãn thì hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 4.000 hồ sơ đăng ký sát hạch ô tô và mô tô đang tồn đọng. Vì vậy trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với các Trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh tổ chức sát hạch liên tục đối với các hạng lái xe nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong đó, kỳ sát hạch, cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6-2025.
Việc sớm triển khai tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe thể hiện tinh thần chủ động, quyết tâm trong thực hiện chủ trương của Chính phủ, của Bộ Công an nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên lĩnh vực này, từ đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - Ban vận động cứu trợ tỉnh Bắc Ninh (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh) đã phân bổ 20 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp người dân tại 17 xã, phường.
(ANTV) - Trong ngày 10/10 - ngày đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn Gaza giai đoạn 1, khoảng 200.000 người Palestine đã trở về khu vực phía Bắc Dải Gaza. Hoạt động di cư bắt đầu diễn ra từ đầu giờ chiều qua, ngay sau khi quân đội Israel thông báo hoàn tất đợt rút quân thứ nhất theo cam kết.
(ANTV) - Phát biểu họp báo sau chuyến thăm chính thức Tajikistan, Tổng thống Putin nhận định kế hoạch hòa bình ở Gaza của Tổng thống Trump có thể sẽ là một sự kiện mang tính lịch sử nếu được thực hiện thành công.
(ANTV) - Tối 10/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái bổ nhiệm ông Sébastien Lecornu làm Thủ tướng, chỉ 4 ngày sau khi ông này đệ đơn từ chức, kết thúc nhiệm kỳ ngắn chưa từng có tiền lệ. Quyết định trên được công bố đúng vào thời hạn 48 giờ mà ông Macron đặt ra để tìm kiếm người đứng đầu chính phủ mới, sau nhiều cuộc tham vấn căng thẳng với các đảng phái.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-11 hoặc sớm hơn, động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.
(ANTV) - Tại Mexico, ngày càng có nhiều phụ nữ mua lại những nông trại nổi hay còn gọi là Chinampas với mục tiêu bảo vệ hệ sinh thái độc đáo, đang bị đe dọa bởi đô thị hóa và ô nhiễm nguồn nước. Trồng cây theo kĩ thuật Chinampas rất tốn kém, chính vì vậy một số nông dân địa phương đã từ bỏ mảnh đất của mình để đi làm với mức lương cao hơn trong thành phố. Nhưng giờ đây, một nhóm phụ nữ đang từng bước thay đổi điều đó.
(ANTV) - Cháy nhà ở Hà Nội, 5 người tử vong; Cháy tầng 4 nhà tập thể ở đường Đê La Thành, Hà Nội; Ngập lụt ở Hà nội, Bắc ninh còn kéo dài 1-3 ngày tới; Thiệt hại mưa lũ sau bão số 11 ước tính 5.450 tỷ đồng; Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng giết người;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Trong bối cảnh thiên tai ngày càng khốc liệt, thiệt hại do bão lũ gây ra cũng ngày càng nặng nề, cùng với lực lượng tuyến đầu ngày đêm căng mình cứu hộ, thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn cũng đã góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, gắn kết cộng đồng. Điều này không chỉ thể hiện sự đổi mới trong cách thức quản lý mà còn chứng minh rằng: chỉ cần một cú chạm màn hình, hàng nghìn tấm lòng có thể gặp nhau ở giữa tâm lũ, nơi mọi sự sống đều đáng quý.
(ANTV) - Nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật tương tác, nhóm chuyên gia TeamLab vừa khai trương một bảo tàng mới, có tên gọi teamLab Biovortex ở thành phố Ky-o-to, Nhật Bản. Đến đây, khách tham quan có cơ hội hòa mình vào thế giới nghệ thuật kỹ thuật số sống động.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 gây mưa lớn trong nhiều giờ đồng hồ liên tiếp đã khiến nhiều tuyến đường, tuyến phố và khu dân cư ở TP Hà Nội ngập sâu trong nước. Tại các điểm ngập nặng, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã có mặt từ sớm, không chỉ để hướng dẫn, phân luồng, mà còn trở thành những người đầu tiên giúp người dân di chuyển an toàn qua vùng bị ngập nước.