Thứ Năm, 30/04/2026 06:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Lai Châu chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát

(ANTV) - Giữa vùng biên giới Lai Châu đầy gian khó, ngôi nhà tạm bợ, không đủ che mưa chắn gió, là nỗi lo của nhiều hộ gia đình nghèo. Chính vì vậy, những căn nhà kiên cố, vững chãi được dựng lên từ tấm lòng và sự sẻ chia của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu từ phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” không chỉ giúp bà con ổn định cuộc sống mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái, thắp lên niềm hy vọng nơi biên cương Tổ quốc.

Sự thay đổi đến với nhiều hộ gia đình nghèo ở Lai Châu bắt đầu từ tháng 11/2024, khi phong trào “'Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” được phát động. Đây không chỉ là câu chuyện về những mái nhà mới mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực vượt khó của lực lượng Công an Lai Châu để đồng hành cùng bà con nhân dân.

Toàn lực lượng Công an tỉnh Lai Châu hướng đến mục tiêu đăng ký trên 2.000 ngày công tình nguyện và xây dựng ít nhất 10 căn nhà với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng góp phần hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình có người có công, gia đình chính sách, công dân tốt có đóng góp cho công tác bảo đảm ANTT, các hộ nghèo, cận nghèo…

Từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp và ngày công lao động của cán bộ chiến sĩ, mỗi ngôi nhà được xây dựng kiên cố theo tiêu chí “3 cứng”.

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành bàn giao 05 căn nhà cho các hộ dân trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 của chương trình. 

Những ngôi nhà mới không chỉ là nơi che mưa, chắn gió mà còn là nguồn động lực để bà con yên tâm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Những mái ấm mới không chỉ giúp bà con an cư mà còn thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Đây chính là minh chứng cho sự đồng hành của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu với Nhân dân, góp phần xây dựng vùng biên cương ngày càng vững mạnh, no ấm. Và từ đây, mỗi viên gạch, mỗi nụ cười sẽ kể câu chuyện về sự chung tay, đồng lòng vì một Lai Châu không còn những mái nhà tạm bợ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chính trị 29/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Xem thêm