Thứ Năm, 02/04/2026 23:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Lai Châu chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát

(ANTV) - Giữa vùng biên giới Lai Châu đầy gian khó, ngôi nhà tạm bợ, không đủ che mưa chắn gió, là nỗi lo của nhiều hộ gia đình nghèo. Chính vì vậy, những căn nhà kiên cố, vững chãi được dựng lên từ tấm lòng và sự sẻ chia của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu từ phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” không chỉ giúp bà con ổn định cuộc sống mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái, thắp lên niềm hy vọng nơi biên cương Tổ quốc.

Sự thay đổi đến với nhiều hộ gia đình nghèo ở Lai Châu bắt đầu từ tháng 11/2024, khi phong trào “'Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” được phát động. Đây không chỉ là câu chuyện về những mái nhà mới mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực vượt khó của lực lượng Công an Lai Châu để đồng hành cùng bà con nhân dân.

Toàn lực lượng Công an tỉnh Lai Châu hướng đến mục tiêu đăng ký trên 2.000 ngày công tình nguyện và xây dựng ít nhất 10 căn nhà với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng góp phần hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình có người có công, gia đình chính sách, công dân tốt có đóng góp cho công tác bảo đảm ANTT, các hộ nghèo, cận nghèo…

Từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp và ngày công lao động của cán bộ chiến sĩ, mỗi ngôi nhà được xây dựng kiên cố theo tiêu chí “3 cứng”.

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành bàn giao 05 căn nhà cho các hộ dân trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 của chương trình. 

Những ngôi nhà mới không chỉ là nơi che mưa, chắn gió mà còn là nguồn động lực để bà con yên tâm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Những mái ấm mới không chỉ giúp bà con an cư mà còn thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Đây chính là minh chứng cho sự đồng hành của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu với Nhân dân, góp phần xây dựng vùng biên cương ngày càng vững mạnh, no ấm. Và từ đây, mỗi viên gạch, mỗi nụ cười sẽ kể câu chuyện về sự chung tay, đồng lòng vì một Lai Châu không còn những mái nhà tạm bợ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh an sinh số vì quyền lợi người dân

Đẩy mạnh an sinh số vì quyền lợi người dân

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Với tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, thời gian qua, lực lượng Công an Thanh Hóa đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng này. Những nỗ lực đó không chỉ giúp người dân tiếp cận các dịch vụ số một cách thuận tiện, hiệu quả hơn, mà còn mang lại nhiều tiện ích thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an cơ sở.

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Kinh tế 02/04/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị và Công điện số 22/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm nguồn cung, ổn định giá nhiên liệu trong tình hình mới, với hàng loạt nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ nhằm giữ vững thị trường xăng dầu trong nước.

Ngành lưu trú - du lịch thích ứng giá nhiên liệu

Ngành lưu trú - du lịch thích ứng giá nhiên liệu

Kinh tế 02/04/2026

(ANTV) - Những biến động từ giá nhiên liệu tuần qua đã có tác động rõ nét tới lưu lượng và doanh thu ngành du lịch – lưu trú khu vực phía Nam. Mặc dù vậy, đánh giá chung từ các đơn vị nghiên cứu đều cho thấy tín hiệu lạc quan về sự phục hồi trong dài hạn năm 2026, đặc biệt trong bối cảnh nhiều dự án giao thông, khách sạn trong khu vực được gấp rút hoàn thiện phục vụ cho sự kiện APEC 2027.

Tăng cường phối hợp tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

Tăng cường phối hợp tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua khu vực giáp ranh giữa xã Phước Năng, thành phố Đà Nẵng và xã Đắk Plô, tỉnh Quảng Ngãi không chỉ là trục giao thông quan trọng mà còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm từ sớm, từ xa, lực lượng Công an hai địa phương đã tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, giữ vững bình yên địa bàn giáp ranh.

Bữa ăn học đường và nhiều nỗi lo

Bữa ăn học đường và nhiều nỗi lo

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, nỗi lo về chất lượng bữa ăn tại trường học đang bao trùm nhiều gia đình sau thông tin một số trường sử dụng thực phẩm liên quan đến Công ty Cường Phát. Lo lắng, hoài nghi. Làn sóng đẩy lên cao khi nhiều gia đình đồng loạt không cho con ăn bán trú. Bữa ăn học đường giờ đây không chỉ còn là câu chuyện ăn no, ăn ngon nữa mà còn cả câu chuyện của niềm tin và trách nhiệm.

 Hà Nội ghi nhận gia tăng ca mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận gia tăng ca mắc Covid-19

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 02/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Người phát ngôn Phạm Thu Hằng. Trong bối cảnh tình hình địa chính trị thế giới, đặc biệt là tại khu vực Trung Đông và Mỹ Latinh có nhiều diễn biến phức tạp, buổi họp báo không chỉ cung cấp thông tin về các hoạt động đối ngoại sắp tới mà còn khẳng định lập trường, trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề nóng bỏng về an ninh và năng lượng toàn cầu.

Việt Nam, Belarus tăng cường hợp tác về giám định tư pháp

Việt Nam, Belarus tăng cường hợp tác về giám định tư pháp

Chính trị 02/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 02/4, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Chủ tịch Uỷ ban Giám định tư pháp Belarus Volkov Alexei Alek-sandrovich. Cùng dự có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đại sứ Belarus tại Việt Nam Ula-dimir Bara-vikov.

Xem thêm