Thứ Bảy, 25/04/2026 07:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Lai Châu chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát

(ANTV) - Giữa vùng biên giới Lai Châu đầy gian khó, ngôi nhà tạm bợ, không đủ che mưa chắn gió, là nỗi lo của nhiều hộ gia đình nghèo. Chính vì vậy, những căn nhà kiên cố, vững chãi được dựng lên từ tấm lòng và sự sẻ chia của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu từ phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” không chỉ giúp bà con ổn định cuộc sống mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái, thắp lên niềm hy vọng nơi biên cương Tổ quốc.

Sự thay đổi đến với nhiều hộ gia đình nghèo ở Lai Châu bắt đầu từ tháng 11/2024, khi phong trào “'Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” được phát động. Đây không chỉ là câu chuyện về những mái nhà mới mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực vượt khó của lực lượng Công an Lai Châu để đồng hành cùng bà con nhân dân.

Toàn lực lượng Công an tỉnh Lai Châu hướng đến mục tiêu đăng ký trên 2.000 ngày công tình nguyện và xây dựng ít nhất 10 căn nhà với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng góp phần hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình có người có công, gia đình chính sách, công dân tốt có đóng góp cho công tác bảo đảm ANTT, các hộ nghèo, cận nghèo…

Từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp và ngày công lao động của cán bộ chiến sĩ, mỗi ngôi nhà được xây dựng kiên cố theo tiêu chí “3 cứng”.

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành bàn giao 05 căn nhà cho các hộ dân trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 của chương trình. 

Những ngôi nhà mới không chỉ là nơi che mưa, chắn gió mà còn là nguồn động lực để bà con yên tâm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.

Những mái ấm mới không chỉ giúp bà con an cư mà còn thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Đây chính là minh chứng cho sự đồng hành của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu với Nhân dân, góp phần xây dựng vùng biên cương ngày càng vững mạnh, no ấm. Và từ đây, mỗi viên gạch, mỗi nụ cười sẽ kể câu chuyện về sự chung tay, đồng lòng vì một Lai Châu không còn những mái nhà tạm bợ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026 vừa khép lại, tiếp tục khẳng định vai trò là sân chơi uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thành phố.

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, tối 23/4, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới - Lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 24/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá 16 tiến hành phiên bế mạc. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Triển khai biên soạn từ điển và Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam

Triển khai biên soạn từ điển và Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trong CAND nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai nhiệm vụ tái bản Từ điển bách khoa CAND Việt Nam lần thứ 2 và biên soạn Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam.

Xem thêm