(ANTV) - Giữa vùng biên giới Lai Châu đầy gian khó, ngôi nhà tạm bợ, không đủ che mưa chắn gió, là nỗi lo của nhiều hộ gia đình nghèo. Chính vì vậy, những căn nhà kiên cố, vững chãi được dựng lên từ tấm lòng và sự sẻ chia của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu từ phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” không chỉ giúp bà con ổn định cuộc sống mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái, thắp lên niềm hy vọng nơi biên cương Tổ quốc.
Sự thay đổi đến với nhiều hộ gia đình nghèo ở Lai Châu bắt đầu từ tháng 11/2024, khi phong trào “'Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” được phát động. Đây không chỉ là câu chuyện về những mái nhà mới mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực vượt khó của lực lượng Công an Lai Châu để đồng hành cùng bà con nhân dân.
Toàn lực lượng Công an tỉnh Lai Châu hướng đến mục tiêu đăng ký trên 2.000 ngày công tình nguyện và xây dựng ít nhất 10 căn nhà với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng góp phần hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình có người có công, gia đình chính sách, công dân tốt có đóng góp cho công tác bảo đảm ANTT, các hộ nghèo, cận nghèo…
Từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp và ngày công lao động của cán bộ chiến sĩ, mỗi ngôi nhà được xây dựng kiên cố theo tiêu chí “3 cứng”.
Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành bàn giao 05 căn nhà cho các hộ dân trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 của chương trình.
Những ngôi nhà mới không chỉ là nơi che mưa, chắn gió mà còn là nguồn động lực để bà con yên tâm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.
Những mái ấm mới không chỉ giúp bà con an cư mà còn thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Đây chính là minh chứng cho sự đồng hành của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu với Nhân dân, góp phần xây dựng vùng biên cương ngày càng vững mạnh, no ấm. Và từ đây, mỗi viên gạch, mỗi nụ cười sẽ kể câu chuyện về sự chung tay, đồng lòng vì một Lai Châu không còn những mái nhà tạm bợ./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Vũ Công Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Tại Trại tạm giam số 1 và số 2, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức công bố các Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30/4/2026 và tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu năm 2026.
(ANTV) - Thời gian qua, tại các xã biên giới của tỉnh Sơn La, hình ảnh cán bộ Công an mang theo thiết bị lưu động đến từng bản, từng hộ dân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã trở nên quen thuộc, qua đó đưa chủ trương chuyển đổi số lan tỏa sâu rộng đến tận cơ sở.
(ANTV) - Nhằm biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Mặc dù biết là hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nhưng 2 chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại khu Kim Lăng, phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn mua và sử dụng để kích thích giá đỗ tăng trưởng. Chỉ cần vài giọt hóa chất hòa vào nước, thời gian tăng trưởng của giá đỗ được rút ngắn chỉ còn một nửa. Đặc biệt, những cọng giá đỗ sẽ không có rễ, thân to mọng, bắt mắt - điều mà quy trình sản xuất truyền thống không bao giờ làm được.
(ANTV) - Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tham dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện thuộc Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước và đại diện 26 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, sản xuất, tài chính, hạ tầng và hàng không.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức cuộc họp kín nhận báo cáo tình báo ngày 23/4, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tạm thời với Iran còn nhiều bất định về khả năng tái diễn xung đột.
(ANTV) - Giá cả sinh hoạt tại Singapore đang có xu hướng tăng trở lại trong năm 2026, gây áp lực lên đời sống người dân và hoạt động kinh doanh. Theo Cơ quan Tiền tệ Singapore, lạm phát dự báo ở mức 1,5%–2,5%, trong bối cảnh giá năng lượng, chi phí nhập khẩu và logistics tiếp tục tăng.
(ANTV) - Trong lúc xô xát tại một tiệm cầm đồ trên đường Lý Thái Tổ, thuộc phường Đồng Sơn, tỉnh Quảng Trị, một đối tượng đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
(ANTV) -Cảnh giác trước những suy diễn và chiêu trò đánh bùn sang ao; Lừa dối khách hàng, quảng cáo gian dối sẽ bị phạt tù nặng hơn… là tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay (24/4).