(ANTV) - Giữa vùng biên giới Lai Châu đầy gian khó, ngôi nhà tạm bợ, không đủ che mưa chắn gió, là nỗi lo của nhiều hộ gia đình nghèo. Chính vì vậy, những căn nhà kiên cố, vững chãi được dựng lên từ tấm lòng và sự sẻ chia của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu từ phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” không chỉ giúp bà con ổn định cuộc sống mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái, thắp lên niềm hy vọng nơi biên cương Tổ quốc.
Sự thay đổi đến với nhiều hộ gia đình nghèo ở Lai Châu bắt đầu từ tháng 11/2024, khi phong trào “'Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” được phát động. Đây không chỉ là câu chuyện về những mái nhà mới mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực vượt khó của lực lượng Công an Lai Châu để đồng hành cùng bà con nhân dân.
Toàn lực lượng Công an tỉnh Lai Châu hướng đến mục tiêu đăng ký trên 2.000 ngày công tình nguyện và xây dựng ít nhất 10 căn nhà với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng góp phần hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho các gia đình có người có công, gia đình chính sách, công dân tốt có đóng góp cho công tác bảo đảm ANTT, các hộ nghèo, cận nghèo…
Từ nguồn kinh phí tự nguyện đóng góp và ngày công lao động của cán bộ chiến sĩ, mỗi ngôi nhà được xây dựng kiên cố theo tiêu chí “3 cứng”.
Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành bàn giao 05 căn nhà cho các hộ dân trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 của chương trình.
Những ngôi nhà mới không chỉ là nơi che mưa, chắn gió mà còn là nguồn động lực để bà con yên tâm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.
Những mái ấm mới không chỉ giúp bà con an cư mà còn thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Đây chính là minh chứng cho sự đồng hành của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu với Nhân dân, góp phần xây dựng vùng biên cương ngày càng vững mạnh, no ấm. Và từ đây, mỗi viên gạch, mỗi nụ cười sẽ kể câu chuyện về sự chung tay, đồng lòng vì một Lai Châu không còn những mái nhà tạm bợ./.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.