Thứ Sáu, 06/06/2025 10:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Phú Thọ căng mình giúp dân trong bão lũ

BT

(ANTV) - Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai. Cùng với nhiều địa phương trong cả nước đang bị sạt lở, ngập lụt cục bộ. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, do lũ sông Hồng, Sông Lô và sông Đà dâng cao, hàng trăm hộ dân tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cũng bị nước lũ bao vây, cô lập cục bộ. Chính quyền địa phương cùng lực lượng công an đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, sơ tán hộ dân và tài sản đến nơi an toàn.

Như một biển nước, toàn bộ xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đang bị cô lập bởi nước lũ. Nhà thấp có nơi ngập tận mái nhà, nhà cao thì tầng 2, 3 cũng mấp mé nước lũ. Trước tình hình trên, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng sử dụng ca nô, xuồng máy, áo phao … đi sâu vào các ngõ, đến tận các gia đình hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, đưa những người đang mắc nạn ra khỏi khu vực ngập lụt.

Thiếu tá Hoàng Qung Hảo,Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Chúng tôi bố trí 32 cán bộ chiến sĩ cơ động cùng với lực lượng chức năng khác tập trung hỗ trợ di dời cho bà con, kể cả trong đêm miễn sao bà con phải an toàn.

Trung úy Lê Tiến Hoàng, Công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cho biết thêm: Ở Hiền Lương giờ ngập cục bộ nên anh em chúng tôi cũng đang tập trung lực lượng để di dời tất cả những ai còn ở lại đến nơi an toàn và hỗ trợ mọi người lương thực thực phẩm.

Để ứng phó với lũ lụt trên địa bàn, trong những ngày tới lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục tăng cường tuần tra để phát hiện, khắc phục các sự cố giao thông, cùng các lực lượng khác hỗ trợ nhân dân chống bão, đồng thời, rà soát lại toàn bộ các điểm có nguy cơ sạt lở, các khu đoạn, tuyến đường thường xuyên bị ngập lụt để có phương án bố trí lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, địa bàn.

Bà Nguyễn Hồng Vân, xã Hòa Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Trong đêm qua là các chú công an, quân đội đến giúp nhà tôi di dời tài sản rồi, chứ để nay thì ngập gân nóc nhà, giờ chúng tôi đang đi ở một nơi tập kết để tránh lũ

Bà Dương Thị Miên, xã Hòa Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ bày tỏ: Các chú công an nhiệt tình và tận tình lắm không chỉ di dời đồ đạc còn đưa cả mọi người đến nơi khác nếu nhà bị ngập, chúng tôi cũng được phát đồ đạc và lương thực đầy đủ.

Với phương châm không để người dân bị đói rét và nguy hiểm trong lũ lụt, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ vẫn đang không ngừng nỗ cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân. Với mong muốn mang lại sự bình yên cho mỗi người, mỗi gia đình nơi thiên tai, bão lũ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Điểm tin 06/06/2025

(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Chính trị 06/06/2025

(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin 05/06/2025

(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xem thêm