(ANTV) - Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai. Cùng với nhiều địa phương trong cả nước đang bị sạt lở, ngập lụt cục bộ. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, do lũ sông Hồng, Sông Lô và sông Đà dâng cao, hàng trăm hộ dân tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cũng bị nước lũ bao vây, cô lập cục bộ. Chính quyền địa phương cùng lực lượng công an đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, sơ tán hộ dân và tài sản đến nơi an toàn.
Như một biển nước, toàn bộ xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đang bị cô lập bởi nước lũ. Nhà thấp có nơi ngập tận mái nhà, nhà cao thì tầng 2, 3 cũng mấp mé nước lũ. Trước tình hình trên, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng sử dụng ca nô, xuồng máy, áo phao … đi sâu vào các ngõ, đến tận các gia đình hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, đưa những người đang mắc nạn ra khỏi khu vực ngập lụt.
Thiếu tá Hoàng Qung Hảo,Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Chúng tôi bố trí 32 cán bộ chiến sĩ cơ động cùng với lực lượng chức năng khác tập trung hỗ trợ di dời cho bà con, kể cả trong đêm miễn sao bà con phải an toàn.
Trung úy Lê Tiến Hoàng, Công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cho biết thêm: Ở Hiền Lương giờ ngập cục bộ nên anh em chúng tôi cũng đang tập trung lực lượng để di dời tất cả những ai còn ở lại đến nơi an toàn và hỗ trợ mọi người lương thực thực phẩm.
Để ứng phó với lũ lụt trên địa bàn, trong những ngày tới lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục tăng cường tuần tra để phát hiện, khắc phục các sự cố giao thông, cùng các lực lượng khác hỗ trợ nhân dân chống bão, đồng thời, rà soát lại toàn bộ các điểm có nguy cơ sạt lở, các khu đoạn, tuyến đường thường xuyên bị ngập lụt để có phương án bố trí lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, địa bàn.
Bà Nguyễn Hồng Vân, xã Hòa Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Trong đêm qua là các chú công an, quân đội đến giúp nhà tôi di dời tài sản rồi, chứ để nay thì ngập gân nóc nhà, giờ chúng tôi đang đi ở một nơi tập kết để tránh lũ
Bà Dương Thị Miên, xã Hòa Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ bày tỏ: Các chú công an nhiệt tình và tận tình lắm không chỉ di dời đồ đạc còn đưa cả mọi người đến nơi khác nếu nhà bị ngập, chúng tôi cũng được phát đồ đạc và lương thực đầy đủ.
Với phương châm không để người dân bị đói rét và nguy hiểm trong lũ lụt, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ vẫn đang không ngừng nỗ cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân. Với mong muốn mang lại sự bình yên cho mỗi người, mỗi gia đình nơi thiên tai, bão lũ./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.