(ANTV) - Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai. Cùng với nhiều địa phương trong cả nước đang bị sạt lở, ngập lụt cục bộ. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, do lũ sông Hồng, Sông Lô và sông Đà dâng cao, hàng trăm hộ dân tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cũng bị nước lũ bao vây, cô lập cục bộ. Chính quyền địa phương cùng lực lượng công an đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, sơ tán hộ dân và tài sản đến nơi an toàn.
Như một biển nước, toàn bộ xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đang bị cô lập bởi nước lũ. Nhà thấp có nơi ngập tận mái nhà, nhà cao thì tầng 2, 3 cũng mấp mé nước lũ. Trước tình hình trên, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng sử dụng ca nô, xuồng máy, áo phao … đi sâu vào các ngõ, đến tận các gia đình hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, đưa những người đang mắc nạn ra khỏi khu vực ngập lụt.
Thiếu tá Hoàng Qung Hảo,Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Chúng tôi bố trí 32 cán bộ chiến sĩ cơ động cùng với lực lượng chức năng khác tập trung hỗ trợ di dời cho bà con, kể cả trong đêm miễn sao bà con phải an toàn.
Trung úy Lê Tiến Hoàng, Công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cho biết thêm: Ở Hiền Lương giờ ngập cục bộ nên anh em chúng tôi cũng đang tập trung lực lượng để di dời tất cả những ai còn ở lại đến nơi an toàn và hỗ trợ mọi người lương thực thực phẩm.
Để ứng phó với lũ lụt trên địa bàn, trong những ngày tới lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục tăng cường tuần tra để phát hiện, khắc phục các sự cố giao thông, cùng các lực lượng khác hỗ trợ nhân dân chống bão, đồng thời, rà soát lại toàn bộ các điểm có nguy cơ sạt lở, các khu đoạn, tuyến đường thường xuyên bị ngập lụt để có phương án bố trí lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, địa bàn.
Bà Nguyễn Hồng Vân, xã Hòa Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Trong đêm qua là các chú công an, quân đội đến giúp nhà tôi di dời tài sản rồi, chứ để nay thì ngập gân nóc nhà, giờ chúng tôi đang đi ở một nơi tập kết để tránh lũ
Bà Dương Thị Miên, xã Hòa Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ bày tỏ: Các chú công an nhiệt tình và tận tình lắm không chỉ di dời đồ đạc còn đưa cả mọi người đến nơi khác nếu nhà bị ngập, chúng tôi cũng được phát đồ đạc và lương thực đầy đủ.
Với phương châm không để người dân bị đói rét và nguy hiểm trong lũ lụt, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ vẫn đang không ngừng nỗ cứu nạn, cứu hộ, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân. Với mong muốn mang lại sự bình yên cho mỗi người, mỗi gia đình nơi thiên tai, bão lũ./.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.