Thứ Ba, 20/01/2026 21:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Quảng Bình hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

BT

(ANTV) - Ngày 30/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mặc dù vẫn còn mưa ở một số địa phương, nhưng nước lũ tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh đã rút dần. Với phương châm “nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó”, ngay trong sáng nay, hàng chục cán bộ, chiến sỹ Công an đã về các địa phương để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngày 30/10, hơn 70 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Ninh và Công an xã Võ Ninh đã đến các trường học trên địa bàn để hỗ trợ khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Trường Tiểu học xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là một trong những điểm ngập sâu trong đợt lũ lụt lần này. Mặc dù nhà trường đã chủ động các phương án ứng phó với mưa lũ, kê cao đồ đạc, sách vở và trang thiết bị dạy và học lên tầng 2, tuy nhiên, nước lũ đã làm ngập 17 phòng học với nhiều bàn ghế học sinh. Đến ngày hôm nay, nước ngập trong các phòng học đã rút, tuy vậy, sân trường nước còn ngập sâu, chưa thể triển khai việc dạy và học cho các em học sinh. Chính vì thế sau khi lũ rút, được sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an cùng với nhà trường đã khẩn trương để dọn dẹp vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế, tẩy rửa bùn non, sẵn sàng đón các em học sinh trở lại học tập bình thường sau mưa lũ.

Để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt là các trường học ổn định tình hình sau mưa lũ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã thành lập các đội hình thanh niên xung kích phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh, Công an xã Võ Ninh đến tại các trường học trên địa bàn xã Võ Ninh giúp các trường dọn dẹp vệ sinh sau lũ, sớm ổn định tình hình dạy và học của thầy và trò nơi đây.

Hiện nay, nước lũ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang rút dần. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang triển khai các phương án hỗ trợ nhân dân, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn bị ngập lụt khắc phục hậu quả lũ lụt. Những nơi nào nước rút trước thì sẽ bắt tay ngay vào công tác vệ sinh môi trường với tinh thần nước rút đến đâu vệ sinh đến đó. Bên cạnh đó, lực lượng Công an sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền trong nhân dân công tác phòng ngừa các loại dịch bệnh có thể phát sinh sau lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm