Thứ Bảy, 17/01/2026 13:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Quảng Bình hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

BT

(ANTV) - Ngày 30/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mặc dù vẫn còn mưa ở một số địa phương, nhưng nước lũ tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh đã rút dần. Với phương châm “nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó”, ngay trong sáng nay, hàng chục cán bộ, chiến sỹ Công an đã về các địa phương để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngày 30/10, hơn 70 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Ninh và Công an xã Võ Ninh đã đến các trường học trên địa bàn để hỗ trợ khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Trường Tiểu học xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là một trong những điểm ngập sâu trong đợt lũ lụt lần này. Mặc dù nhà trường đã chủ động các phương án ứng phó với mưa lũ, kê cao đồ đạc, sách vở và trang thiết bị dạy và học lên tầng 2, tuy nhiên, nước lũ đã làm ngập 17 phòng học với nhiều bàn ghế học sinh. Đến ngày hôm nay, nước ngập trong các phòng học đã rút, tuy vậy, sân trường nước còn ngập sâu, chưa thể triển khai việc dạy và học cho các em học sinh. Chính vì thế sau khi lũ rút, được sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an cùng với nhà trường đã khẩn trương để dọn dẹp vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế, tẩy rửa bùn non, sẵn sàng đón các em học sinh trở lại học tập bình thường sau mưa lũ.

Để kịp thời hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai, đặc biệt là các trường học ổn định tình hình sau mưa lũ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã thành lập các đội hình thanh niên xung kích phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh, Công an xã Võ Ninh đến tại các trường học trên địa bàn xã Võ Ninh giúp các trường dọn dẹp vệ sinh sau lũ, sớm ổn định tình hình dạy và học của thầy và trò nơi đây.

Hiện nay, nước lũ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang rút dần. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang triển khai các phương án hỗ trợ nhân dân, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn bị ngập lụt khắc phục hậu quả lũ lụt. Những nơi nào nước rút trước thì sẽ bắt tay ngay vào công tác vệ sinh môi trường với tinh thần nước rút đến đâu vệ sinh đến đó. Bên cạnh đó, lực lượng Công an sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền trong nhân dân công tác phòng ngừa các loại dịch bệnh có thể phát sinh sau lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 “Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

“Gần dân nhất” bằng những việc làm từ tâm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” trong CAND, thời gian qua Công an xã Chiềng Mai, tỉnh Sơn La đã lan tỏa bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Không ồn ào, phô trương, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn ngày đêm bám địa bàn, gần dân, sát dân, lấy sự bình yên của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu cao nhất. Những hình ảnh chân thực, sinh động về tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và quyết tâm của Công an xã trong hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm từ tâm.

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.

Xem thêm