(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc không vì ngày Tết mà xem nhẹ tác hại của việc sau khi uống rượu bia vẫn lái xe gây nguy hiểm tới tính mạng, sức khỏe của cộng đồng. Trực 100% quân số trong những ngày tết, cùng với hướng dẫn, đảm bảo giao thông, cùng với lực lượng CSGT trên toàn quốc, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì các tổ công tác kiểm tra xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn và trong ngày mùng 1 Tết, lực lượng chức năng đã kiểm tra xử lý 28 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.
Tại huyện Ba Chẽ, địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nguy cơ lạm dụng rượu bia trong những dịp lễ tết còn diễn biến phức tạp. Để phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT do lái xe uống rượu bia gây ra, các tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được Công an huyện triển liên tục ngay từ đêm Giao thừa.
Tại thành phố Hạ Long, cùng với việc triển khai triển khai đồng bộ các biện pháp phân làn hướng dẫn, không để xảy ra ùn tắc giao thông, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Hạ Long tiếp tục duy trì các tổ kiểm xử lý, ngăn chặn lái xe sau khi uống rượu bia. Qua kiểm tra, trừ 1 số ít trường hợp vẫn cố tình vi phạm, phần đông người dân, du khách đều nghiêm túc chấp hành tốt quy định đã uống rượu bia không lái xe.
Uống rượu, bia trong những bữa tiệc mừng xuân là nét văn hóa truyền thống. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc làm dụng rượu bia, lái xe vi phạm nồng độ cồn là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT nghiêm trọng. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, từ đầu kỳ nghỉ lễ đến nay đã xảy ra 8 vụ TNGT, trong đó, không ít vụ do lái xe tự gây. Với mục tiêu phòng ngừa hạn chế tối đa TNGT, phục vụ nhân dân đón xuân an toàn, hạnh phúc, việc tuần tra xử lý các vi phạm nồng độ cồn và ma túy sẽ được lực lượng CSGT toàn tỉnh duy trì, qua đó góp phần xây dựng văn hóa đã uống rượu bia không lái xe.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm về hành vi buôn bán hàng giả.
(ANTV) - TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (trú tại phường Long Tuyền, TP. Cần Thơ) về tội Trộm cắp tài sản. Tuấn là đối tượng từng có 3 tiền án Trộm cắp tài sản và 1 tiền án cướp giật tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.
(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.
(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.
(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.
(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 28/12, giới điện ảnh và công chúng Pháp bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Brigitte Bardot, nữ minh tinh màn bạc lừng danh một thời, đã qua đời ở tuổi 91.