Thứ Ba, 26/05/2026 11:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Quảng Trị chung tay xây dựng nhà ở cho người nghèo

BT

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Trung ương, Chính phủ và Đề án của Bộ Công an về xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, Công an tỉnh Quảng Trị đã tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương để khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện và bàn giao 200 căn nhà tại địa bàn hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

Mơ ước có một ngôi nhà cao ráo, sạch sẽ, vững chãi để che chắn mưa gió cho các thành viên gia đình của ông Hồ Ku Xia ở thôn Tà Rụt 3, xã Tà Rụt, huyện Đakrông hôm nay đã thành sự thật. Mùa mưa bão này gia đình ông không còn phải sống trong lo lắng.

Căn nhà mới của ông Hồ Ku Xia là một trong 200 căn nhà được Bộ Công an hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà mới trong đợt này tại huyện Hướng Hóa và Đakrông. Đây là các địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống và gặp nhiều khó khăn về nhà ở, nên mặc dù đã được Trung ương hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng nhưng phần lớn các hộ dân đều không có đủ điều kiện về kinh tế để xây mới hoặc sửa chữa.

Nắm bắt được khó khăn của địa phương, đặc biệt là thấu hiểu với hoàn cảnh của bà con nhân dân, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ chức liên quan triển khai xây dựng nhà ở cho người nghèo từ kinh phí của lãnh đạo Bộ, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi căn nhà.

Với quyết tâm cao độ, đến nay, 200 căn nhà hoàn thành vượt tiến độ đề ra và được bàn giao ngay cho người dân theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Không còn những căn nhà sàn cũ kỹ, ẩm ướt; mà thay vào đó là những ngôi nhà sàn, nhà trệt thoáng đãng, vững chãi hơn. Trong những ngôi nhà mới ấy chứa đựng niềm vui mới và sự ấm áp nghĩa tìnhcủa lực lượng Công an nhân dân nói chung vàcán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị nói riêng, góp phần lan tỏa chủ trương nhân văn, ý nghĩa của Chính phủ và Bộ Công an trong hành trình chung tay thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước. Và quan trọng hơn, năm nay, hàng trăm hộ dân ở các bản miền núi sẽ được đón tết Nguyên đán bình yên và ấm áp trong những ngôi nhà mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt vụ vận chuyển 36 nghìn viên ma túy vào Việt Nam

Bắt vụ vận chuyển 36 nghìn viên ma túy vào Việt Nam

Pháp luật 26/05/2026

(ANTV) - Một đối tượng người nước ngoài đang vận chuyển trái phép 36 nghìn viên ma túy tổng hợp, 50 gram heroin từ bên kia biên giới vào Việt Nam vừa bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ngành socola Thụy Sĩ đối mặt với khó khăn vì căng thẳng tại Trung Đông

Ngành socola Thụy Sĩ đối mặt với khó khăn vì căng thẳng tại Trung Đông

Thế giới 26/05/2026

(ANTV) - Giữa những con phố cổ kính của Thụy Sĩ, socola từ lâu đã không chỉ là một món ăn ngọt ngào, mà còn là biểu tượng văn hóa và niềm tự hào quốc gia. Thế nhưng, ngành công nghiệp socola nổi tiếng thế giới này đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua, khi chi phí nguyên liệu, năng lượng và vận chuyển liên tục leo thang bởi những biến động toàn cầu.

 Nêu gương và liêm chính

Nêu gương và liêm chính

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng, mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn liền với vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hơn bao giờ hết, yêu cầu về nêu gương và liêm chính không chỉ là chuẩn mực đạo đức của người cán bộ đảng viên, mà còn là thước đo uy tín của Đảng trước nhân dân.

Khởi tố 2 đối tượng bán hàng giả nhãn hiệu quy mô lớn

Khởi tố 2 đối tượng bán hàng giả nhãn hiệu quy mô lớn

Pháp luật 26/05/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra 2 hộ kinh doanh vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn trị giá gần 2 tỷ đồng.

Xem thêm