Thứ Sáu, 24/04/2026 09:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Thái Bình đẩy mạnh cải cách hành chính

(ANTV) - Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính với phương châm: “Lấy sự hài lòng của người dân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả của công tác cải cách hành chính, thời gian qua, nhiều cách làm hay, đổi mới, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính đã được Công an tỉnh Thái Bình triển khai. Việc cắt giảm thời gian, quy trình được đơn giản hóa đã từng bước nâng chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh. Hiệu quả, chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cũng được nâng cao.

Thay vì phải đến các cơ quan công an. Ngay tại trung tâm phục vụ hành chính công, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã bố trí cán bộ giải quyết thủ tục cấp căn cước cho công dân.

Quy trình được rút ngắn. Thủ tục đơn giản. Không mất thời gian chờ đợi. Điều này đã nhận được sự đồng tình của người dân.

Hiện Thái Bình đã chính thức triển khai cung cấp 111 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an; 12 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh. Triển khai việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với 19 thủ tục trên 4 lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Đặc biệt với tinh thần chủ động, công an tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đề xuất rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục, tỉ lệ cắt giảm thời gian đạt 37% so với quy định.

Như vậy nếu như trước đây người dân phải đến các cơ quan nhà nước, đi lại nhiều lần. Thì giờ cần thực hiện trên môi trường điện tử.

Hiện công an tỉnh Thái Bình đang triển khai cung cấp 18 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên 5 lĩnh vực. Trong đó nhiều dịch vụ công như cư trú, xử phạt giao thông, đăng ký phương tiện có tỷ lệ sử dụng cao.

Công tác quản lý nhà nước được tốt hơn. Điều này cũng nằm trong lộ trình thực hiện Đề án 06 đang được Công an tỉnh Thái Bình triển khai.

Xây dựng và đưa vào vận hành 269 trang Zalo trong lực lượng Công an tỉnh kết nối với Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh, phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và cải cách hành chính.

Việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, cùng phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, những cách làm chủ động, sáng tạo đã và đang được CBCS Công an tỉnh Thái Bình nỗ lực thực hiện, góp phần cải cách thủ tục hành chính thực sự hiệu quả, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, và doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Công an tới từng bản cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại các xã biên giới của tỉnh Sơn La, hình ảnh cán bộ Công an mang theo thiết bị lưu động đến từng bản, từng hộ dân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã trở nên quen thuộc, qua đó đưa chủ trương chuyển đổi số lan tỏa sâu rộng đến tận cơ sở.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Nhằm biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá đường dây chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Lai Châu.

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Cảnh báo hành vi mua bán chất cấm sử dụng chế biến thực phẩm

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Mặc dù biết là hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nhưng 2 chủ cơ sở sản xuất giá đỗ tại khu Kim Lăng, phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vẫn mua và sử dụng để kích thích giá đỗ tăng trưởng. Chỉ cần vài giọt hóa chất hòa vào nước, thời gian tăng trưởng của giá đỗ được rút ngắn chỉ còn một nửa. Đặc biệt, những cọng giá đỗ sẽ không có rễ, thân to mọng, bắt mắt - điều mà quy trình sản xuất truyền thống không bao giờ làm được.

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Tổng thống Hàn Quốc dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tham dự Tọa đàm bàn tròn về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện thuộc Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước và đại diện 26 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, sản xuất, tài chính, hạ tầng và hàng không.

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Singapore đối mặt giá cả leo thang

Thế giới 24/04/2026

(ANTV) - Giá cả sinh hoạt tại Singapore đang có xu hướng tăng trở lại trong năm 2026, gây áp lực lên đời sống người dân và hoạt động kinh doanh. Theo Cơ quan Tiền tệ Singapore, lạm phát dự báo ở mức 1,5%–2,5%, trong bối cảnh giá năng lượng, chi phí nhập khẩu và logistics tiếp tục tăng.

Xem thêm