(ANTV) - Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính với phương châm: “Lấy sự hài lòng của người dân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả của công tác cải cách hành chính, thời gian qua, nhiều cách làm hay, đổi mới, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính đã được Công an tỉnh Thái Bình triển khai. Việc cắt giảm thời gian, quy trình được đơn giản hóa đã từng bước nâng chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh. Hiệu quả, chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cũng được nâng cao.
Thay vì phải đến các cơ quan công an. Ngay tại trung tâm phục vụ hành chính công, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã bố trí cán bộ giải quyết thủ tục cấp căn cước cho công dân.
Quy trình được rút ngắn. Thủ tục đơn giản. Không mất thời gian chờ đợi. Điều này đã nhận được sự đồng tình của người dân.
Hiện Thái Bình đã chính thức triển khai cung cấp 111 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an; 12 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh. Triển khai việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với 19 thủ tục trên 4 lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.
Đặc biệt với tinh thần chủ động, công an tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đề xuất rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục, tỉ lệ cắt giảm thời gian đạt 37% so với quy định.
Như vậy nếu như trước đây người dân phải đến các cơ quan nhà nước, đi lại nhiều lần. Thì giờ cần thực hiện trên môi trường điện tử.
Hiện công an tỉnh Thái Bình đang triển khai cung cấp 18 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên 5 lĩnh vực. Trong đó nhiều dịch vụ công như cư trú, xử phạt giao thông, đăng ký phương tiện có tỷ lệ sử dụng cao.
Công tác quản lý nhà nước được tốt hơn. Điều này cũng nằm trong lộ trình thực hiện Đề án 06 đang được Công an tỉnh Thái Bình triển khai.
Xây dựng và đưa vào vận hành 269 trang Zalo trong lực lượng Công an tỉnh kết nối với Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh, phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và cải cách hành chính.
Việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, cùng phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, những cách làm chủ động, sáng tạo đã và đang được CBCS Công an tỉnh Thái Bình nỗ lực thực hiện, góp phần cải cách thủ tục hành chính thực sự hiệu quả, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, và doanh nghiệp.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.