(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về công tác quản lý người nước ngoài, trọng tâm là phát hiện, đấu tranh, xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vừa qua Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bắc Giang đã kịp thời phát hiện và xử lý vụ việc 3 người nước ngoài bị lừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
3 trường hợp công dân Trung Quốc gồm ZiWen Xin, sinh năm 2003; Li Bin sinh năm 2002 và Dong Bai Liang, sinh năm 2002 đều trú tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vừa được lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang hỗ trợ, giúp đỡ sau khi bị lừa nhập cảnh trái phép.
Còn với anh Dong Bai Liang thì sau khi bị lừa sang Việt Nam, anh và những người bạn của mình rất hoảng loạn vì không biết tiếng, không tìm được sự trợ giúp. Đến nay, sau khi được Công an tỉnh Bắc Giang giúp đỡ, bố trí ăn nghỉ và thăm khám y tế nên tinh thần đã ổn định.
Trước đó, vào ngày 23/5/2025, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Công an xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn phát hiện 3 trường hợp người Trung Quốc ở trên nhập cảnh trái phép vào xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, không có giấy tờ tùy thân đưa về trụ sở để tiến hành xác minh.
Quá trình xác minh, Phòng Xuất nhập cảnh làm rõ, 3 trường hợp này bị ép buộc vượt biên sang Việt Nam. Công an tỉnh Bắc Giang đã đã ra Quyết định trục xuất đối với 3 trường hợp trên về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định của pháp luật”.
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Giang đã đưa 3 công dân Trung Quốc trên vào Cơ sở lưu trú tại xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian chờ trục xuất.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 16/7, tại Khu di tích lịch sử Ban Trung ương Cục miền Nam, tỉnh Tây Ninh, đoàn công tác của Bộ Công an đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng.
(ANTV) - Rạng sáng 16/7, thủ đô Kiev của Ukraine ghi nhận nhiều vụ nổ sau khi Không quân Ukraine phát cảnh báo về việc nhiều tên lửa đạn đạo đang tiếp cận thủ đô.
(ANTV) - Chính quyền Mỹ đang thảo luận kế hoạch yêu cầu một số người xin thẻ xanh tại các lãnh sự quán nước ngoài phải đóng một khoản tiền ký quỹ 100.000 USD nhằm đảm bảo khả năng tự túc về tài chính khi nhập cư. Người nhập cư dự kiến sẽ nhận lại số tiền này sau khi trở thành công dân Mỹ, một quá trình kéo dài ít nhất 5 năm. Khoản tiền này đóng vai trò như tài sản thế chấp trong trường hợp người giữ thẻ xanh không thể tự nuôi sống bản thân sau khi đến Mỹ.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4. Trong phiên làm việc sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Đây là dự án luật có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng môi trường đầu tư an toàn, minh bạch.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng nay, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, động viên và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Ninh Bình. Cùng đi với đoàn về phía Bộ Công an có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 21 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, chiều nay tại Thanh Hóa, Bộ Công an đã tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi (lần thứ I) năm 2026 khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Văn Tuyến - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Hội thi đã đến dự và phát biểu khai mạc.
(ANTV) - Ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đang là một trong những giải pháp trọng tâm được Công an thành phố Hà Nội triển khai nhằm xây dựng đô thị thông minh, phục vụ người dân ngày càng hiệu quả hơn. Mới đây, 36 màn hình LED cảnh báo giao thông tại các tuyến đường, nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô đã được đưa vào vận hành, giúp người tham gia giao thông tiếp cận kịp thời các thông tin về ùn tắc, phân luồng và cảnh báo giao thông theo thời gian thực.
(ANTV) - Cướp, cướp giật tài sản là loại tội phạm diễn ra rất nhanh, thường chỉ trong vài giây nhưng có thể gây thiệt hại về tài sản, thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người bị hại. Trên địa bàn thành phố Hải Phòng, lực lượng Cảnh sát hình sự đang tập trung đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này, chủ động truy xét, làm rõ các vụ án, góp phần giữ vững an ninh, trật tự.
(ANTV) - Với những giải pháp đồng bộ từ nâng cao năng lực nghiệp vụ, đổi mới phương thức tuyên truyền đến xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng, Công an tỉnh Lai Châu đang từng bước tạo dựng "lá chắn thép" vững chắc, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Khái niệm “phạt nguội” từ lâu đã không còn xa lạ với người tham gia giao thông tại Việt Nam. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của người dân, hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật giao thông đã được xử lý nghiêm minh. Thế nhưng mới đây, câu chuyện một tài xế ô tô tải bị xử phạt 19 triệu đồng và trừ điểm giấy phép lái xe vì vượt đèn đỏ lại một lần nữa làm nóng các diễn đàn mạng xã hội.