(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9.
Tại Lễ ra quân, các bài đồng diễn võ thuật và diễu hành qua nhiều địa phương với sự tham dự của hơn 1.000 chiến sĩ các lực lượng, phương tiện uy nghiêm thể hiện sự quyết tâm cao độ trong đấu tranh phòng chống tội phạm.
Trong cao điểm, Công an tỉnh Bình Thuận quyết tâm điều tra, khám phá các loại tội phạm; giảm số vụ án, vụ việc tạm đình chỉ so với đầu kỳ 2023, trong đó giải quyết ít nhất 70% số vụ án tạm đình chỉ hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự; giảm số đối tượng truy nã so với đầu kỳ 2023 từ 50% trở lên.
TP.HCM tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú có người nước ngoài từ 1/8
Bắt đầu từ ngày 1.8 đến ngày 1.9, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, công an thành phố sẽ tập trung kiểm tra xử lý các cơ sở cá nhân, người quản lý không thực hiện đúng trách nhiệm khai báo tạm trú cho khách là người nước ngoài thuê.
Hiện TP.HCM là địa phương có đông người nước ngoài cư trú nhất cả nước, với khoảng 100.000 người và 80.000 cơ sở lưu trú.
Thời gian qua, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, kiểm tra xử lý những tình trạng không khai báo tạm trú cho người nước ngoài vẫn diễn ra nhiều, là điều kiện cho các nhóm tội phạm hoạt động.
Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, Công an TP.HCM đã phát hiện hơn 5.300 vụ, trong đó có 23 tổ chức và gần 5.650 cá nhân vi phạm từ hành chính đến hình sự.
Dù Công an TP.HCM triển khai việc khai báo tạm trú trực tuyến 24/7 cho người nước ngoài qua website. Nhưng mới có khoảng 96% cơ sở lưu trú đã thực hiện khai báo online. Tuy nhiên, tỷ lệ này tại các căn hộ chung cư, nhà riêng biệt lập vẫn còn thấp.
Do đó, thời gian tới Công an TP.HCM sẽ tập trung xử lý chủ hộ, người quản lý địa bàn không thực hiện đúng trách nhiệm khai báo tạm trú cho khách thuê.
(ANTV) - Tối 19/11, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Trưởng đoàn các nước tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tiểu vùng sông Mekong mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6 và chủ trì tiệc chiêu đãi.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ khiến nước sông Ba đoạn chảy qua xã Đăk Song, tỉnh Gia Lai dâng cao, dòng chảy cực xiết, chia cắt đôi bờ với khoảng cách hơn 70m, khiến 31 người dân thuộc làng Mèo đi làm rẫy bị mắc kẹt bên kia sông.
(ANTV) - Từ ngày 17/11 đến nay, nhiều tổ dân phố trên địa bàn phường Bắc Nha Trang bị ngập, lụt. Đến tối 18/11, nước lũ trên sông Cái tiếp tục dâng cao, tràn vào các khu dân cư làm nhiều hộ dân bị cô lập hoàn toàn. Sáng ngày 19/11, Công an phường Bắc Nha Trang phối hợp cùng các lực lượng đưa ra nhiều phương án để tiếp cận, hỗ trợ và di dời người dân đến nơi an toàn.
(ANTV) - Quân đội Myanmar, phối hợp với cảnh sát Myawaddy và Lực lượng Biên phòng Karen (BGF), đã mở chiến dịch quy mô lớn nhằm kiểm soát khu phức hợp lừa đảo Shwe Kokko ở thị trấn Myawaddy (bang Karen), giáp tỉnh Tak ở miền Bắc Thái Lan.
(ANTV) - Điện Kremlin bày tỏ lấy làm tiếc trước quyết định của Ba Lan đóng lãnh sự quán cuối cùng của Nga còn hoạt động tại Gdansk và cho rằng động thái này thể hiện sự thiếu tỉnh táo.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài đang gây ngập lụt ở nhiều địa phương, chia cắt nhiều khu dân cư tại các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai và Đắk Lắk. Cùng với đó, các thủy điện khu vực Gia Lai, Đắk Lắk đang xả lũ với lưu lượng rất lớn, cùng với mưa to tại chỗ khiến hạ du ngập nặng
(ANTV) - Sáng 19/11 tại TP.HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Cộng hòa Séc và Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác các dự án kinh tế và giao lưu giữa 2 nước. Dự buổi lễ có Chủ tịch Thượng viện Quốc hội nước Cộng hòa Séc và đoàn lãnh đạo thượng viện Quốc hội, các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế. Về phía TP. HCM có đồng chí Ngô Văn Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cùng đại diện các sở, ngành và hiệp hội doanh nghiệp, thương mại.
(ANTV) - Sáng 19/11, Diễn đàn Tương lai số Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Phát triển, ứng dụng công nghệ chiến lược cho chuyển đổi số và truy xuất nguồn gốc – Đòn bẩy kiến tạo tương lai số cho Việt Nam hội nhập” đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Báo Điện tử Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức.
(ANTV) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự báo, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành thủy sản sẽ chạm mốc 10,5 tỷ USD trong năm nay.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 19/11, Quốc hội đã nghe trình bày Tờ trình tóm tắt và Báo cáo tóm tắt thẩm tra về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù nhằm nâng cao hiệu quả công tác hội nhập quốc tế.