Thứ Bảy, 13/07/2024 13:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Bình Thuận ra quân tấn công trấn áp tội phạm

(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9.

Tại Lễ ra quân, các bài đồng diễn võ thuật và diễu hành qua nhiều địa phương với sự tham dự của hơn 1.000 chiến sĩ các lực lượng, phương tiện uy nghiêm thể hiện sự quyết tâm cao độ trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong cao điểm, Công an tỉnh Bình Thuận quyết tâm điều tra, khám phá các loại tội phạm; giảm số vụ án, vụ việc tạm đình chỉ so với đầu kỳ 2023, trong đó giải quyết ít nhất 70% số vụ án tạm đình chỉ hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự; giảm số đối tượng truy nã so với đầu kỳ 2023 từ 50% trở lên.

TP.HCM tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú có người nước ngoài từ 1/8

Bắt đầu từ ngày 1.8 đến ngày 1.9, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, công an thành phố sẽ tập trung kiểm tra xử lý các cơ sở cá nhân, người quản lý không thực hiện đúng trách nhiệm khai báo tạm trú cho khách là người nước ngoài thuê.

Hiện TP.HCM là địa phương có đông người nước ngoài cư trú nhất cả nước, với khoảng 100.000 người và 80.000 cơ sở lưu trú.

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, kiểm tra xử lý những tình trạng không khai báo tạm trú cho người nước ngoài vẫn diễn ra nhiều, là điều kiện cho các nhóm tội phạm hoạt động.

Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, Công an TP.HCM đã phát hiện hơn 5.300 vụ, trong đó có 23 tổ chức và gần 5.650 cá nhân vi phạm từ hành chính đến hình sự.

Dù Công an TP.HCM triển khai việc khai báo tạm trú trực tuyến 24/7 cho người nước ngoài qua website. Nhưng mới có khoảng 96% cơ sở lưu trú đã thực hiện khai báo online. Tuy nhiên, tỷ lệ này tại các căn hộ chung cư, nhà riêng biệt lập vẫn còn thấp.

Do đó, thời gian tới Công an TP.HCM sẽ tập trung xử lý chủ hộ, người quản lý địa bàn không thực hiện đúng trách nhiệm khai báo tạm trú cho khách thuê.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm