Thứ Ba, 20/01/2026 02:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Bình Thuận ra quân tấn công trấn áp tội phạm

(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9.

Tại Lễ ra quân, các bài đồng diễn võ thuật và diễu hành qua nhiều địa phương với sự tham dự của hơn 1.000 chiến sĩ các lực lượng, phương tiện uy nghiêm thể hiện sự quyết tâm cao độ trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Trong cao điểm, Công an tỉnh Bình Thuận quyết tâm điều tra, khám phá các loại tội phạm; giảm số vụ án, vụ việc tạm đình chỉ so với đầu kỳ 2023, trong đó giải quyết ít nhất 70% số vụ án tạm đình chỉ hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự; giảm số đối tượng truy nã so với đầu kỳ 2023 từ 50% trở lên.

TP.HCM tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú có người nước ngoài từ 1/8

Bắt đầu từ ngày 1.8 đến ngày 1.9, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, công an thành phố sẽ tập trung kiểm tra xử lý các cơ sở cá nhân, người quản lý không thực hiện đúng trách nhiệm khai báo tạm trú cho khách là người nước ngoài thuê.

Hiện TP.HCM là địa phương có đông người nước ngoài cư trú nhất cả nước, với khoảng 100.000 người và 80.000 cơ sở lưu trú.

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, kiểm tra xử lý những tình trạng không khai báo tạm trú cho người nước ngoài vẫn diễn ra nhiều, là điều kiện cho các nhóm tội phạm hoạt động.

Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, Công an TP.HCM đã phát hiện hơn 5.300 vụ, trong đó có 23 tổ chức và gần 5.650 cá nhân vi phạm từ hành chính đến hình sự.

Dù Công an TP.HCM triển khai việc khai báo tạm trú trực tuyến 24/7 cho người nước ngoài qua website. Nhưng mới có khoảng 96% cơ sở lưu trú đã thực hiện khai báo online. Tuy nhiên, tỷ lệ này tại các căn hộ chung cư, nhà riêng biệt lập vẫn còn thấp.

Do đó, thời gian tới Công an TP.HCM sẽ tập trung xử lý chủ hộ, người quản lý địa bàn không thực hiện đúng trách nhiệm khai báo tạm trú cho khách thuê.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm