Thứ Sáu, 12/12/2025 00:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Cà Mau bàn giao cầu giao thông nông thôn

(ANTV) - Hội Phụ nữ Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Kênh Lung Bến Bào thuộc ấp Bến Bào, xã Quách Phẩm Bắc.

Sau hơn 1 tháng thi công, cầu được hoàn thành với thiết kế bê-tông cốt thép, dài 30m, rộng 2m, với tổng kinh phí xây dựng 114 triệu đồng do Hội phụ nữ Công an tỉnh Cà Mau vận động Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Cà Mau tài trợ 89 triệu đồng, phần còn lại do UBND xã Quách Phẩm Bắc đối ứng xây dựng.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng cầu sẽ nối liền mạng lưới giao thông hai bờ kênh Bến Bào, giúp người dân trao đổi mua bán được thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh Cà Mau và các nhà tài trợ cũng đã tặng 30 phần quà gồm cặp và tập vở cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trao tặng “Học bổng cho em - vì tương lai đất nước”

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức, chương trình “Học bổng cho em - vì tương lai đất nước” cho 28 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tây Ninh.

Tại Chương trình, 28 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí là 112 triệu đồng.

Chương trình “Học bổng cho em - vì tương lai đất nước” là một trong những hoạt động thường niên của Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh. Đây là hoạt động nhằm chung tay giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện để các em tự tin, yên tâm và phấn khởi tới trường học tập, thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục và nhân văn sâu sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm