(ANTV) - Mới đây, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xuất hiện mưa đá kèm theo gió lốc gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và thiệt hại về hoa màu, tài sản và các công trình phúc lợi. Huyện Yên Minh là địa phương bị thiệt hại nghiêm trọng nhất. Ngay sau khi thiên tai xảy ra Công an tỉnh Hà Giang đã kịp thời huy động lực lượng giúp người dân trên địa bàn huyện khắc phục nhanh nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Sau trận mưa đá kinh hoàng vào tối ngày 28 và rạng sáng ngày 29/3, người dân thôn Há Lìa, xã Sủng Thài, huyện Yên Minh vẫn chưa thể lấy lại bình tĩnh sau cảnh tượng đáng sợ mà họ đã chứng kiến. Đó có lẽ là một trong những trận mưa đá lớn nhất từng xảy ra trên địa bàn, khi những viên đá có đường kính từ 2 đến 3 cm đã phủ trắng ruộng mạ, mặt sân, và làm hỏng mái nhà của nhiều hộ dân.
Trong tổng số 94 hộ dân tại thôn này, không ít tới 92 hộ đã gánh chịu hậu quả nặng nề từ trận mưa đá, khi mái nhà của họ bị hư hỏng hoặc thiệt hại hoa màu. Tuy nhiên, ngay sau khi thảm họa xảy ra, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đã nhanh chóng huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ từ các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố lân cận đến hỗ trợ người dân.
Thái độ xung kích và lòng nhân ái đã thôi thúc từng cán bộ, chiến sỹ Công an không ngần ngại khó khăn, vất vả để hỗ trợ từng hộ dân bị ảnh hưởng. Đặc biệt, họ tập trung vào những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nơi chỉ còn lại người già và trẻ em ở nhà sau khi người lao động đi làm ăn xa. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp người dân vượt qua những khó khăn ban đầu, mà còn giúp họ ổn định cuộc sống và đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.
Thông tin từ huyện Yên Minh cho biết rằng, đợt mưa đá này đã làm hỏng mái của 1.571 ngôi nhà, trong đó có 758 ngôi nhà tại xã Sủng Thài bị ảnh hưởng nặng nhất. Đồng thời, 243 hecta hoa màu cũng bị thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đã cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy và chính quyền địa phương để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định chỗ ở, và sớm ổn định cuộc sống sau trận mưa đá kinh hoàng này.
(ANTV) - Chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên sơ cấp, trung cấp; Hà Nội đặt mục tiêu 100% cơ quan nhà nước ứng dụng AI, VNeID mức độ 2 đạt 90%...là những chính sách mới thu hút sự quan tâm của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về tăng cường đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, ngày 13/4, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt xoá một tụ điểm tổ chức đánh bạc trá hình dưới vỏ bọc câu lạc bộ Poker, hoạt động quy mô lớn, thủ đoạn cực kỳ tinh vi.
(ANTV) - Một vụ nổ súng đã xảy ra bên trong một cơ sở phục hồi chức năng ở thị trấn Egg Harbor, bang New Jersey (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và một người khác đang trong tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Báo “Times of Israel” cho biết, lệnh phong tỏa hàng hải của Mỹ đối với Iran đã có hiệu lực sau khi thời hạn do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trôi qua.
(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.
(ANTV) - Ngày 13/4, ông Péter Magyar, lãnh đạo đảng Tisza vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Hungary, tuyên bố sẽ mở ra "một kỷ nguyên mới" tại quốc gia Trung Âu này.
(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.
(ANTV) - Quảng Trị: bắt 4 đối tượng chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng; Đà Nẵng: triệt xoá tụ điểm đánh bạc trá hình dưới hình thức giải đấu Poker; Bắt giữ 2 đối tượng dùng dao và bình xịt hơi cay chống trả công an; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản; Trục xuất 30 trường hợp vi phạm pháp luật;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Các nhà khoa học Mỹ đang ứng dụng công nghệ giải mã ADN nhằm xác định khả năng thích nghi của các loài sinh vật, qua đó hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái do biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Trước áp lực xây dựng ngày càng gia tăng, chính phủ Rwanda đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ lấy những mảnh đất nông nghiệp còn lại nhằm đảm bảo nguồn sống cho người dân và an ninh lương thực của quốc gia.