Thứ Năm, 25/07/2024 14:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Giang giúp nhân dân khắc phục sau mưa lũ

BT

(ANTV) - Không chỉ huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đến các điểm bị ngập úng, sạt lở phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn ứng cứu, giúp đỡ nhân dân trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Ngay sau khi nước rút, với phương châm 4 tại chỗ, công an tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai lực lượng kịp thời hỗ trợ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, khôi phục hoạt động sản xuất, đặt mục tiêu là đảm bảo an toàn cho người và tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Gia đình chị Riêu Thị Chang, tổ 7, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang là một trong những hộ kinh doanh mặt hàng tiêu dùng bị thiệt hại lớn. Do nước lũ và bùn đất tràn về trong đêm nên đã vùi đã lấp toàn bộ kho hàng hóa, cuốn trôi xe máy, ô tô của gia đình. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 700 triệu đồng. Hiện tại, các lực lượng đang cùng gia đình thu dọn, sắp xếp đồ đạc, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Được biết, đợt mưa lớn diện rộng diễn ra trong các ngày từ 8-10/6 tại nhiều địa phương của tỉnh Hà Giang đã khiến 3 người chết, trên 1.000 hộ bị thiệt hại về nhà ở, các tuyến Quốc lộ bị sạt lở, hư hỏng nặng… Ước tổng thiệt hại chưa đầy đủ của các huyện là trên 24 tỷ đồng. Ngay sau khi xảy ra thiên tai tỉnh Hà Giang đã khẩn trương huy động lực lượng "4 tại chỗ" trực xuyên đêm, hỗ trợ nhân dân di dời tài sản, phân luồng giao thông, huy động tối đa máy móc, phương tiện triển khai công tác khắc phục sự cố…

Tại TP.Hà Giang, nơi ghi nhận trận lũ lịch sử rạng sáng ngày 10/6, công an tỉnh Hà Giang đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đến các điểm bị ngập úng, sạt lở, ảnh hưởng do mưa lớn, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn ứng cứu, giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân di dời các vật dụng, đồ dùng gia đình ra khỏi vùng nguy hiểm, dọn dẹp cảnh quan, thu gom rác thải, vệ sinh bùn đất, sắp xếp đồ đạc, khơi thông dòng chảy, khắc phục úng lụt…

Với quan điểm nước rút đến đâu người dân cùng các lực lượng chủ động dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh đường phố đến đó. Hiện nay mọi tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Giang đã thông suốt, các chỗ ngập úng cục bộ, nước đã rút, người dân đang dần ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, mực nước sông vẫn còn rất cao, thời tiết vẫn diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy người dân vẫn cần nâng cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng ngừa thiên tai nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm