Thứ Năm, 18/06/2026 13:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Hà Giang tăng cường công tác ứng trực mùa mưa lũ

(ANTV) - Hà Giang bước vào mùa mưa 2025 với lượng mưa vượt trung bình nhiều năm. Chỉ trong hơn 1 tháng qua, trên 25 điểm sạt lở đất đã được ghi nhận tại các huyện vùng cao, gây thiệt hại nặng về hạ tầng, làm gián đoạn giao thông và uy hiếp an toàn hàng trăm hộ dân. Với đặc thù địa hình đồi dốc, nhiều xã giáp biên, dân cư sống rải rác, sạt lở không chỉ là thiên tai, mà còn là rủi ro an ninh, nếu thiếu phương án ứng phó đồng bộ. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đang duy trì ứng trực 100% quân số tại các điểm xung yếu, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Mới đây, một đoạn đường vào thôn Chất Tiền, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên bị sạt lở nghiêm trọng. Đất đá từ ta-luy đổ sập, vùi lấp hoàn toàn lối đi, uy hiếp trực tiếp hàng chục hộ dân sống ven triền núi. Thế nhưng, không có thiệt hại về người, bởi ngay trước đó, toàn bộ các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ đã được sơ tán an toàn, nhờ phương án chủ động và ứng trực kịp thời của Công an xã.

Từ cuối tháng 5, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai kế hoạch chủ động ứng trực sạt lở cấp tỉnh, yêu cầu 100% công an xã, thị trấn tại các huyện trọng điểm trực 24/24, đặc biệt tại 46 xã được cảnh báo nguy cơ cao. Danh sách các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm được cập nhật hằng tuần. Không đợi sự cố mới đến, lực lượng công an tỉnh Hà Giang đã “đi trước một bước” để đảm bảo: khi thiên tai xảy ra, người dân không bị động và chính quyền không bất ngờ.

Không cần những lời hoa mỹ, chính sự có mặt đúng lúc, hành động kịp thời, đã giúp người dân tin rằng: bình yên không phải thứ chờ đợi, mà là kết quả của sự chủ động, gắn bó, tận tụy từ tuyến đầu.

Thiên tai không báo trước…nhưng nếu được chuẩn bị kỹ, thiệt hại sẽ được giảm thiểu.

Ở Hà Giang hôm nay, khi từng xã, từng bản đều có công an ứng trực, thì mùa mưa, dù khắc nghiệt cũng sẽ hạn chế tối đa được những thiệt hại, giúp người dân thêm vững tin trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nắng nóng cực đoan trở thành thách thức lớn tại World Cup 2026

Nắng nóng cực đoan trở thành thách thức lớn tại World Cup 2026

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Vòng chung kết World Cup 2026 đang phải đối mặt với một thử thách phi thể thao nhưng vô cùng nghiêm trọng - thời tiết cực đoan. Các nghiên cứu khí hậu mới nhất cảnh báo đây có thể là kỳ World Cup nóng nhất trong lịch sử, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của các cầu thủ.

Iran đã ký điện tử Bản ghi nhớ với Mỹ

Iran đã ký điện tử Bản ghi nhớ với Mỹ

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Ngày 17/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, xác nhận Bản ghi nhớ (MoU) giữa nước này và Mỹ đã được ký dưới hình thức điện tử và tên lửa của Iran chỉ được chế tạo để phóng đi chứ không phải để thương lượng.

Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Kevin Warsh. Quyết định không điều chỉnh lãi suất lần này không nằm ngoài dự đoán của thị trường, song bản tuyên bố chính sách đi kèm lại mang đến những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt.

NATO và bước chuyển dịch tài chính

NATO và bước chuyển dịch tài chính

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Mark Rutte vừa thông báo các đồng minh châu Âu và Canada đã tăng chi tiêu quốc phòng thêm hơn 90 tỷ đô la Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ có kế hoạch điều chỉnh các khoản đóng góp quân sự trong liên minh.

Xem thêm