(ANTV) - Để giữ vững an ninh trật tự, Công an thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã triển khai mô hình “Camera – tiếng loa an ninh”, nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm. Không chỉ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, mô hình còn khơi dậy tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng một thị trấn bình yên, đáng sống.
Ngoài tuyên truyền về pháp luật, trực ban quan sát trên máy chủ sẽ kịp thời nhắc nhở những trường hợp buôn bán, đậu xe sai quy định. Phần lớn người dân tự ý thức chấn chỉnh những sai phạm của mình.
Đối với trưởng hợp cố tình vi phạm, Công an thị trấn sẽ xuống kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản xử phạt. Hiện chợ Cây Dương có khoảng 90 hộ kinh doanh. Trước khi lắp camera và loa an ninh, ban quản lý chợ phải phối hợp với công an đi kiểm tra nhắc nhở khoảng 20 trường hợp mỗi ngày.
Mô hình Camera – tiếng loa an ninh hỗ trợ lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, nhận dạng, theo dõi, bắt giữ các đối tượng nghi vấn, phục vụ đắc lực cho công tác truy xét các vụ án một cách nhanh chóng. Đồng thời tuyên truyền để người dân biết và nâng cao ý thức trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần thực hiện có hiệu quả phong toàn "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" tại địa phương.
Bên cạnh việc xây dựng hiệu quả mô hình Camera – loa an ninh, trong năm 2024, Công an thị trấn Cây Dương đã triển khai thực hiện thành công Nghị quyết “Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội để chuyển hóa” và phối hợp với các ngành xây dựng “Thị trấn Cây Dương đô thị văn minh”.
Với tinh thần chủ động, đoàn kết, trách nhiệm, Công an thị trấn Cây Dương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, trở thành điểm sáng nổi bật trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" được Bộ Công an tặng Cờ thi đua "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" Công an cấp xã năm 2024. Phát huy kết quả đạt được, lực lượng Công an thị trấn sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực để xứng đáng là điểm tựa vững chắc, giữ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
(ANTV) - Ít nhất 18 người di cư châu Phi đã thiệt mạng do gặp nạn ở ngoài khơi Comoros trong quá trình tìm cách vượt biển tới đảo Mayotte của Pháp ở Ấn Độ Dương.
(ANTV) - Những ngày qua, sự việc xảy ra giữa 1 tài xế taxi công nghệ và 1 nhạc sĩ vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Thế nhưng trên hết vụ việc để lại bài học cho cả khách hàng và tài xế. Đối với khách hàng, đó là trách nhiệm tự kiểm soát hành vi của bản thân ở nơi công cộng. Đối với tài xế, đó là bài học về việc tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và các quy định pháp lý về dữ liệu cá nhân.
(ANTV) - Giữa trung tâm Rome – một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới – lại tồn tại một không gian gần như tách biệt hoàn toàn với dòng người tấp nập. Một tu viện từng đóng kín suốt nhiều thế kỷ, gắn với những bí mật quyền lực của Giáo hội, nay lần đầu tiên mở cửa đón công chúng.
(ANTV) - Trong thời gian qua, không ít người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã vướng vào những lùm xùm liên quan đến việc quảng cáo cho các trang cá độ trực tuyến – một hành vi vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Từ thực tế này, một câu hỏi được đặt ra: Liệu đã đến lúc cần có những chế tài đủ mạnh, đủ sức răn đe để xử lý nghiêm các hành vi tiếp tay cho hoạt động cá độ phi pháp? Và trách nhiệm của người nổi tiếng cần được nhìn nhận ra sao trong môi trường truyền thông số ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ?
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người đi bộ tử vong tại chỗ, đồng thời phát thông báo tìm người liên quan để phục vụ công tác điều tra
(ANTV) - Công an phường Điện Bàn Đông tạm giữ khẩn cấp Trần Công Kỳ, sinh năm 1997, trú tại xã Thăng An, thành phố Đà Nẵng, Kỳ là đối tượng liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tại các khu nhà trọ trên địa bàn.
(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ cháy nhà máy sản xuất linh kiện ô tô ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, đã có10 người thiệt mạng, ít nhất 59 người bị thương và 4 người hiện vẫn mất tích.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, đồng thời ban hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Nguyên Huy (sinh năm 1995, ngụ phường Gia Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhận định, xung đột tại eo biển Hormuz có thể thúc đẩy sự chuyển đổi hậu cần theo hướng sử dụng các đường ống dẫn dầu khí đi qua lãnh thổ Israel và bán đảo Arab.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu Europol cho biết lực lượng chức năng tại 23 quốc gia đã phối hợp triệt phá một nền tảng lừa đảo trên các “web đen”, đồng thời đưa hàng trăm nghi phạm vào diện điều tra.