Thứ Bảy, 11/10/2025 02:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Lâm Đồng khởi công xây dựng 49 căn nhà cho hộ nghèo

BT

(ANTV) - Tiếp tục chương trình xây dựng, sửa chữa, xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, tại xã Đam Rông 3 và xã Trường Xuân, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công điểm xây dựng 49 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngay sau khi kế hoạch được ban hành, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo quyết liệt các phòng chức năng và Công an địa phương phối hợp rà soát, lựa chọn hộ dân đủ điều kiện hỗ trợ. Đối tượng được hỗ trợ là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trong đó có cả những gia đình mà chủ hộ từng vi phạm pháp luật, từng tham gia Fulro hoặc vượt biên, nay đã tiến bộ, chấp hành tốt chủ trương, pháp luật. Công tác khảo sát, lập hồ sơ và triển khai được thực hiện công khai, minh bạch, bảo đảm đúng đối tượng, đúng mục tiêu.”

Lễ khởi công tại Trường Xuân Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 11/2025, Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ xây dựng 49 căn nhà với tổng kinh phí hơn 4,8 tỷ đồng, do Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ. Các căn nhà được thiết kế phù hợp với điều kiện thực tế, phong tục tập quán của người dân, bảo đảm kiên cố và sử dụng lâu dài.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai xây dựng 542 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Việc khởi công 49 căn nhà lần này là bước tiếp nối trong chuỗi hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia của lực lượng Công an nhân dân đối với đồng bào, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tư liệu xây dựng Với phương châm “đúng đối tượng – đúng tiến độ – đúng thiết kế - đúng pháp luật”, toàn bộ quá trình triển khai được giám sát chặt chẽ, bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình. Mỗi ngôi nhà không chỉ là nơi ở, mà còn là biểu tượng của tình đoàn kết, nghĩa tình quân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.

Hy vinh vì an toàn của người dân

Hy vinh vì an toàn của người dân

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm