Thứ Sáu, 10/04/2026 23:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Lào Cai hỗ trợ người dân vùng ngập

BT

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, mưa lớn trên diện rộng được dự báo có khả năng kéo dài trong vài ngày tới do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động tối đa phương tiện, lực lượng hỗ trợ người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn; cảnh báo phân luồng giao thông và hướng dẫn người dân không đi qua những khu vực nguy hiểm.

Do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị ngập sâu, gây nguy hiểm cho người dân trong quá trình di chuyển. Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Công an đã cắm chốt 24/24 để hướng dẫn người dân di chuyển an toàn.

Ghi nhận tại xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai, do mưa lớn khiến tuyến đường bị ảnh hưởng với hàng chục điểm ngập úng, trong đó có nhiều vị trí ngập sâu các phương tiện không thể di chuyển qua được; nhiều điểm trong khu dân cư có nguy cơ bị sạt lở.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhiều sông, suối trên địa bàn các xã, phường mực nước đã dâng cao, xuất hiện nhiều điểm sạt lở trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các khu vực nhà dân.Lực lượng Công an đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ. 

 Theo dự báo, mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai có thể kéo dài trong vài ngày tới, nước tại các sông, suối trên địa bàn tiếp tục dâng cao, nguy cơ sạt lở là rất lớn. Vì vậy, người dân cần chủ động cập nhật thông tin thời tiết, tuân thủ cảnh báo của cơ quan chức năng, để chủ động ứng phó với thiên tai, giảm thiểu thiệt hại và đảm bảo an toàn trong những ngày mưa lũ cao điểm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên

Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 3 nhóm tội phạm cộm cán tại Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ nhiều đối tượng.

Thủ tướng Lê Minh Hưng đưa ra 3 đột phá chiến lược để đạt mục tiêu tăng trưởng

Thủ tướng Lê Minh Hưng đưa ra 3 đột phá chiến lược để đạt mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu thảo luận tại Tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030.

Mã hóa tài sản thực - cơ hội mới, thách thức không nhỏ

Mã hóa tài sản thực - cơ hội mới, thách thức không nhỏ

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị triển khai thí điểm các sàn giao dịch tài sản mã hóa theo Nghị quyết 05 của Chính phủ, một yêu cầu cấp thiết đang được đặt ra, đó là xây dựng khuôn khổ vận hành rõ ràng cho các loại tài sản sẽ được đưa vào giao dịch. Trong đó, đáng chú ý là nhóm tài sản thực có thể được mã hóa như vàng, bất động sản hay hàng hóa được đưa lên nền tảng số.

Bộ Tài chính đề xuất 7 nhóm giải pháp đạt tăng trưởng hai con số

Bộ Tài chính đề xuất 7 nhóm giải pháp đạt tăng trưởng hai con số

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026 đang đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I diễn ra chiều ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Tài chính cho biết đang hoàn thiện kịch bản tăng trưởng, đồng thời điều chỉnh linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ nhằm giữ vững mục tiêu trong các quý còn lại của năm.

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), đánh dấu hành trình hơn ba thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Sự kiện quy tụ 500 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp tục khẳng định vị thế là nền tảng xúc tiến thương mại uy tín và lâu đời nhất hiện nay.

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, thị trường tiền tệ ghi nhận những động thái điều chỉnh lãi suất đầu tiên từ các ngân hàng thương mại ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - RIA Novosti đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ “hành động tương xứng” trước đề xuất của Nga về lệnh ngừng bắn dịp Lễ Phục sinh. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh, bắt đầu từ 16h giờ Moskva (20h giờ Việt Nam) ngày 11/4 đến hết ngày 12/4.

Xem thêm