Thứ Tư, 17/12/2025 00:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

BT

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Từ sáng sớm, lực lượng Công an xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai cùng các đoàn thể và chính quyền địa phương đã có mặt tại thôn Sài Lương để tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà mới cho ông Mùa Văn Đông - Đây là một trong những hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua. Hơn 3 tháng qua, ông và người thân phải sống trong ngôi nhà tạm bợ, ẩm thấp, không đảm bảo cho sức khỏe của người lớn tuổi.

Nay được Nhà nước hỗ trợ kinh phí, lực lượng Công an và chính quyền địa phương hỗ trợ khởi công xây dựng ngôi nhà mới, gia đình ông Đông thêm động lực vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phát động chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã khẩn trương triển khai đến toàn bộ Công an các đơn vị, địa phương, huy động tối đa lực lượng tham gia chiến dịch. Đồng thời, thành lập các tổ công tác tham gia đồng hành cùng chính quyền và các lực lượng khác tại cơ sở triển khai quyết liệt, thần tốc hỗ trợ người dân xây nhà mới.

Với sự hỗ trợ kinh phí kịp thời từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, tháo gỡ khó khăn, tập trung nguồn lực hỗ trợ 360 hộ gia đình có nhà bị hư hỏng, sụp đổ do thiên tai, đặc biệt là ảnh hưởng của cơn bão số 10, với phương châm "thần tốc nhất, quyết liệt nhất, kịp thời nhất".

Không chỉ tham gia giúp sức trong quá trình xây dựng, sửa chữa, Công an các đơn vị, địa phương đã trực tiếp liên hệ với chủ thầu, thực hiện việc giám sát tiến độ thi công, chất lượng vật tư xây dựng, đảm bảo công trình được xây dựng sớm nhất, vững nhất và tiết kiệm nhất, góp phần đảm bảo cho việc thực hiện "Chiến dịch Quang Trung” không chỉ thần tốc mà còn đảm bảo chất lượng, tạo sự yên tâm, tin tưởng của Nhân dân.

“Chiến dịch Quang Trung” không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, mà còn tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân trong công tác dân vận, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ cơ sở. Từ những mái nhà đang dần hoàn thiện sau bão, niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an tiếp tục được bồi đắp, lan tỏa bằng chính sự tận tâm, trách nhiệm và những việc làm thiết thực, nghĩa tình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm