Thứ Sáu, 24/04/2026 21:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Đà Nẵng đi từng ngõ, gõ từng nhà kích hoạt định danh điện tử

BT

(ANTV) - Nhằm đảm bảo quyền lợi cho công dân trong các thủ tục hành chính số, lực lượng công an TP Đà Nẵng đang thực hiện đợt cao điểm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 và cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID.

Biết thông tin về việc kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 đã lâu nhưng vì công việc bận rộn nên anh Dũng vẫn chưa thể sắp xếp đến trụ sở công an phường để đăng kí. Hôm nay, anh khá bất ngờ và vui mừng vì được lực lượng công an địa phương đến tận nhà để hướng dẫn kích hoạt.

Gia đình ông Hoàng gồm có 4 người cũng đã kích hoạt xong tài khoản định danh điện tử mức độ 2 chỉ trong vòng 10 phút khi được lực lượng công an đến nhà hướng dẫn. Điều này đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và thuận tiện cho công việc của các thành viên trong gia đình.

Cao điểm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ được thực hiện liên tục trong tháng 7. Công an các đơn vị sẽ chia thành từng tổ, triển khai xuống từng nhà dân từ 7h30 đến 22h hàng ngày để tuyên truyền và hướng dẫn cho nhân dân. Đặc biệt, sẽ tăng cường vào buổi tối để thuận tiện cho người dân sắp xếp công việc. Điều này đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng rất nhiệt tình của bà con nhân dân.

Bên cạnh với việc đi từng ngõ, gõ từng nhà để kích hoạt định danh điện tử, lực lượng công an cũng tích cực tuyên truyền để người dân có thể tự hướng dẫn cho nhau. Đồng thời huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, tổ dân phố để có thể đẩy nhanh việc cấp định danh điện tử, thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ trong cải cách hành chính, giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính một cách thuận tiện nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Xem thêm