(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
Xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, mang tính chiến lược lâu dài, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Thành ủy, UBND Thành phố ban hành nhiều chủ trương, giải pháp chỉ đạo; đồng thời huy động sự vào cuộc đồng bộ của các đơn vị nghiệp vụ, Công an các cấp, nhất là lực lượng Công an cơ sở – nơi trực tiếp tiếp xúc, giải quyết thủ tục cho người dân.
Công tác thu thập, làm sạch, cập nhật dữ liệu dân cư tiếp tục được triển khai quyết liệt, bảo đảm yêu cầu “đúng, đủ, sạch, sống”. Các dịch vụ công trực tuyến thiết yếu liên quan đến đăng ký cư trú, cấp căn cước, định danh điện tử, đăng ký phương tiện, xử phạt vi phạm hành chính được đẩy mạnh, từng bước thay thế phương thức giải quyết thủ tục hành chính truyền thống, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm phiền hà.
Việc ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; đồng thời phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và quản lý xã hội.
Đáng chú ý, trong năm 2025, Công an TP.HCM đã hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo mô hình mới gắn với chính quyền địa phương 2 cấp. Việc vận hành mô hình tổ chức mới được triển khai đồng bộ, thông suốt, không làm gián đoạn hoạt động nghiệp vụ cũng như công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
Tinh thần “lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công tác” tiếp tục được quán triệt sâu sắc trong toàn lực lượng. Song song đó, Công an TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ, chuyển đổi số trong quản lý, chỉ huy, điều hành; từng bước xây dựng lực lượng Công an Thành phố chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 25/2 tại Thanh Trì, Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo đanh thép về thói quen vượt gác chắn đường sắt bất chấp nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.