(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt hơn công tác huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ Công an TP.HCM góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân Thành phố và đã được lãnh đạo Bộ Công an chấp thuận chủ trương, cho phép Công an Thành phố tiếp nhận dự án Trường bắn điện tử. Công an TP.HCM là đơn vị đầu tiên đưa vào hoạt động trường bắn điện tử .
Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM cho biết: từ tháng 12/2022, Công an Tphcm và Sở Cảnh sát Thành phố Busan đã nỗ lực, khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện dự án trường bắn điện tử cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Cơ quan cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, với tổng vốn đầu tư 657 triệu won (tương đương 11,3 tỷ đồng Việt Nam) .
Công trình này thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực to lớn của Công an Thành phố và Sở Cảnh sát Thành phố Busan, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của Cục Đối ngoại – Bộ Công an và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Sau nghi thức cắt băng Khánh thành, các đại biểu đã trải nghiệm thực tế trường bắn điện tử .
Đinh hình thoi xuất hiện dày đặc trên quốc lộ 1, TP.HCM
Liên tục thời gian gần đây, trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh xuất hiện tình trạng rải đinh dày đặc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đáng nói, tình trạng này đã tồn tại từ lâu, nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Theo ghi nhận của phóng viên Truyền hình Công an nhân dân, trong sáng 11 tháng 4, trên quốc lộ 1, chỉ một đoạn đường chưa đến 200m đã xuất hiện hàng loạt mảnh đinh hình thoi như thế này, các mảnh đinh này chủ yếu nằm trên làn đường dành cho xe máy. Người dân tại khu vực cho biết nhiều phương tiện xe máy khi lưu thông qua đây cán đinh thủng lốp phải dẫn bộ xảy ra thường xuyên. Đặc biệt, khu vực này đổ dốc, các phương tiện lưu thông qua sẽ chạy với tốc độ cao, khi cán phải những mảnh đinh lớn như thế này thì cực kỳ nguy hiểm.
Sáng cùng ngày, Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO là đơn vị quản lý tuyến đường đã cho công nhân thu gom, hút đinh để đảm bảo việc đi lại an toàn của người dân. Chưa đầy 20 phút, các công nhân đã thu gom, hút được gần 500 mảnh đinh hình thoi đoạn từ cầu An Lập đến đường Hồ Học Lãm, phường Bình Trị Đông B.
Theo ông Bùi Văn Bông, Đội dịch vụ Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, tình trạng rải đinh xảy ra khoảng 1 tuần nay.
Tiếp nhận phản ánh của phóng viên về vấn đề này, lãnh đạo UBND phường Bình Trị Đông B cho biết, sẽ cử lực lượng tuần tra, kiểm soát và có hướng khắc phục, xử lý tình trạng này để người dân đi lại an tâm hơn nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.
(ANTV) - Chiều ngày 19/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách, xin ý kiến đối với hồ sơ chính sách dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi). Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày 21/6, hơn 22.300 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào Kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2026. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực cũng như các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, phòng ngừa và ngăn chặn gian lận bằng thiết bị công nghệ cao đã được các học viện, trường Công an nhân dân triển khai đồng bộ, nghiêm túc.
(ANTV) - Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Công an nhân dân (TP Hà Nội), Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức khai mạc Giải Bơi lực lượng An ninh đối ngoại lần thứ nhất.
(ANTV) - Mặc dù đang nghỉ hè nhưng tại Trường Tiểu học Mỹ Phong, xã Vĩnh Hải, tỉnh Khánh Hòa, tiếng học bài của các em nhỏ vẫn vang lên đều đặn. Vào các buổi chiều thứ 2, 4, 6 hàng tuần, từ 17h00 đến 19h00, lớp học tiếng Anh 0 đồng lại sáng đèn, đón hơn 150 em học sinh cấp tiểu học trên địa bàn xã.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mang ý nghĩa an sinh sâu sắc, hướng tới chăm lo tốt hơn đời sống của người dân, trong đó có cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Với lực lượng Công an nhân dân, thời gian qua, Bộ Công an đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, bài bản trong việc triển khai các dự án nhà ở xã hội dành cho cán bộ, chiến sĩ tại nhiều địa phương.
(ANTV) - Ngày 19/6 Nga cho biết đã sẵn sàng đối thoại với các nước châu Âu nhưng sẽ không chấp nhận tối hậu thư, trong bối cảnh ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Brussels có thể tìm cách đàm phán với Moscow sau khi chủ yếu né tránh liên hệ kể từ khi nổ ra xung đột Ukraine.
(ANTV) - Lưu lượng tàu thuyền qua eo biển Hormuz đã sụt giảm đáng kể vào sáng ngày 19/6, trái ngược với sự bùng nổ ngay sau khi Mỹ và Iran cam kết dỡ bỏ lệnh phong tỏa kép.
(ANTV) - Một nhân viên sửa đường đã thiệt mạng trong quá trình tác nghiệp tại Mississippi, Mỹ khi tàn dư của bão nhiệt đới Arthur di chuyển qua Vịnh Mexico gây lũ quét nguy hiểm.
(ANTV) - Dữ liệu thống kê mới nhất cho thấy hơn 60 nhân viên y tế tại CHDC Congo đã bị nhiễm virus Ebola trong đợt bùng phát hiện nay, trong đó 34 người đã tử vong.
(ANTV) - Khoảng 300 học sinh và giáo viên đã được sơ tán hoặc giải cứu khi hỏa hoạn xảy ra tại một trường tiểu học ở Tokyo, Nhật Bản.