Thứ Ba, 23/12/2025 06:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an TP. HCM khuyến cáo người dân bảo mật thông tin cá nhân

BT

(ANTV) - Công an TP. HCM đã khuyến cáo công dân không nên công khai thông tin cá nhân một cách tùy tiện trên không gian mạng để tránh bị các đối tượng lợi dụng chiếm đoạt, lừa đảo

Thời gian vừa qua, Công an TP.HCM đã phát hiện 3 vụ, xử lý 14 đối tượng liên quan đến hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân không đúng quy định pháp luật.

Trong đó, phối hợp Công an TP. Đà Nẵng đấu tranh, xử lý 9 đối tượng có hành vi mua bán tài khoản ngân hàng. Thủ đoạn của các đối tượng tội phạm thu thập dữ liệu cá nhân hết sức tinh vi, phức tạp.

Trong đó, tập trung vào việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật, phần mềm để khai thác, thu thập các nguồn dữ liệu trên không gian mạng; giả mạo các thương hiệu, cơ quan, tổ chức có uy tín để tiến hành tạo lập các “biểu mẫu giả mạo” để dụ dỗ người dùng cung cấp dữ liệu cá nhân.

Do đó, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không nên công khai thông tin cá nhân lên mạng xã hội, không tùy tiện đăng nhập tài khoản mạng xã hội trên các website, ứng dụng không phải do các nhà phát hành cung cấp. Đồng thời không cung cấp tên đăng nhập, mã OTP xác thực các loại tài khoản.

Phổ biến pháp luật cho 15.000 học sinh, cán bộ, giáo viên

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023, Ban Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Thành Đoàn Biên Hoà tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 15.000 học sinh, cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Ban Thanh niên Công an tỉnh đã phổ biến các quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường; phòng, chống ma tuý và tác hại của ma tuý. Hướng dẫn “Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn - lành mạnh - hiệu quả” để nâng cao kỹ năng số cho thanh thiếu nhi.

Bằng hình thức truyền tải, tuyên truyền đa dạng như sử dụng hình ảnh minh họa thực tế, chiếu video clip, phóng sự và đưa ra nhiều câu hỏi tương tác đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia trả lời. Đặc biệt, các em còn hào hứng khi được hướng dẫn và sử dụng các phương tiện chữa cháy.

Sóc Trăng: Tổ chức ngày hội đại đoàn kết các dân tộc

Tại khu dân cư ấp Phước Hòa, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với chủ đề “Đoàn kết bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 trên địa bàn. Phước Hòa là ấp thuộc vùng nông thôn của xã Phú Tân, huyện Châu Thành.

Dịp này, Đại tá Bùi Quốc Khánh, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng số tiền 5 triệu đồng của Công an tỉnh, 3 triệu đồng và 1 phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho Khu dân cư. Ngoài ra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh còn vận động được 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng hỗ trợ cho 100 hộ nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm