(ANTV) - Sáng ngày 28/12, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức trao tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình.
Nhằm góp phần cùng với chính quyền địa phương xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình chăm lo đời sống của Nhân dân, nhất là dịp Tết đến, Xuân về, Công an tỉnh Vĩnh Long đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí trao tặng 60 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho các hộ người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn.
Trước đó, Công an tỉnh cũng đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ người dân tộc Khmer trên địa bàn xã, trị giá 25 triệu đồng gồm tiền mặt và gạo. Những hoạt động nghĩa tình như thế này, ngày càng thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó sâu sắc giữa lực lượng Công an và Nhân dân.
Lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào các tôn giáo ở Đắk Nông
Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào các tôn giáo thời gian qua luôn được các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an Đắk Nông quan tâm, tập trung chỉ đạo, triển khai sâu rộng đến cơ sở.
Qua đó đã có nhiều mô hình hay, sáng tạo, phù hợp với từng tôn giáo và từng địa phương, trở thành hoạt động tự giác của cán bộ, Nhân dân, các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo. Từ đó góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đến tận từng người dân, từng khu dân cư, chung tay xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay tại cơ sở.
44 mô hình toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được xây dựng và duy trì, trong đó có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo như: Mô hình “Giáo xứ Nhân Cơ an toàn về an ninh trật tự” ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp; mô hình “Điểm, nhóm tôn giáo không vi phạm pháp luật” ở xã Đắk Rtih, huyện Tuy Đức; “Giáo xứ không có tệ nạn xã hội” xã Quảng Phú, huyện Krông Nô…
Các mô hình đã khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của đồng bào các tôn giáo trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm ANTT.
Thông qua mô hình, bà con giáo dân cũng đã nâng cao ý thức cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động và của tội phạm. Gần 30 vụ việc có tính chất phức tạp đã được các thành viên mô hình hòa giải thành công, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, không để mâu thuẫn kéo dài. 10 trường hợp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương cũng được hỗ trợ vay vốn gần 300 triệu đồng để làm ăn phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Qua đó, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các cấp chính quyền với giáo xứ và xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc ngay tại cơ sở.
Là tỉnh có đông đồng bào các tôn giáo sinh sống, những năm qua, phát huy truyền thống và đạo lý "sống tốt đời đẹp đạo", "sống phúc âm trong lòng dân tộc", các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tỉnh Đắk Nông đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Các chức sắc, chức việc và đồng bào các tôn giáo là nhân tố tích cực, có trách nhiệm trong giữ gìn an ninh trật tự, góp phần chung sức đồng lòng cùng các cấp, các ngành và Nhân dân thực hiện tốt phong trào “Xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.
Đáng chú ý, là vào dịp các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị, Tết cổ truyền của dân tộc và sự kiện quan trọng của các tổ chức tôn giáo, các con đường làng, ngõ xóm tại các cơ sở tôn giáo và gia đình đồng bào các tôn giáo đã khoác lên màu cờ đỏ sao vàng rực rỡ, thể hiện tinh thần yêu nước, nguyện sống “tốt đời, đẹp đạo” của bà con giáo dân.
Đặc biệt hơn, khi ở nhiều địa bàn, tôn giáo đóng vai trò góp phần nâng cao tính tự quản của cộng đồng, ý thức trách nhiệm công dân, góp phần bài trừ các tập tục lạc hậu, tăng cường đoàn kết trong nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở vùng đồng bào các tôn giáo.
Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo đã thể hiện tinh thần luôn đồng hành cùng dân tộc của các chức sắc tôn giáo, bà con các tín đồ, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, chung tay giữ gìn ANTT của các cấp, các ngành, các chức sắc và đồng bào các tôn giáo, từng bước đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng theo hướng "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải" ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Sau lũ, người dân khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, ổn định sinh hoạt để sớm trở lại nhịp sống thường ngày. Những ngày qua, Công an phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã liên tục triển khai nhiều phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai. Lực lượng Công an cơ sở đang có mặt ở từng khu dân cư, đồng hành cùng bà con từng bước vượt qua khó khăn.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, do mưa lũ đặc biệt lớn, gây ngập lụt, sạt lở làm tắc đường hàng trăm vị trí, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương đã rất quyết liệt, khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, do khối lượng thiệt hại trên các tuyến quốc lộ rất lớn, đến 7h ngày 24/11/2025, vẫn còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ do các địa phương quản lý.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 14 thanh thiếu niên liên quan vụ tụ tập mang hung khí, điều khiển mô tô tốc độ cao, la hét – gây rối trật tự công cộng trên nhiều tuyến đường trung tâm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với 6 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận trong thời điểm mưa lũ diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Nhiều ngày qua, tỉnh Đắk Lắk hứng chịu lượng mưa đặc biệt lớn, gây ngập sâu và chia cắt nghiêm trọng. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM, trong đó có Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ hỗ trợ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ lụt.
(ANTV) - Trong lúc bà con vùng lũ đang vô cùng khó khăn, Bộ Công an đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện và hàng hoá thiết yếu, kịp thời hỗ trợ người dân. 85 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được Bộ Công an huy động ngay trong sáng nay (24/11) để kịp thời vận chuyển vào vùng lũ và thành phố Đà Nẵng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội, hàng dài những lời động viên, sẻ chia đã nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết của hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Mỗi sự đóng góp - dù nhỏ bé - đều là điểm tựa thiết thực, là lời động viên ấm áp, là ánh sáng thắp lên hy vọng nơi những vùng đất còn đang ngổn ngang sau mưa lũ. Từ Bắc vào Nam, cộng đồng mạng đã và đang cùng chung một nhịp đập hướng về đồng bào vùng lũ bằng tình cảm chân thành và những hành động thiết thực.
(ANTV) - Những ngày qua, vùng Đông Nam tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương oằn mình trong mưa lũ. Đến chiều ngày 23/11, nước lũ ở các địa phương cơ bản đã rút hết, chỉ còn 1 số điểm ngập sâu, chưa thể đi lại được. Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai nhanh chóng các phương án cứu nạn, cứu hộ, đồng thời, phát hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con tại các khu vực này.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục những ngày vừa qua đã gây ra hàng loạt điểm sạt lở, sụt lún, đứt gãy đường trên nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa. Các tuyến giao thông huyết mạch đều ghi nhận mức độ hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đặc biệt là những cung đường đèo dốc.
(ANTV) - Giữa lúc miền Trung oằn mình trong bão lũ, một ‘cơn bão khác’ lại nổi lên trên mạng xã hội: cơn bão tin giả. Điều đáng nói, nhiều nội dung không nhằm cảnh báo, không phải thông tin cứu trợ, mà chỉ được tạo ra để câu view. Từ hình ảnh AI mô phỏng cảnh lũ cuốn, đến những đoạn video cắt ghép giật gân, thậm chí bịa đặt hoàn toàn. Tất cả được tung lên để kéo tương tác, bất chấp gây hoang mang và làm nhiễu loạn thông tin phòng chống thiên tai.