Thứ Năm, 23/07/2026 03:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an xã vượt mưa lũ đưa sản phụ đến bệnh viện kịp thời

BT

(ANTV) - Công an xã Nghĩa Hành (tỉnh Nghệ An) đã vượt mưa lũ, phối hợp cùng cấp ủy chính quyền đưa sản phụ Nguyễn Thị Hạnh, 37 tuổi trú tại xã Nghĩa Hành đến bệnh viện sinh con an toàn.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 27/8, Công an xã Nghĩa Hành nhận được tin báo từ người dân về trường hợp một sản phụ trú tại xóm Tân Lâm, xã Nghĩa Hành có dấu hiệu chuyển dạ cần được đưa gấp đến bệnh viện, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Trước tình huống khẩn cấp, Công an xã Nghĩa Hành đã nhanh chóng cử lực lượng trực tiếp có mặt tại địa điểm bị chia cắt do lũ. Vào thời điểm nêu trên, mưa lũ ở xã Nghĩa Hành diễn biến phức tạp, các đường vào xóm Tân Lâm đã bị cô lập do nước lũ dâng cao, khiến người và phương tiện qua lại rất khó khăn.

Mặc dù vậy, các đồng chí Công an xã đã nổ lực phối hợp với các lực lượng, sử dụng phương tiện hỗ trợ, đưa sản phụ ra khỏi khu vực nguy hiểm và kịp thời chuyển đến bệnh an toàn. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an xã, hiện sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định. Hành động kịp thời, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an xã Nghĩa Hành đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân, nhất là trong tình huống khẩn cấp và thời tiết khắc nghiệt do bão số 5 đổ bộ trực tiếp.

Cảnh sát giao thông TPHCM hỗ trợ đưa người dân đi cấp cứu kịp thời

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, tổ công tác của Đội tham mưu, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhận tin có người có người đang gặp đa chấn thương, mất nhiều máu. Lập tức các đồng chí hỗ trợ đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Vào lúc 18 giờ ngày 27/8, 3 đồng chí gồm: đại úy Phạm Minh Khánh – Phó Đội trưởng và thiếu tá Đỗ Minh Nam, Thiếu tá Lưu Văn Tâm đang thực hiện công tác chỉ huy điều khiển, phân luồng điều tiết giao thông tại nút giao ĐT743 – QL1A, đến khoảng 18 giờ 55 phút, có người chạy lại tinh thần hoảng loạn và tự xưng là ba của nạn nhân nói nhờ hỗ trợ đưa nạn nhân trên xe taxi đi cấp cứu. Lúc này, nạn nhân trên xe với tình trạng đa chấn thương và phần đùi ra rất nhiều máu. Nhận thấy tình huống khẩn cấp, Tổ công tác nhanh chóng xin ý kiến lãnh đạo và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đồng chí Tâm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ điều tiết tại nút giao trên.

Hai đồng chí Khánh và Nam điều khiển xe mô tô đặc chủng chạy phía trước hỗ trợ mở đường cho xe taxi đến bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu. Hiện nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục chữa trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm 2 thanh thiếu niên bốc đầu xe

Xử lý nghiêm 2 thanh thiếu niên bốc đầu xe

Pháp luật 22/07/2026

(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Lập lại kỷ cương thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Lập lại kỷ cương thị trường trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Kinh tế 22/07/2026

(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.

Tri ân các thương binh, liệt sĩ

Tri ân các thương binh, liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý”

Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý”

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.

Chuyển đổi số để phục vụ nhân dân tốt hơn

Chuyển đổi số để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.

Nẻo về rộng mở

Nẻo về rộng mở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Đối với mỗi người vừa chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương là bước khởi đầu của hành trình tái hòa nhập cộng đồng. Hành trình ấy chỉ thực sự trọn vẹn khi có sự quyết tâm của bản thân cùng sự đồng hành của gia đình, chính quyền và lực lượng Công an. Câu chuyện chúng tôi ghi lại tại Quảng Trị là một minh chứng. Bằng nhiều giải pháp thiết thực trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng, lực lượng Công an nơi đây đang giúp nhiều người từng lầm lỡ vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống, từng bước trở thành những công dân có ích, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm