Thứ Sáu, 01/12/2023 21:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Việc hàng ngày của cán bộ Công an xã Mù Cả

(ANTV) - Gần dân, bám bản, bất kể giờ nào nhận được thông tin cần sự giúp đỡ hay các vấn đề phát sinh liên quan đến ANTT là các đồng chí công an có mặt giải quyết kịp thời. Băng rừng vượt suối, không quản ngày đêm về với bà con. Vốn là câu chuyện hàng ngày của cán bộ chiến sỹ xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Mỗi tháng tổ chức ở một bản theo định kỳ, những buổi tuyên truyền đã được Công an xã Mù Cảng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu duy trì đều đặn.

Tại đây, bà con được Công an xã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như các phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội. Qua đó, nâng cao tinh thần cảnh giác và nhận thức pháp luật cho người dân.

Bản Mò Su cách trung tâm xã 20km đường xá đi lại khó khăn, là địa bàn không điện lưới không sóng điện thoại 100% là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện còn nhiều khó khăn, tuy nhiên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được bảo đảm ổn định.

Ngược dòng thời gian của 4 năm về trước, nơi đây chỉ là cánh rừng hoang chưa có người dân sinh sống nhưng để góp phần giữa đất bảo vệ biên giới lãnh thổ 37 hộ, 120 nhân khẩu đã tự nguyện di chuyển vào đây sinh sống và phát triển kinh tế.

Ngày hôm nay, bản đã có nhiều đổi thay khi tình hình ANTT đã được giữ vững ổn định, cuộc sống người dân ngày càng phát triển. Có được điều đó là sự chăm chỉ bám bản, bám dân của mỗi CBCS Công an xã Mù Cảng và sự chung sức chung lòng của mỗi người dân ở bản.

Từ năm 2022 đến nay, Công an xã Mù Cảng đã kịp thời phát hiện và xử lý 8 vụ việc, với 13 đối tượng liên quan đến công tác đảm bảo ANTT.

Đặc biệt, để giúp bà con đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, lực lượng Công an xã đã cùng với hội phụ nữ, đoàn thanh niên vượt qua những con đường đất trơn trượt để xuống từng thôn, bản giúp dân.

Bằng tinh thần trách nhiệm, bằng chính hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, Công an xã Mù Cảng đã từng bước xây dựng niềm tin đối với chính quyền, xứng đáng là "lá chắn" tại cơ sở bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

Thế giới 01/12/2023

(ANTV) - “Authentic” (xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm mà trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra một khía cảnh mới cho thời đại kỹ thuật số và nơi truyền thông xã hội đôi khi trở thành chiến trường cho thông tin sai lệch, nhà xuất bản từ điển lâu đời nhất ở Mỹ đã lựa chọn từ “authentic” – có nghĩa là "xác thực" - trở thành “Từ của năm 2023”/.

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc của người dân càng tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi thường sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng", bốc bát họ. Bên cạnh các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Nhớ lại chuyện cũ sau khi nhậu xong, Trần Văn Bảo (trú tỉnh An Giang) mang theo hung khí đi tìm rồi đâm, đánh bị hại trọng thương. Tại phiên toà sơ thẩm chiều ngày 30/11, Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Bảo, 05 năm tù về tội “Cố ý gây thương tịch”.

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thống kê cho thấy, thời gian tới, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các trung tâm đăng kiểm. Điều này dấy lên lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm