(ANTV) - Đêm 12/9, sau nỗ lực làm việc xuyên ngày đêm của lực lượng Cảnh sát giao thông và các đơn vị doanh nghiệp, một số tuyến đường từ trung tâm huyện Bát Xát tới các xã, trong đó có Mường Hum, nơi 142 giáo viên, học sinh Trường THCS và THPT số 3 xã Mường Hum, Bát Xát (Lào Cai) thoát nạn vụ sập nhà bán trú. Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được địa bàn để tiếp tế lương thực, thực phẩm, đưa người bị nạn đi điều trị sau 4 ngày liên tục bị cô lập.
Ngay trong ngày 8/9, bất chấp mưa gió và ngập lụt, với tinh thần bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân, Công an xã Mường Hum đã di chuyển 11 giáo viên và 131 học sinh ra khỏi dãy nhà bán trú tới lánh nạn tại trường mầm non và nhà văn hoá thôn Piềng Náo.
Đêm 8/9, rạng sáng 9/9, quả đồi phía sau trường đã sạt xuống gây đổ sập hoàn toàn dãy nhà bán trú gồm 16 phòng ở. 142 giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT số 3 xã Mường Hum, huyện Bát Xát đã bảo toàn được tính mạng nhờ được di chuyển kịp thời.
Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn song lực lượng Công an xã Mường Hum và các xã khác phối hợp với chính quyền cơ sở kịp thời hỗ trợ, vận chuyển lương thực thực tiếp tế hàng ngày, hàng giờ cho người dân và giáo viên, học sinh tại các nơi tránh nạn, giúp người dân vơi bớt nỗi buồn mất mát tài sản, vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.
Tuyệt đối không để phương tiện thủy neo đậu gần cầu vượt sông
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công điện về việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, các cầu vượt sông và các tuyến đường huyết mạch do ảnh hưởng mưa, lũ sau bão số 3.
Theo dự báo, lũ hạ du hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình còn tiếp tục lên, duy trì ở mức cao trong nhiều ngày. Trên các tuyến đường thủy nội địa đã có các phương tiện trôi dạt do ảnh hưởng của mưa, lũ, gây mất an toàn tới các cầu đường bộ, đường sắt.
Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, đường bộ, đường sắt và các cầu vượt sông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao về việc khẩn trương khắc phục hậu quả của bão số 3 và mưa, lũ sau bão.
Cục Đường thủy nội địa Việt Nam được yêu cầu rà soát, kiểm tra, yêu cầu các phương tiện không neo đậu khu vực gần các công trình vượt sông; thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình nếu phát hiện phương tiện trôi dạt phải kịp thời thông báo cơ quan chức năng để xử lý.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày ra đời của giải đua xe Thể thức 1 (hay F1), đoạn phim vừa được phục chế về mùa giải đầu tiên tại Anh đã được phát hành. Đây chính là cơ hội để người hâm mộ giải đua xe F1 có thể xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá khứ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đoạn phim đặc biệt này.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.
(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
(ANTV) - Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều ngày 17/5 tại bãi biển An Sen, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.
(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.
(ANTV) - Đoạn đường dài khoảng 35m tại khu vực chân cầu Hòa Bình (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún, tạo thành hố sâu khoảng 3m. Sự việc khiến một ô tô con chở 4 người cùng 2 xe máy khác rơi xuống hố, hư hỏng nặng, 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
(ANTV) - Tối 17/5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Sóc Sơn phối hợp các đơn vị chức năng giải cứu thành công 5 người bị mắc kẹt trên núi Hàm Lợn (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
(ANTV) - Cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm thứ 2 liên quan đến hàng loạt vụ phóng hỏa tại các địa điểm có liên quan tới Thủ tướng Keir Starmer ở Bắc London, 1 ngày sau khi một công dân Ukraine bị tạm giam vì các vụ hỏa hoạn này.
(ANTV) - Khoảng 13h30 ngày 17/5, sau gần 7 giờ tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 (anh Lương Văn Hà - quê Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện dưới lòng suối, cách hiện trường vụ sạt lở hơn 50 mét.