(ANTV) - Đi hái rau và bị lạc trong rừng hơn 2 ngày, cụ bà 94 tuổi may mắn được người dân phát hiện và được lực lượng Công an xã Tả Ngài Chồ (Mường Khương) cứu nạn ra khỏi rừng kịp thời.
Khoảng 9h ngày 18/9, Công an xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của anh Giàng Seo Chứ về việc phát hiện tại khu vực núi cao thuộc thôn Máo Chóa Sủ, xã Tả Ngài Chồ có 1 người cao tuổi trên rừng rậm, núi cao nằm bất động.
Nhận được tin báo, Công an xã Tả Ngài Chồ nhanh chóng triển khai tổ tìm kiếm, huy động lực lượng an ninh, trật tự tại cơ sở và dân quân cùng anh Giàng Seo Chứ băng rừng trở lại điểm phát hiện bà cụ.
Khi đến nơi, tổ tìm kiếm phát hiện cụ bà đã bị ngất. Sau đó, tổ công tác khẩn trương đưa nạn nhân xuống núi, về Trạm Y tế xã thăm khám.
Qua nắm thông tin, lực lượng chức năng xác định người bị nạn là cụ Ly Seo Dúng sinh năm 1930, trú tại thôn Sín Chải B, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương.
Hiện cụ Dúng đang ở một mình. Ngày 16/9, cụ Dúng đi hái rau rừng thì bị lạc, không tìm thấy đường về, do thiếu đồ ăn, nước uống sau hơn 2 ngày lạc trong rừng sâu nên cụ kiệt sức.
Rất may anh Giàng Seo Chứ và tổ tìm kiếm Công an xã Tả Ngài Chồ đã cứu nạn kịp thời, đưa về cấp cứu nên cụ Dúng hồi phục sức khỏe và được người thân đưa về chăm sóc.
Theo Báo Lào Cai điện tử
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.