Thứ Bảy, 03/01/2026 08:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công binh bắc cầu phao tại khu vực cầu Phong Châu

(ANTV) - Chiều 28/9, Lữ đoàn công binh 249 (Binh chủng Công binh) đã hạ thủy 12 ca nô và 20 đốt cầu phao gần cầu Phong Châu. Dự kiến ngày 30/9 người dân sẽ được qua cầu.

Về công tác chuyên môn do lực lượng quân đội triển khai. Về phía huyện sẽ hỗ trợ việc đảm bảo an ninh trong khu vực để lực lượng quân đội thực hiện nhiệm vụ.

Những ngày vừa qua, nước sông Hồng đã rút, lưu tốc dòng chảy đã cho phép nhưng mức độ sụt sạt hai bên bờ bến rất lớn. Lữ đoàn 249 đã phải gia cố trên 11.000m3 đá ở hai bến và đường lên xuống.

Bên cạnh đó, Lữ đoàn 249 cũng tiến hành các giải pháp gia cố về mặt kỹ thuật để đảm bảo an toàn khi vận hành cầu phao. Trong ngày 28-9, Lữ đoàn công binh 249 (Binh chủng Công binh) đã hạ thủy 12 ca nô và 20 đốt cầu phao.

Nước rút, các trường học ở Chương Mỹ (Hà Nội) tập trung dọn vệ sinh

Tranh thủ lũ trên các sông Tích, sông Bùi đang xuống, chính quyền xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã huy động lực lượng dọn vệ sinh một số trường học trên địa bàn bị ngập sâu trong nước nhiều ngày qua.

Chính quyền xã Nam Phương Tiến đã chỉ đạo các lực lượng địa phương tham gia hỗ trợ các nhà trường dọn dẹp, vệ sinh trường lớp trong hai ngày cuối tuần 28 và 29/9: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã hỗ trợ Trường Trung học Cơ sở Nam Phương Tiến A; Đoàn Thanh niên hỗ trợ Trường Mầm non Nam Phương Tiến; Hội Nông dân hỗ trợ Trường Tiểu học Nam Phương Tiến A. Đây là các trường bị ngập nhiều ngày qua, học sinh phải đi học nhờ các trường lân cận.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ cho biết, Phòng đã yêu cầu các trường hàng ngày rà soát cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các nguy cơ gây tai nạn thương tích cho học sinh. Khi nước rút, các trường khẩn trương dọn vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện an toàn để đón học sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm