Thứ Bảy, 20/12/2025 05:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công bố thành lập Ban liên lạc Nữ Công an hưu trí Bộ Công an và kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ

(ANTV) - Tại Hà Nôi, sáng 5/3, Ban Liên lạc Nữ Công an hưu trí Bộ Công an đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế Phụ nữ; 1985 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời, công bố quyết định của Bộ Công an giải thể Câu lạc bộ Nữ Công an hưu trí Bộ Công an, chuyển đổi thành lập Ban Liên lạc Nữ Công an hưu trí Bộ Công an.

Diễn văn kỷ niệm khẳng định, Phụ nữ CAND dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cũng ra sức phấn đấu, luyện rèn, vươn lên trong mọi mặt cùng với lực lượng CAND đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giữ vững ANQG, giữ gìn TTATXH, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Các hội viên nữ công an hưu trí luôn sống xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ CAND nói riêng. Đó là truyền thống “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khen tặng.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện Ban tổ chức đã công bố quyết định của Bộ Công an về giải thể Câu lạc bộ Nữ Công an hưu trí Bộ Công an và quyết định chuyển mô hình tổ chức hoạt động sang Ban liên lạc Nữ Công an hưu trí Bộ Công an. Đại tá Lương Thúy Bình làm Trưởng Ban liên lạc.

Nhân dịp này, toàn thể cán bộ hội viên Ban liên lạc đã được nghe nói chuyện chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ Việt Nam". Đồng thời, Ban liên lạc Nữ Công an hưu trí Bộ Công an cũng tổ chức trao quà mừng thọ 214 hội viên.

Lễ hội áo dài năm 2025

Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, vào sáng 5/3, Cục Hậu cần phối hợp với Cục Viễn thông, Cơ yếu, Bộ Công an đã tổ chức chương trình Lễ hội Áo dài và phát động cuộc thi ảnh online "Duyên dáng phụ nữ công an nhân dân" năm 2025.

 Chương trình nghệ thuật “Lễ hội áo dài” và cuộc thi ảnh “Duyên dáng phụ nữ Công an nhân dân” năm 2025 có sự tham gia của hơn 200 hội viên phụ nữ thuộc hai Cục Hậu cần và Cục Viễn thông, Cơ yếu, Bộ Công an. Trong thời gian qua, hội phụ nữ của các đơn vị đã luôn cố gắng, vừa bản lĩnh kiên cường trong nghiệp vụ vừa phát huy truyền thống “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Có thể nói, đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên cùng nhau khắc họa hình ảnh những nữ chiến sĩ công an nhân dân không chỉ mạnh mẽ trong công việc, mà còn duyên dáng, thanh lịch và đầy bản lĩnh trong cuộc sống./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Phá án 19/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.

Xem thêm