
(ANTV) - Chiều 18/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã tổ chức họp báo công bố chính thức đưa định danh điện tử với ứng dụng VNeID vào sử dụng, nhằm cung cấp các tiện ích cho người dân và doanh nghiệp.
Tài khoản định danh điện tử là phương thức để công dân quản lý thẻ căn cước công dân (CCCD) điện tử, thông tin các giấy tờ của công dân như thẻ CCCD, thẻ bảo hiểm y tế, đăng kí xe, giấy phép lái xe....
Theo đó khi công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử trong dịch vụ công, hệ thống sẽ tự động điền thông tin vào các biểu mẫu đăng kí mà không cần phải khai báo lại, giảm bớt các thủ tục xác minh thông tin, có thể chia sẻ thông tin phục vụ cho việc tạo tài khoản ngân hàng, tài chính, viễn thông.
Cùng với việc sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID thì công dân thực hiện thông báo lưu trú, thông tin tố giác tội phạm. Đại diện Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết hiện đã thu nhận được gần 6 triệu hồ sơ đăng kí tài khoản định danh điện tử. Bộ Công an đảm bảo việc bảo mật thông tin công dân, chính xác và duy nhât do thông tin được xác thực từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Để đăng kí tài khoản định danh điện tử, công dân có thể đăng kí trực tiếp trên ứng dụng VNeID tại các hệ điều hành Android hoặc App Store. Kết quả phê duyệt sẽ được gửi về điện thoại công dân đăng kí. Hoặc công dân có thể trực tiếp đăng kí tài khoản định danh điện tử tại các cơ quan công an.
Dịp này, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã công bố 10 công dân đầu tiên được chính thức phê duyệt tài khoản định danh điện tử và tiến hành xác thực, phê duyệt các tài khoản định danh điện tử tiếp theo trong thời gian tới
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.
(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD - gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ 2 mang tính biểu tượng mà ông gọi là "Dự luật lớn và đẹp", ngay trước thời hạn chót do ông ấn định là Quốc khánh Mỹ 4/7.
(ANTV) - Hôm nay, theo kế hoạch, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn. Tuy nhiên, sáng 4/7 HĐXX thông báo xuất hiện tình tiết mới. Trước một số tình tiết mới, đại diện Viện kiểm sát đánh giá, toàn bộ hậu quả vụ án đã được khắc phục nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Hơn 30.000 hành khách tại châu Âu đã bị ảnh hưởng trong ngày 3/7, khi các nhân viên kiểm soát không lưu tại Pháp bắt đầu cuộc đình công kéo dài 2 ngày nhằm phản đối tình trạng thiếu nhân lực và quản lý yếu kém. Tình hình này diễn ra trong bối cảnh cao điểm mùa nghỉ hè bắt đầu.