
(ANTV) - Hiện bão YINXING đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu Dông (Philippin); dự báo ngày 08/11 bão đi vào biển Đông với cường độ cấp 13, giật cấp 16. Đồng thời, trong những ngày vừa qua, khu vực miền Trung đã có mưa to đến rất to.
Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, mưa lớn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện đề nghị các Bộ, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý các phương tiện ra khơi; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
Kiểm tra các biện pháp đảm bảo an toàn hồ chứa nước và hạ du; chủ động vận hành hồ chứa đảm bảo dung tích đón lũ theo quy định và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
Lũ trên các sông tại Quảng Ngãi lên cao nguy cơ gây ngập úng
Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to. Có nơi đo được như xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng (431mm) đã khiến nước lũ trên các sông ở Quảng Ngãi dâng cao có nguy cơ gây ngập úng.
Lũ trên sông Trà Câu lên cao trong ngày 6/11 và đã đạt đỉnh 4,82m và đang xuống chậm; lũ trên các sông Trà Bồng, Trà Khúc và sông Vệ đang lên nhanh. Dự báo, trong 3-6 giờ tới, lũ trên sông Vệ tại trạm Sông vệ đạt đỉnh ở mức trên BĐ2. Mưa lớn, nước lũ gây ngập các tràn, sạt lở nhỏ trên một số tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ của tỉnh; nước lũ dâng cao có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, và ngập úng tại khu vực trũng, thấp. UBND tỉnh Quảng Ngãi huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức rà soát các khu dân cư có nguy cơ bị ngập úng, sạt lở, sẵn sàng triển khai phương án di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn.
Tạm thông tuyến Đường Trường Sơn Đông, Kon Tum
Sau hơn 5 tiếng bị tắt đường, đến chiều nay 6/110, tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn qua xã Ngọc Tem huyện Kon Plông (Kon Tum) đã được thông tuyến tạm.
Theo tính toán, tổng khối lượng đất đá bị sạt lở, trôi xuống mặt đường Trường Sơn Đông là gần 700 mét khối. Lực lượng chức năng bố trí phương tiện san ủi, vét tạm vừa cho người và phương điện đi qua. Vị trí sạt lở do đồi cao, phía trên còn nước mưa nhiều nên bùn, đá, đất trên đỉnh vẫn đang rơi, sạt xuống.
Vị trí sạt lở khó mở rộng đường được vì một bên là taluy âm, taluy dương là vách đá cao gần trăm 100 mét, dựng đứng. Hiện thời tiết vẫn đang mưa, việc đi lại qua vị trí này rất nguy hiểm. Chính quyền vẫn cắm biển cảnh báo người dân qua lại./.
(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về việc bố trí mặt bằng sắp xếp phương tiện phục vụ Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(ANTV) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức ký Quyết định xác lập kỷ lục “Đường tranh bích họa với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Bích họa vừa được Công an TP.HCM tổ chức lễ khánh thành nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.
(ANTV) - Vào 20h tối 21/8, sẽ diễn ra buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành ngày 02/9, nhiều phương tiện phục vụ cho ngày lễ đã được đưa vào các vị trí tại Hà Nội. Tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay sau khi dàn pháo lễ thuộc Lữ đoàn Pháo binh được tập kết tại đây, rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng, tận mắt chứng kiến quá trình tập luyện của các pháo thủ và chụp ảnh lưu niệm cùng dàn pháo lễ.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Nigeria (NEMA) cho biết ít nhất 25 người được cho là đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật ở vùng Tây Bắc nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ hôm 20/8 thông báo đã áp đặt trừng phạt thêm 4 quan chức của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), trong đó có 2 thẩm phán và 2 phó công tố, đồng thời cấp giấy phép cho phép các giao dịch liên quan đến những cá nhân này được thực hiện đến ngày 19/9 tới.
(ANTV) - Chỉ vài ngày sau khi áp thuế mới đối với hạt cải dầu của Canada, Trung Quốc đã khiến căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang khi đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các hạn chế nhập khẩu thép. Vụ kiện nhắm vào thuế quan và hạn ngạch đối với thép nhập khẩu do Canada áp dụng từ tháng trước.
(ANTV) - Một doanh nhân trẻ người Kenya đang tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phá bỏ rào cản giao tiếp cho cộng đồng người khiếm thính. Ứng dụng web của anh, với tên gọi Terp 360 đang hướng đến trở thành nền tảng dịch ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên tại châu Phi, được xây dựng dành riêng cho nhu cầu trong nước.
(ANTV) - Chào mừng Quốc khánh của đất nước. Những ngày này, Tại Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương, hàng loạt sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể thao quy mô lớn được tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế. Trong niềm vui chung ấy, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt là an toàn giao thông được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Trong dự thảo tờ trình Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân, áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026, nhằm phù hợp với biến động của giá cả và thu nhập người dân. Hai phương án này đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, nhất là trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang.