
(ANTV) - Hiện bão YINXING đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu Dông (Philippin); dự báo ngày 08/11 bão đi vào biển Đông với cường độ cấp 13, giật cấp 16. Đồng thời, trong những ngày vừa qua, khu vực miền Trung đã có mưa to đến rất to.
Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, mưa lớn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện đề nghị các Bộ, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý các phương tiện ra khơi; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
Kiểm tra các biện pháp đảm bảo an toàn hồ chứa nước và hạ du; chủ động vận hành hồ chứa đảm bảo dung tích đón lũ theo quy định và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
Lũ trên các sông tại Quảng Ngãi lên cao nguy cơ gây ngập úng
Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa to. Có nơi đo được như xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng (431mm) đã khiến nước lũ trên các sông ở Quảng Ngãi dâng cao có nguy cơ gây ngập úng.
Lũ trên sông Trà Câu lên cao trong ngày 6/11 và đã đạt đỉnh 4,82m và đang xuống chậm; lũ trên các sông Trà Bồng, Trà Khúc và sông Vệ đang lên nhanh. Dự báo, trong 3-6 giờ tới, lũ trên sông Vệ tại trạm Sông vệ đạt đỉnh ở mức trên BĐ2. Mưa lớn, nước lũ gây ngập các tràn, sạt lở nhỏ trên một số tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ của tỉnh; nước lũ dâng cao có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, và ngập úng tại khu vực trũng, thấp. UBND tỉnh Quảng Ngãi huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức rà soát các khu dân cư có nguy cơ bị ngập úng, sạt lở, sẵn sàng triển khai phương án di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn.
Tạm thông tuyến Đường Trường Sơn Đông, Kon Tum
Sau hơn 5 tiếng bị tắt đường, đến chiều nay 6/110, tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn qua xã Ngọc Tem huyện Kon Plông (Kon Tum) đã được thông tuyến tạm.
Theo tính toán, tổng khối lượng đất đá bị sạt lở, trôi xuống mặt đường Trường Sơn Đông là gần 700 mét khối. Lực lượng chức năng bố trí phương tiện san ủi, vét tạm vừa cho người và phương điện đi qua. Vị trí sạt lở do đồi cao, phía trên còn nước mưa nhiều nên bùn, đá, đất trên đỉnh vẫn đang rơi, sạt xuống.
Vị trí sạt lở khó mở rộng đường được vì một bên là taluy âm, taluy dương là vách đá cao gần trăm 100 mét, dựng đứng. Hiện thời tiết vẫn đang mưa, việc đi lại qua vị trí này rất nguy hiểm. Chính quyền vẫn cắm biển cảnh báo người dân qua lại./.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, 46 khoản phí, lệ phí sẽ được giảm 50% từ hôm nay (1/7) đến hết năm 2026.
(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.
(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.
(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.
(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam trùm giang hồ Nguyễn Văn Vi, 44 tuổi, trú tại Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và tội "Không thi hành án".