Thứ Năm, 11/12/2025 13:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công điện của Bộ Công an về ứng phó với bão Trà Mi

(ANTV) - Dự báo, đến chiều nay, bão Trà Mi đi vào biển Đông với cường độ cấp 9, giật cấp 10. Trước diễn biến khó lường của bão Trà Mi, ngày hôm nay 24/10, Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA có công điện gửi Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc chủ động ứng phó diễn biến bão Trà Mi và mưa lũ.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ. Trong đó, chủ động thông tin về diễn biến của bão để triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, ứng phó phù hợp với diễn biến của bão, mưa lũ tại địa phương. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng, kịp thời về hoạt động công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Đối với lực lượng Công an tại các khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận: Chủ động công tác phòng, chống bão, mưa lũ, kịp thời xử lý các tình huống ngay tại cơ sở, nhất là bảo đảm an toàn các hoạt động của người, phương tiện, tài sản trên biển, ven biển tại các địa phương dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, mưa lũ.

Lực lượng Công an cấp xã chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng tổ chức thông báo, hướng dẫn, kêu gọi, vận động các chủ phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động ứng phó, không di chuyển vào khu vực nguy hiểm và về nơi tránh trú an toàn; phối hợp kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, tránh trú đảm bảo an toàn cháy nổ, an ninh trật tự, xã hội.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm công tác an ninh, trật tự ở tất cả các địa bàn, không để chủ quan, mất cảnh giác, không để bị động, bất ngờ; Sẵn sàng sơ tán, di dời hoặc ứng cứu người dân cùng phương tiện, tài sản tại các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra mưa lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất…. Bảo đảm tuyệt đối an toàn về các lực lượng, trụ sở, cơ sở giam giữ, tài liệu, trang thiết bị làm việc của lực lượng Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Kết cục tất yếu của những kẻ ôm ấp ảo tưởng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Xem thêm