Thứ Ba, 13/01/2026 11:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công điện của Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiêm chủng vaccine phòng, chống bệnh sởi

BT

(ANTV) - Trước tình hình dịch sởi vẫn đang gia tăng và diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện yêu cầu đẩy nhanh tiêm chủng vaccine phòng, chống bệnh sởi.

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng, chống bệnh sởi; kết thúc chiến dịch chậm nhất trong ngày 31-3-2025. Bảo đảm đủ vaccine phòng bệnh sởi, cấp phát kịp thời cho các địa phương để triển khai có hiệu quả Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Thủ tướng lưu ý không được để thiếu và chậm trễ vaccine như thời gian qua. Cùng đó, chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức thực hiện nghiêm thu dung, điều trị bệnh nhân mắc sởi và sốt phát ban nghi sởi.

Với các địa phương, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục khẩn trương chỉ đạo đánh giá tình hình diễn biến bệnh sởi tại địa bàn để có kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh sởi phù hợp; dứt khoát đảm bảo đủ nhân lực, kinh phí, vật tư, thiết bị, vaccine để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, hoàn thành trong tháng 3-2025.

Ngành giáo dục được yêu cầu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sởi theo hướng dẫn của ngành y tế tại các cơ sở giáo dục; thực hiện việc theo dõi sức khỏe của trẻ em, học sinh và thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sởi để được cách ly, xử lý kịp thời; vận động các bậc phụ huynh học sinh đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Hà Nội: Tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 công lập từ ngày 1/7

Năm học 2025 - 2026, các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục tuyển sinh theo tuyến. Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7. Cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh cho con em theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Thời gian tuyển sinh theo hình thức trực tuyến đối với lớp 1 bắt đầu từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7; Tuyển sinh trực tuyến đối với trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7; Tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7. Các trường tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp bắt đầu tuyển sinh từ ngày 12/7 đến hết ngày 18/7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm