(ANTV) - Ngày 25/8 tại TP. HCM, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin – Truyền thông phối hợp Chi hội An toàn thông tin phía nam tổ chức hội thảo và triển lãm chủ đề “Công nghệ mới và An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo” với sự tham dự của lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước về quản lý, bảo vệ dữ liệu.
Hội thảo và triển lãm An toàn thông tin phía nam là sự kiện thường niên quan trọng, thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu khoa học về công nghệ thông tin và an toàn thông tin; sự quan tâm của đơn vị, doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổi số và cơ quan quản lý nhà nước cấp trung ương và địa phương.
Được biết, 1 ngày trước khi diễn ra triển lãm cũng đã có 1 hội thảo đa chiều với sự tham dự của 20 lãnh đạo các Sở thông tin Truyền thông tỉnh thành miền trung và miền nam cùng lãnh đạo Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin – truyền thông về chủ đề bảo mật dữ liệu trong chuyển đổi số.
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng thống kê trong 7 tháng đầu năm 2023, có 9519 cuộc tấn công mạng; gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin. Trong đó, riêng tháng 7 có 988 cuộc; ngăn chặn 928 website lừa đảo, đặc biệt nhiều trang giả mạo các ngân hàng, tổ chức tài chính. Quan trọng hơn, trung tâm đã phát hiện hơn 56.300 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của cơ quan tổ chức nhà nước.
Trước thực trạng phức tạp của các cuộc tấn công mạng, đặc biệt sự tham gia của trí tuệ nhân tạo vào cách thức hoạt động của hacker; Hội thảo và triển lãm An toàn thông tin phía Nam 2023 dành nhiều phiên thảo luận chuyên sâu về nhận diện và phòng vệ. Những trao đổi giữa doanh nghiệp công nghệ cùng Cục An toàn thông tin, Vụ Thanh toán Ngân hàng nhà nước đã đưa ra các phương hướng và cách thức bảo vệ dữ liệu trong xu thế phát triển của những công nghệ mới hiện nay.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.