Thứ Tư, 21/01/2026 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số

(ANTV) - Ngày 25/8 tại TP. HCM, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin – Truyền thông phối hợp Chi hội An toàn thông tin phía nam tổ chức hội thảo và triển lãm chủ đề “Công nghệ mới và An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo” với sự tham dự của lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước về quản lý, bảo vệ dữ liệu.

Hội thảo và triển lãm An toàn thông tin phía nam là sự kiện thường niên quan trọng, thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu khoa học về công nghệ thông tin và an toàn thông tin; sự quan tâm của đơn vị, doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổi số và cơ quan quản lý nhà nước cấp trung ương và địa phương.

Được biết, 1 ngày trước khi diễn ra triển lãm cũng đã có 1 hội thảo đa chiều với sự tham dự của 20 lãnh đạo các Sở thông tin Truyền thông tỉnh thành miền trung và miền nam cùng lãnh đạo Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin – truyền thông về chủ đề bảo mật dữ liệu trong chuyển đổi số.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng thống kê trong 7 tháng đầu năm 2023, có 9519 cuộc tấn công mạng; gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin. Trong đó, riêng tháng 7 có 988 cuộc; ngăn chặn 928 website lừa đảo, đặc biệt nhiều trang giả mạo các ngân hàng, tổ chức tài chính. Quan trọng hơn, trung tâm đã phát hiện hơn 56.300 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của cơ quan tổ chức nhà nước.

Trước thực trạng phức tạp của các cuộc tấn công mạng, đặc biệt sự tham gia của trí tuệ nhân tạo vào cách thức hoạt động của hacker; Hội thảo và triển lãm An toàn thông tin phía Nam 2023 dành nhiều phiên thảo luận chuyên sâu về nhận diện và phòng vệ. Những trao đổi giữa doanh nghiệp công nghệ cùng Cục An toàn thông tin, Vụ Thanh toán Ngân hàng nhà nước đã đưa ra các phương hướng và cách thức bảo vệ dữ liệu trong xu thế phát triển của những công nghệ mới hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm