(ANTV) - Thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã gánh chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ, sạt lở (ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3). Con số thiệt hại và thương vong ngày càng lớn.
Theo báo của UBND tỉnh Lào Cai, đến 9h ngày 11/9, toàn thôn Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên có 167 hộ/760 khẩu; Khu vực sạt lở có 37 hộ/154 khẩu và 4 khẩu nơi khác đến.
Sau rà soát theo số liệu đến nay: có 22 người tử vong, 17 người bị thương (5 người chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị; 1 người chuyển đến Viện Việt Đức điều trị); 73 người chưa tìm thấy; 46 người an toàn.
Việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn do giao thông bị chia cắt, không có sóng điện thoại liên lạc.
Để khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 200 CBCS gồm lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Bảo Yên, Công an xã Phúc Khánh, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, bộ phận thông tin, hậu cần kỹ thuật phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ cùng với sự hỗ trợ của gần 100 CBCS Tiểu đoàn CSCĐ số 4 thuộc Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ.
Liên quan đến vụ sạt lở, những nạn nhân bị thương nặng trong vụ sạt lở thôn Làng Nủ đã được chuyển tuyến trên, còn những nạn nhân còn lại đang được các y, bác sỹ chăm sóc, hồi sức tích cực tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Sáng nay, lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân và thân nhân các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát, khó khăn này.
Trao 12 suất quà cho 12 nạn nhân các địa phương: thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh và thôn Múi 3, xã Yên Sơn với tổng trị giá khoảng 45 triệu đồng. Và từ ngày hôm qua cũng đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên. Hiện tại các lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân mất tích với hi vọng còn sống sót.
Ấm áp nghĩa tình quân dân nơi bão lũ
Sau ảnh hưởng của bão số 3, cùng với mưa lớn suốt nhiều ngày khiến dòng nước lũ từ thượng nguồn sông Lô đổ về làm nhiều khu vực của tỉnh Phú Thọ ngập chìm trong biển nước.
Bên cạnh công tác sơ tán, ứng cứu bà con vùng lũ, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ còn kịp thời tổ chức những chuyến xe cứu trợ. Tất cả chỉ với mong muốn giúp nhân dân sớm vượt qua bão lũ và có một cuộc sống bình yên.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.