(ANTV) - Ngày 10/11, đoàn thiện nguyện công ty Cổ phần đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) đến thăm và tặng quà cho Lớp học tình thương trên đảo Hòn Chuối, thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Theo đó, đại diện Ban lãnh đạo Công ty VEPIC - đơn vị xuất bản bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã trao tặng cho Lớp học tình thương - Đồn Biên Phòng Đảo Hòn Chuối bao gồm: các bộ sách giáo khoa Cánh Diều, quần áo, tập vở, trang thiết bị học tập cho các cháu và 50 sạc dự phòng cho các Chiến sĩ Biên phòng trên đảo, với trị giá trên: 54 triệu đồng
Ngoài ra, công ty VEPIC trao tặng 400 quyển tập và 200 bút viết cho Lớp xóa mù chữ huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Với trị giá gần 3 triệu
Tổng giá trị trao tặng là trên 57 triệu đồng
Đây là hoạt động nằm trong Chương trình thường niên mang tên “Hành trình trao sách - Chắp cánh ước mơ’ phục vụ cộng đồng năm 2024 của công ty VEPIC. Hoạt động này thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như sự đồng cảm sâu sắc đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai... trên khắp cả nước; góp phần thực hiện mục tiêu “mọi học sinh đều có sách giáo khoa tới trường”.
Bà Nguyễn Thị Thảo Hiền, đại diện công ty VEPIC - Sách Cánh Diều chia sẻ: “Món quà tặng tuy chưa nhiều nhưng chứa đựng tấm lòng, tình cảm của toàn thể cán bộ nhân viên công ty VEPIC đối với các em học sinh với mong muốn san sẻ một phần khó khăn, tạo động lực để các em vươn lên học tập tốt”.
Lớp học tình thương trên đảo Hòn Chuối được Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau thành lập từ năm 1995 trên Đảo Hòn Chuối - cách đất liền 18 hải lý từ cửa sông Ông Đốc về hướng Tây Tây Nam. Trên đảo không có điện lưới quốc gia, trạm y tế cũng như nước ngọt sinh hoạt. Trẻ em trên đảo không có điều kiện đến trường, đời sống của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo còn nhiều khó khăn.
Người trực tiếp phụ trách lớp “Lớp học tình thương trên đảo hòn Chuối” là Thiếu tá Trần Bình Phục - Đội phó Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Hòn Chuối. Anh là nhân vật chính trong tác phẩm "Thầy giáo quân hàm xanh" của nhà văn Phạm Vân Anh. Đặc biệt, tác phẩm này đã được lựa chọn đưa vào sách “Truyện đọc lớp 5” - Truyện kí Nhà tôi (Hoàng Hòa Bình) trong Bộ sách giáo khoa Cánh Diều.
Hi vọng rằng, những món quà tri thức từ sách giáo khoa Cánh Diều sẽ nguồn động viên mạnh mẽ giúp các em tiếp tục nỗ lực, đạt được nhiều kết quả cao trong học tập, cũng như có thể chạm đến ước mơ của mình trong tương lai. Công ty VEPIC - Sách Cánh Diều sẻ chia một phần khó khăn với thầy, trò trên đảo Hòn Chuối và mong muốn các mạnh thường quân tiếp tục chung tay cùng công ty để giúp các em học sinh đảo Hòn Chuối chạm được ước mơ tri thức.
(ANTV) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ xe bồn chở nhiên liệu xảy ra ngày 14/2 trên tuyến cao tốc Accra - Kumasi, thuộc khu vực miền Đông Ghana.
(ANTV) - Lực lượng Mỹ tại Trung Đông cho biết, trong 10 ngày đầu tháng này, không quân Mỹ đã tập kích hơn 30 mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Tuy nhiên, kết quả cụ thể của các chiến dịch không kích chưa được công bố.
(ANTV) - Trong buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 ngày 14/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh định hướng trong năm 2026 là cần kiên trì phương châm “ổn định là chính, tiến lên từng bước”, tập trung thúc đẩy phát triển chất lượng cao, giữ vững hài hòa và ổn định xã hội.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo, máy bay không người lái và hệ thống dựa trên điện toán đám mây đang thay đổi cách chúng ta xem và trải nghiệm Thế vận hội Olympic. Và khi nhu cầu về các nội dung hấp dẫn tăng lên, nhu cầu về sản xuất cũng tăng theo. Câu chuyện này sẽ được gửi tới quý vị trong phần cuối bản tin hôm nay, mời quý vị cùng theo dõi.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ tạm ngừng hoạt động vào cuối tuần này sau khi các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa không thể đạt thỏa thuận về ngân sách tài trợ cho hoạt động của Bộ. Do Quốc hội nghỉ họp, nguồn tài trợ cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ chính thức hết hạn lúc 00h01 ngày 14/2 (giờ địa phương).
(ANTV) - Bắt 17 đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc giả; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây mua bán hoá đơn liên tỉnh; Làm rõ hành vi "chạy án", thu giữ 300 triệu đồng; Lào Cai: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển nhân dân tệ qua biên giới; Đắk Lắk: Triệt xoá đường dây pháo lậu liên tỉnh;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày cận Tết, khi dòng người hối hả trở về quê sum họp, thì áp lực giao thông càng gia tăng. Trên toàn quốc, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động triển khai các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên trực tiếp có thể dẫn tới tai nạn giao thông, giữ bình yên cho mỗi cung đường.
(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm người dân luôn cầu mong một không khí vui tươi, rộn ràng. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động đón Tết lành mạnh, tình trạng sử dụng pháo trái phép vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, tai nạn thương tích và cháy nổ, đặc biệt là ở khu dân cư đông người.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, tiệc tùng tất niên, tụ họp bạn bè, nhiều người vẫn chủ quan lái xe khi đã có hơi men. Để ngăn ngừa nguy cơ tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát, kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.
(ANTV) - Một đài phát thanh và truyền hình mới vừa chính thức lên sóng tại Dải Gaza. Đây là cơ quan phát sóng đầu tiên hoạt động trở lại bên trong vùng đất này kể từ khi lệnh ngừng bắn với Israel có hiệu lực.