Thứ Tư, 22/07/2026 22:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Container chuyển làn ẩu tông người đi xe đạp điện tử vong

(ANTV) - Xe container lấn sang làn xe máy, sau đó tông trúng người đi xe đạp điện, hậu quả khiến người đi xe đạp điện tử vong tại chỗ. Sự việc diễn ra vào trưa 29/9, tại Km60+890 Quốc lộ 5 thuộc xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Xe container kéo mang BKS 29C - 4063 di chuyển hướng Hà Nội - Hải Phòng bất ngờ lấn sang làn xe máy, sau đó tông vào vào xe đạp điện do một người đàn ông điều khiển.

Hậu quả, khiến người điều khiển xe đạp điện tử vong tại chỗ, chiếc xe container sau khi gây tai nạn còn di chuyển khoảng 500m thì mới dừng lại.

Công an huyện Kim Thành xác nhận sự việc trên và cho biết Công an huyện Kim Thành đang làm rõ vụ việc.

Đề xuất mở 5 tuyến buýt điện ở TP. Hồ Chí Minh

Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã trình lên UBND TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở 5 tuyến buýt điện, đặt tại các khu vực chưa có tuyến buýt đi qua và tăng kết nối cho các khu dân cư mới tại TP. Hồ Chí Minh.

Dự kiến có 77 xe buýt điện với sức chứa 50-70 hành khách mỗi chuyến (giá 6,5 tỷ đồng/chiếc) chạy trên 5 tuyến được thí điểm trong một năm, giá vé đề xuất 3.000-7.000 đồng. 5 tuyến buýt điện sẽ có điểm đầu - cuối tại các bến xe buýt hiện hữu như bến xe buýt Sài Gòn, bãi hậu cần số 1, sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe buýt KTX khu B Đại học Quốc gia, Bến xe Miền Đông mới.

TP. Hồ Chí Minh hiện có hơn 2.300 xe buýt chạy trên 128 tuyến, gồm 91 tuyến trợ giá và 37 tuyến không trợ giá. Trong 2 năm gần đây, có đến 10 tuyến xe buýt có trợ giá ngưng hoạt động, nguyên nhân là tình hình khách đi xe buýt giảm, doanh nghiệp thu không đủ bù chi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Thế giới 22/07/2026

(ANTV) - Chính quyền chuyển tiếp của Syria ngày 21/7 công bố kế hoạch triển khai sáng kiến "Syria không còn các trại tị nạn", đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng người dân phải sinh sống trong các trại tạm cư vào năm 2027 thông qua khôi phục hạ tầng, hỗ trợ người dân tự nguyện hồi hương và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công văn khẩn số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá trong những ngày tới.

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều nay (22/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Mặc dù mùa mưa lũ mới bắt đầu, nhưng nhiều xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những thiệt hại nhất định về tài sản của người dân. Trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các khu dân cư, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Thông tin Hà Nội sẽ sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường công lập trước năm học mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và cư dân mạng. Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, việc sắp xếp được thực hiện theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đồng thời bảo đảm quyền học tập của học sinh, giữ ổn định hoạt động dạy học. Trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là năm học mới bắt đầu, lộ trình và cách thức triển khai chủ trương này để vừa bảo đảm chất lượng giáo dục, vừa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh đang được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các nền tảng mạng xã hội.

Bắt gọn 2 đối tượng đột nhập ki ốt trộm tài sản

Bắt gọn 2 đối tượng đột nhập ki ốt trộm tài sản

Pháp luật 22/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Vũ Văn Bảo, trú tỉnh Lâm Đồng và Vũ Quốc Huy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 2 đối tượng này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Xem thêm