
(ANTV) - Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ ngoài trời có nơi lên đến 60 độ C, nhiều tuyến phố như “chảo lửa” giữa lòng Thủ đô. Thế nhưng, tại các ngã ba, ngã tư, nút giao thông trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn không rời vị trí, bền bỉ làm nhiệm vụ giữ cho dòng xe cộ luôn thông suốt và an toàn.
Hơn 40 độ C có nơi mặt đường lên tới 60 độ. Hà Nội bước vào đợt nắng nóng kỷ lục.
Với nền nhiệt cực đoan như vậy, phần lớn người dân đều chọn cách ở yên trong nhà, hoặc tìm mọi cách để đi trong bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng.
Nhưng giữa “chảo lửa” ấy vẫn có những con người lặng lẽ đứng giữa đường làm nhiệm vụ.
Không bóng mát. Không nghỉ ngơi.
Với nhiều người, hình ảnh ấy có thể quen thuộc. Nhưng trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Chỉ cần đứng cùng họ 5 phút thôi, cũng đủ thấm thía thế nào là “cái giá của sự thông suốt”.
Thượng Úy Phạm Văn Đức, Đội giao thông đường bộ số 1, phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, Hà Nội mấy hôm nay nắng nóng anh em vẫn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông.
Dưới cái nắng như đổ lửa, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội vẫn chia ca, bám chốt tại những nút giao trọng điểm. Mỗi ca trực kéo dài từ 6 giờ sáng đến 13 giờ trưa và chiều từ 14 giờ đến 19 giờ.. những khung giờ nắng gắt nhất trong ngày.
Thượng Úy Phạm Văn Đức, Đội giao thông đường bộ số 1, phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, khuyến cáo người dân không dừng quá lâu tránh nắng gây ùn tắc giao thông.
Không bóng râm, không ghế ngồi, không điều hòa…chỉ có nhiệm vụ, tinh thần và sự tận tụy.
Giữa thời tiết khắc nghiệt nhất, hình ảnh các chiến sĩ CSGT Hà Nội vẫn đứng vững giữa “chảo lửa” là minh chứng cho lòng tận tụy, vì bình yên của giao thông đô thị.
Đó không chỉ là công việc, mà là một sự hy sinh thầm lặng, để giữ nhịp sống Thủ đô luôn chuyển động.
(ANTV) -Bốn cá nhân đã bị xử lý vì đăng video sai sự thật về an ninh sân bay Liên Khương, gây ảnh hưởng uy tín lực lượng công an và trật tự hoạt động trong sân bay.
(ANTV) - Tại nghệ An, trận mưa đêm qua và rạng sáng nay (15/10) đã gây sạt lở nghiêm trọng, chia cắt tuyến đường vào 3 bản: Bản Phẩy, Cha Hìa, Đình Tài và tuyến đường vào bản Na Kho.
(ANTV) - “Việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng 8% cho năm 2025 là một quyết sách đúng đắn, thể hiện quyết tâm chính trị cao và những quyết sách sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy khó khăn.” Đây là nhận định của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 tại phiên họp thứ 50 diễn ra vào sáng nay.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ nhất , nhiều đại biểu, chuyên gia, người dân thành phố đã có ý kiến gửi gắm, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ TP.HCM sẽ tạo được bước phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp, nhiều địa phương ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp nhằm kịp thời bước vào vụ Đông 2025 - vụ sản xuất có giá trị kinh tế cao, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối để hoàn thành chi trả chế độ, chính sách cho người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc theo Nghị định số 178.
(ANTV) - Từ đêm qua đến sáng nay, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất và ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ninh, ảnh hưởng nhiều tuyến giao thông và đời sống người dân, đặc biệt tại xã Tiên Yên.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.
(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.