(ANTV) - Để giữ gìn, đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô trong suốt kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, lực lượng CSGT Hà Nội vẫn triển khai các tổ công tác ứng trực xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có chuyện “du di ngày Tết”.
Trong ngày 2/1, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội triển khai nhiều tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT, trong đó tập trung xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn tại nhiều tuyến địa bàn trọng điểm.
Ghi nhận của PV ANTV, từ 12h trưa đến khoảng 15 chiều, trong suốt khoảng ba giờ đồng hồ làm nhiệm vụ dưới thời tiết giá rét, Cảnh sát đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế xe máy vi phạm nồng độ cồn từ mức 1 đến kịch khung.
Quá trình làm việc với người vi phạm, lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không lái xe sau khi sử dụng rượu, bia. CSGT Hà Nội khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng hoặc xe công nghệ, đồng thời nhấn mạnh việc chấp hành các quy định về nồng độ cồn không chỉ bảo đảm an toàn cho chính bản thân mà còn góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh.
Trước đó, trong hai ngày 31/12/2025 và 1/1/2026, các Đội CSGT địa bàn đã đồng loạt triển khai lực lượng, tổ chức kiểm soát tại nhiều tuyến, địa bàn trọng điểm, tập trung vào các khung giờ dễ phát sinh vi phạm như trưa và tối. Qua công tác kiểm tra.
Đẩy mạnh lắp đặt thiết bị tại nhà ga sân bay Long Thành
Ngày 2/1, Ban Quản lý Dự án sân bay Long Thành cho biết, để đảm bảo tiến độ sân bay Long Thành, dịp Tết dương lịch 2026, dự án vẫn thi công như ngày thường, các đơn vị huy động hơn 18 nghìn nhân lực, máy móc thi công các hạng mục, trong đó ưu tiên hoàn thiện nhà ga hành khách.
Với nhà ga hành khách, hạng mục quan trọng nhất tại sân bay Long Thành, liên danh nhà thầu huy động gần 6.500 nhân sự, máy móc, tập trung lắp đặt thiết bị. Trong đó, hệ thống xử lý hành lý đã hoàn thành lắp đặt khoảng 7.500 mét băng tải. Hệ thống soi chiếu hành lý đã vận chuyển về công trường được gần 200 thiết bị và đang lắp đặt các máy soi. Hệ thống cầu dẫn hành khách đã vận chuyển về công trường 26 bộ, đang lắp đặt tại nhiều cổng. Ngoài ra, hệ thống thang cuốn, thang bộ hành, thang máy đã được đưa đến công trường đầy đủ, đang gấp rút lắp đặt.
Sân bay Long Thành có công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Đây là sân bay lớn nhất nước ta, sánh ngang với các sân bay tầm cỡ trên thế giới. Vừa qua 3 chuyến bay đầu tiên đã đáp xuống sân bay Long Thành. Dự kiến nữa đầu năm 2026 dự án sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác thương mại.
(ANTV) - Phát động phong trào thi đua “Ba nhất” với khẩu hiệu hành động “Kỷ luật là nền tảng - Trung thành là cốt lõi - Gần dân là thước đo”, Bộ Công an xác định đây chính là trụ cột, tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ máu thịt với nhân dân.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, khi người người, nhà nhà quây quần bên mâm cỗ tân niên hay nô nức du xuân, thì những chiến sĩ công an vẫn âm thầm làm nhiệm vụ giữ bình yên cho mùa xuân của mọi nhà.
(ANTV) - Nhà chức trách Singapore hôm nay cho biết 1 thủy thủ đã thiệt mạng và hàng trăm hành khách phải sơ tán do hỏa hoạn xảy ra trên tàu du lịch World Legacy đang hướng tới nước này.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Indonesia đang đẩy nhanh việc hồi hương hàng nghìn công dân nước này, sau chiến dịch trấn áp các đường dây lừa đảo trực tuyến ở Campuchia. Hầu hết trong số này là lao động bất hợp pháp, liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến và không có hộ chiếu hợp lệ.
(ANTV) - Theo báo cáo của Tổng Thanh tra đặc biệt gửi Quốc hội Mỹ, 6 quốc gia thành viên NATO đã chi tổng cộng 2 tỷ USD để mua trang thiết bị quân sự cho Ukraine kể từ tháng 8/2025.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, để giảm thiểu tối đa tình trạng cháy nổ, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, thời gian qua, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn.
(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 14 đến 20/2), Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy, trực xử lý vụ cháy, sự cố, tai nạn. Qua đó, theo thống kê tình hình cháy, nổ và CNCH trên toàn quốc đã xảy ra 58 vụ cháy (cháy nhà dân xảy ra 40 vụ cháy, 6 vụ cháy cơ sở sản xuất và các vụ cháy loại hình khác).
(ANTV) - Liên minh châu Âu EU mới đây đã triệu tập phiên họp khẩn để giải quyết căng thẳng năng lượng gia tăng giữa Hungary, Slovakia và Ukraine liên quan tới đường ống Druzhba.
(ANTV) - Ngày 20/2, Bộ Điều phối Kinh tế Indonesia cho biết quốc gia này và Mỹ đã chính thức ký kết một hiệp định về thương mại. Sự kiện trên là kết quả sau nhiều tháng đàm phán, kể từ khi phía Mỹ đồng ý giảm thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của Indonesia vào thị trường Mỹ xuống 19% vào năm ngoái, giảm so với mức thuế 32% ban đầu. Các chi tiết cụ thể của hiệp định hiện chưa được nêu rõ trong thông báo.
(ANTV) - Thời điểm Tết nguyên đán, trên phạm vi cả nước đang bước vào cao điểm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi, giải trí; nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân gia tăng mạnh. Cùng với đó, thời tiết hanh khô, việc sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, để ngăn ngừa cháy nổ, bảo đảm cho Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.